Type to search

Lifestyle

ผู้ชายก็ต้องใช้น้ำหอม แนะนำ 5 น้ำหอม ผู้ชายน่าใช้ประจำปี 2019

Share

เสน์ห์ของคนเราไม่ได้เกิดขึ้นเพียงรูปร่างหน้าตา วิธีพูด ท่าทาง หรือการแต่งกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง “กลิ่น” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เราไม่ควรละเลย และหลงลืมที่จะดูแลมันไปอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้  “น้ำหอม” คือตัวช่วยที่จะควบคุมกลิ่นเสน่ห์ของเราได้เป็นอย่างดี

ในอดีตจนถึงปัจจุบัน น้ำหอม ไม่ได้มีเพียงแค่สาวๆ ที่ใช้งานอยู่ฝ่ายเดียว บุรุษหนุ่มอย่างพวกเราเอง น้ำหอมก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ในการสร้างและบริหารเสน่ห์ รวมไปถึงการควบคุมลุคให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา น้ำหอมสามารถสร้างบรรยากาศ และความประทับใจให้กับฝ่ายตรงข้ามได้เสมอๆ หากเราเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง และวันนี้ MOVER จึงขอแนะนำ 5 น้ำหอมสำหรับท่านชายประจำปี 2019 ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

 

1 | GIORGIO ARMANI Acqua Di Gio For Men Eau de Toilette

ขอเริ่มแนะนำน้ำหอมตัวแรกด้วย Acqua Di Gio For Men Eau de Toilette น้ำหอมสำหรับชายหนุ่มจาก GIORGIO ARMANI ซึ่งเป็นน้ำหอมที่โดดเด่นด้วยกลิ่นอคาติก ให้ความสดชื่น แต่ยังคงแฝงความลึกลับน่าค้นหาไว้อย่างทรงเสน่ห์ น้ำหอมตัวนี้เหมาะกับชายหนุ่มที่ชอบการผจญภัย และดื่มด่ำกับธรรมชาติ มันแสดงภาพลักษณ์ของผู้ใช้ว่าเป็นชายที่เท่แบบเรียบง่าย ผ่อนคลาย อบอุ่น และให้ควาามรู้สึกสบายๆ เหมาะกับการใส่ไปทุกๆ กิจกรรม

Acqua Di Gio For Men Eau de Toilette เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นสดชื่นในช่วง Top Notes ของ Citrus แบบเต็มๆ แต่ก็เบรกความคมของกลิ่นให้เบาลงจนนุ่มด้วยดอกมะลิ และดอกส้ม ซึ่งช่วยขับความโดดเด่นหลักของ Middle Notes ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ กับกลิ่นสไตล์น้ำทะเลโทนผลไม้พีช และได้โทน Floral เข้ามาตัด ทำให้กลิ่นคาวของทะเลหายไป พร้อมผสานไปกับความซ่าในโทนของ Spicy ที่มีกลิ่นความนุ่มนวลของดอกไม้ เป็นฉากหลัง ทำให้กลิ่นหอมกระจายและสดชื่น และได้กลิ่นหวานบางๆ ออกมา

 

2 | Calvin Klein CK be

CK be จาก Calvin Klein เป็นน้ำหอมบุรุษที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะ CK be เหมาะกับชายหนุ่มทุกเพศ ทุกวัย มีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น เย็น สบาย สไตล์ Oriental ผสมผสานกลิ่นไม้ป่า และ Musk มี Middle Notes ที่โดดเด่นด้วยมวลดอกไม้ ซึ่งประกอบไปด้วย Mandarin, Magnolia, Peach และ Sandalwood ทำให้มีกลิ่นหลักที่ค่อนข้างหวานชวนให้หลงไหล

CK be มีกลิ่นที่ไม่ค่อยทนนัก เพราะเป็น EDT 2-3 ชั่วโมง กลิ่นก็เริ่มจางลงแล้ว แต่ CK be ก็มีความโดดเด่นมากๆ เพราะให้กลิ่นซึ่งดูไม่เด็กเกินไป หรือแก่จนเกินแกง และนั่นทำให้มันเหมาะกับทุกเพศวัยตั้งแต่เด็กมัธยม ไปจนถึงวัยทำงาน

 

3 | RALPH LAUREN Polo Ultra Blue

น้ำหอมตัวต่อมาที่อยากแนะนำสำหรับบุรุษก็คือ Polo Ultra Blue ของ Ralph Lauren Fragrances เป็นน้ำหอมสำหรับชายหนุ่มในฤดูร้อน ที่จะให้กลิ่นของความกระฉับกระเฉง กะตือรือร้น ตามสไตล์ของชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตหรูหรา แต่ไม่มากพิธี

Polo Ultra Blue จะให้กลิ่นของความกระปรี้กระเปร่าจาก Citrus ผสานไปกับกลิ่นของ Salt Accord ที่จะทำให้รู้สึกถึงความมีชีวิตชีวา ให้ลักษณะของความเป็นผู้ชายที่สะอาด และสดชื่น มี Middle Notes ที่เป็นการผสานกลิ่นครั้งแรกของ Artical และ Ambertonic ซึ่งไม่เคยใช่ร่วมกับน้ำหอมตัวไหนมาก่อน สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ของความสดชื่นยาวนานขึ้น

 

4 | BLEU de CHANEL Parfum

Bleu de Chanel Parfum เป็นน้ำหอมจาก Chanel ที่ถูกออกแบบกลิ่นมาให้สื่อถึงพลัง และเป็นน้ำหอมสำหรับชายที่เป็นผู้นำ ให้กลิ่นแนวสัมผัสแบบอะโรมาติกวู้ดดี้ เปี่ยมเสน่ห์เย้ายวน นำเสนอบุคลิกแสนนุ่มลึก ให้สัญลักษณ์ของความเป็นผู้ชายที่โดดเด่น สื่อถึงชีวิตอันเติมเต็ม และมั่นใจ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยนักปรุงน้ำหอม Olivier Polge ที่ต้องการเน้นไเอกลักษณ์ของกลิ่นโน๊ตไม้ที่ลึกซึ้ง

Bleu de Chanel Parfum ค่อนข้างเข้มไปด้วยกลิ่นโน๊ตไม้ที่หอมสดชื่นอโรม่า ประกอบด้วยพวกเปลือกส้มซึ่งวางอยู่บนไม้ซีดาร์ และไม้จันทน์หอมจาก New Caledonia

 

5 | Dolce&Gabbana The One for Men Eau de Parfum

The One for Men Eau de Parfum น้ำหอมจาก Dolce&Gabbana ให้กลิ่นเป็นซิตรัสที่ควบคู่มากับเครื่องเทศ นำมาด้วยเกรปฟรุต โหระพา ผักชี ให้กลิ่นอายแบบตะวันออก ผสมผสานมากับขิง กระวาน ดอกส้ม และปิดด้วยกลิ่นยาสูบ ให้อารมณ์แบบสุภาพบุรุษ น่าหลงใหล สง่างามแบบชายชาตรี สร้างสรรค์โดย Olivier Polge เช่นเดียวกับ Bleu de Chanel Parfum

The One for Men Eau de Parfum เป็นน้ำหอมรูปแบบ EDP ที่มีกลิ่นอันติดอยู่ทนยาวนานถึง 8 ชั่วโมง กลิ่นของน้ำหอมตัวนี้เหมาะกับชายวัยทำงานขึ้นไป ด้วยความเนี้ยบของกลิ่น ที่แฝงไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น และเซ็กซี่เย้ายวน

นอกจาก “กลิ่น” ที่เราใช้น้ำหอมควบคุมจนออกมาดูดีแล้ว ความสะอาด การแต่งกาย วิธีการพูด ท่าทาง หรือการแสดงสีหน้า ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความประทับใจ ให้แก่ฝ่ายตรงข้ามไม่แพ้กับกลิ่น หรือถ้ากล่าวให้ถูกต้อง ‘กลิ่น’ คือสิ่งที่มาเสริมบุคลิกเหล่านี้ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีกเสียมากกว่า


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags