Type to search

Fashion Style

5 นักเเคสต์เตอร์เกมชาวไทย แคสสนุก แถมแต่งตัวเก่ง

Share

“เกมแคสเตอร์ คือ คนพากษ์เกม และเล่นเกมไปพร้อมๆ กัน”

  • เราสามารถพบเกมแคสเตอร์ได้ทางแพลตฟอร์มอย่าง Facebook, Youtube, และ Twitch
  • เกมแคสเตอร์ชาวไทยส่วนใหญ่ จะเป็นเด็ก และเด็กวัยรุ่นขึ้นไป
  • เกมเคสเตอร์ที่มีชื่อเสียง และมีผู้ติดตามจำนวนมาก จะสามารถสร้างรายได้จนสามารถหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองได้

ในยุคนี้เกมแคสเตอร์ หรือนักแคสต์เตอร์เกม ถือเป็นเน็ตไอดอล หรือขวัญใจเด็กไทยโดยส่วนใหญ่ อาจจะเพราะด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มคนเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น และยังรวมไปถึงเหล่านักแคสต์เตอร์เกมโดยส่วนใหญ่ ยังเป็นเด็กวัยรุ่นคนธรรมดา ที่มีนิสัยใจคอ และอยู่ในยุคสมัยเดียวกัน ทำให้สามารถเข้าใจ และมีอิทธิพลทางความคิด รวมไปถึงแฟชั่นการแต่งตัวเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้นวันนี้เอง ทาง MOVER จึงขอหยิบเอาเหล่านักแคสเตอร์ชื่อดังคารมดี ที่นอกจากจะมียอดคนติดตามที่สูงแล้ว ยังเปิดเผยหน้าตา และตัวตนแก่สาธารณะ ทำให้ตัวตนของพวกเขาดูโดดเด่น ไม่แพ้ไปกว่าเน็ตไอดอล หรือดาราในยุคปัจจุบันเลย จะมีใครบ้างนั้น เรามาดูกันเล้ยยยย

 กาย หงิด 

กาย หงิด เป็นชื่อชาเนลบน Youtube ของ “กาย” หนุ่มหน้าตาดีมาดกวนอายุ 23 ปี ที่นอกจากจะเป็นเกมแคสเตอร์ที่มียอดคนติดตามในชาเนล 2,800,000 คนแล้ว ยังควบตำแหน่งโปรเพลย์เยอร์ หรือนักแข่งเกมมืออาชีพ ของเกม ROV อีกทั้งตอนนี้ยังมีบริษัทเป็นของตนเองแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ทำอะไรที่ไหน นอกจากการทำช่องชาเนลของตนเองเป็นหลัก

สำหรับชาเนลของ กาย ที่แม้จะเป็นโปรเพลย์เยอร์ของเกม ROV แต่ในช่องกลับไม่ได้มีแต่คลิปเกม ROV แต่อย่างใด กายมักจะทำคลิปเกมมือถือใหม่ๆ ออกม่นำเสนออยู่เสมอๆ รวมไปถึงคลิปอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเกม เช่นเล่นกับหมา พาไปเที่ยว ยียวนกับแฟน หรือจะชวนแฟนคลับ หรือเพื่อนมาเล่นเกม ROV ร่วมกันเป็นต้น

@guy.ariya

 กิต งายย 

กิต งายย เป็นชื่อชาเนลบน Youtube ของ “กิต” หนุ่มมาดเท่กวนๆ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทสุดซี้ของ กาย หงิด ซึ่งตอนนี้ก็มียอดคนติดตามชาเนลไปแล้วกว่า 2,900,000 คน และแน่นอนว่า กิต ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ควบตำแหน่งโปรเพลย์เยอร์ เหมือยกับ กาย ในเกมของ ROV

เห็นเป็นทั้งนักแคสต์เตอร์เกม และเป็นโปรเพลย์เยอร์แบบนี้ เขาก็ยังเป็นชายหนุ่มวัยรุ่นที่นำเทรนก์ด้านแฟชั่นไม่เบาทีเดียว โดยในชาเนลของกิต ก็จะคล้ายๆ กับของกาย ที่จะไม่ได้มีเพียงคลิปเกม ROV เพียงอย่างเดียว แต่ก็จะมีการหยิบเกมอื่นๆ มาเล่นแจมไปด้วย แต่ถ้าดูโดยภาพรวมแล้ว กิต จะเน้นเกี่ยวกับเกม ROV เป็นหลักทั้งหมด

@ksdkrit

 Green Ezqelusia 

Green Ezqelusia เป็นชื่อชาเนลบน Youtube ของ “กรีน” หนุ่มตี๋นิสัยดีอายุ 23 ปี ผู้ซึ่งนอกจากเป็นแคสเตอร์เกมชื่อดัง ที่มีคนติดตามบนชาเนลกว่า 7,800,000 คนแล้ว เขายังเป็นโปรเพลยเยอร์สุดแกร่งสาย Shooting ในทีม MiTH ซึ่งไม่ว่าจะเกม PUBG, CS:GO, Karma , Battery Online, AVA หรือ Infestation เขาก็ผ่านมาหมดแล้ว

สำหรับชาเนลของกรีนเอง ก็จะเต็มไปด้วยทั้งเกม PUBG และกิจกรรมต่างๆ ของเขากับแฟน และผองเพื่อนมากมาย โดยส่วนใหญ่กรีนจะหยิบเอาเกมแนว Shooting มาทำคลิปแล้วโพสต์ลงเป็นหลัก แต่ที่เยอะที่สุดในตอนนี้ก็คือของเกม PUBG

@green_ezqelusia

 BoxSkin Bz. 

BoxSkin Bz. เป็นชื่อชาเนลบน Youtube ของ “หมู” หนุ่มหน้าตาดีอีกคนในวัย 26 ปี ผู้ซึ่งมีคนติดตามชาเนลของเขามากถึง 1,400,000 คน ซึ่งในชาเนลจะประกอบไปด้วยคลิปเกม Free Fire และคลิปเที่ยวทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย

หมู ค่อนข้างจะเป็นเกมแคสต์เตอร์สายแต่งตัวอีกหนึ่งคน ที่นอกจากจะเซ็ตผมได้ดีแล้ว การเลือกเสื้อผ้าใส่ยังดูโดดเด่นมากๆ อีกด้วย

@boxskin.bz

 17Arm 

17Arm เป็นชื่อชาเนลบน Youtube ของ “อาร์ม” เกมแคสต์เตอร์หนุ่มหน้าตาดีอายุ 20 ปี ผู้หยิบเอาเกมบนมือถืออย่าง Free Fire มาแคสเป็นหลัก โดยช่วงหลังๆ นอกจากคลิปเกมแล้ว ก็มีคลิปสไตล์อื่นๆ ปล่อยแจมๆ ออกมาเพิ่มเติมด้วย โดยชาเนล 17Arm มีผู้ติดตามอยู่มากถึง 900,000 คน ถือเป็นชาเนลหนึ่งที่ใครที่เล่นเกม Free Fire ควรติดตามดูเป็นอย่างยิ่ง

สไตล์การพากย์เกมของ อาร์ม จะค่อนข้างสุภาพ และมีพวกคำหยาบคลายค่อนข้างจะน้อย คลิปส่วนใหญ่จะเป็นการหยิบเกม Free Fire มาโชว์ฟีเจอร์ ไอเทม และเล่นเกมไปพร้อมๆ กันเสียมากกว่า

@nayonara.aarm

จริงๆ ยังเหลือแคสต์เตอร์ลุคดีๆ อีกหลายคนเลย ที่ผมยังไม่ได้หยิบมาแนะนำ โดยเหล่าแคสเตอร์กลุ่มนี้ ถือเป็นคนที่ใครต่อใครต่างรู้จักกันในวงกว้าง และยังเป็นเยาวชนที่ยังอายุน้อยๆ กันแทบทั้งสิ้น ถ้ามีโอกาส รอบหน้าจะขอหยิบเอาพวกเขาเหล่านี้มาแนะนำกันต่อไปนะครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags