Type to search

Style

5 Looks! การแต่งตัวสไตล์ศิลปิน นักดนตรี ที่มีเอกลักษณ์

Share

“การฟังเพลง” เป็นอีกปัจจัยที่หลายๆคนคงขาดไม่ได้ ทั้งเนื้อเพลง ทำนอง ดนตรี ล้วนมีความหมายและทำให้เราสามารถปล่อยอารมณ์ไปกับเพลงนั้นๆได้ หรือที่บางคนเรียกว่า เรากำลังอินกับเพลงนี้อยู่ และนอกจากเพลงแล้ว ศิลปินหรือ นักดนตรี ก็มักจะมีอิทธิพลกับผู้ฟังเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งแฟชั่นของศิลปินนั้นๆ

การแต่งตัวสไตล์เดียวกับศิลปินที่ชอบก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ชายอย่างเราๆ ลองคิดดูว่าหากเราชอบศิลปินสักคน เราแต่งตัวสไตล์ศิลปินคนนั้นใส่หูฟังฟังเพลงของศิลปินของเขา ตอนออกไปเที่ยวหรือออกไปทำงาน คงจะรู้สึกดีมากๆ  มันทำให้เราอินไปกับแฟชั่นและดนตรีได้ในเวลาเดียวกัน บางทีหากเรานำมาประยุกต์ให้เข้ากับตัวเราได้ มันอาจจะกลายเป็นแนวการแต่งตัวที่โดดเด่นเฉพาะตัวของเราเลยก็ได้นะ

 

 1. Alex Turner 

Alex Turner นักร้องนำวง Arctic monkeys จากแดนอังกฤษ เป็นนักดนตรีที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์คนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ ด้วยแนวทางการแต่งตัวสไตล์วินเทจผสมผสานเข้ากับความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และการแต่งตัวของ Alex นั้นยังสอดคล้องกับแนวดนตรีของเขาด้วย นอกจากการแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์แล้ว ทรงผมของเขาก็เป็นอีกหนึ่งความเท่ที่ทุกคนสามารถทำตามแล้วออกมาดูดีได้ เนื่องจากมีความเป็นสุภาพบุรุษผสมกับความเป็นแบดบอยนิด ๆ ตามสไตล์ย้อนยุคอีกด้วย

1

pinterest.com

2

pinterest.com

93bffe71d07c1f936b7473db8a207bdd

Alex Turner และ Matt Helders

“เสื้อยีนส์แขนสั้นจับคู่กับเสื้อยืดสีดำ ก็ทำให้ดูเท่และเคร่งขรึมตามสไตล์ Rocker “

pinterest.com

3

“การเลือกกางเกงยีนส์ให้เข้ากับบุคลิกรูปร่างจะช่วยส่งเสริมให้ดูดียิ่งขึ้น”

pinterest.com

4

pinterest.com

6

“เอาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นมาพับแขนเพิ่มแล้วเซ็ตผมปาดเรียบก็ให้ลุค Rocker ยุค 60s ได้ดีทีเดียว”

pinterest.com

HILVARENBEEK, NETHERLANDS - JUNE 21: Alex Turner of Arctic Monkeys performs on Day 1 of the Best Kept Secret Festival at Beekse Bergen on June 21, 2013 in Hilvarenbeek, Netherlands. (Photo by Mark Venema/Getty Images)

pinterest.com

8

pinterest.com

 2. Matthew Healy 

นักร้องนำจากวง THE 1975 อีกหนึ่งวงสุดเท่จากเกาะอังกฤษพร้อมด้วยแนวดนตรีที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเขามาก็กับสไตล์การแต่งตัวคุมโทนสีดำที่ทำตามกันได้ง่าย ๆ เพราะหลาย ๆ คนอาจยังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะแต่งตัวยังไงดี การแต่งตัวสไตล์เดียวกันกับ Matty ก็เป็นอีกหนึ่งการแต่งตัวที่ค่อนข้างเป็นกลางเหมาะสำหรับทุกคน เพราะจริง ๆ แล้วผู้ชายเรานั้นแค่แต่งชุดสีดำทั้งตัวก็ดูเท่และสุขุมสุด ๆ นอกจากนี้เขายังมีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์อย่างอันเดอร์คัทที่ไถจากด้านข้าง และไว้ผมยาว หากใครที่ผมยาวและผมหยิกลองทำทรงเดียวกับ Matty ก็น่าจะเท่ไม่เบา

Fuse TV

pinterest.com

9

pinterest.com

10

pinterest.com

11

pinterest.com

12

pinterest.com

13

“กางเกงขาเดฟสีดำกับเสื้อเชิ้ตสีดำ ปลดกระดุมสักเม็ดก็ได้ลุคแบดบอยเท่ ๆ”

pinterest.com

14

pinterest.com

 3. Jesse Rutherford 

นักร้องนำจากวง The Neighbourhood ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีมาดดุดันพร้อมกับรอยสักเท่ ๆ ในสไตล์การแต่งตัวคุมโทนสีดำและสีขาว แต่แนวดนตรีของวงพวกเขานั้นกลับที่มีความเป็น R&B ผสมกับ Hiphop ถือเป็นความแตกต่างที่ลงตัวอยู่ไม่น้อย นอกจากความเท่ของแนวดนตรีแล้ว การแต่งตัวของ Jesse ก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คนได้ เพราะมีความเป็นร็อคแอนด์โรลผสมกับการแต่งตัวเข้ากับความเป็นสตรีทแฟชั่นอีกด้วย ทำให้ดูไม่สุดจนแต่งตามยากเกินไป

30

pinterest.com

31

pinterest.com

32

pinterest.com

33

“กางเกงขาดหากเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อสีพื้นก็ช่วยให้ดูเป็นผู้ชายลุยๆได้”

pinterest.com

34

pinterest.com

35

pinterest.com

36

“เสื้อวงร็อคก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทำให้เสริมมาดเท่ ๆ ได้เป็นอย่างดี”

pinterest.com

37

pinterest.com

 4. Adam Levine 

นักร้องนำสุดเท่ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับระดับโลกกับวง Maroon5 และในฐานะเป็นโค้ช The Voice US ด้วยความสไตล์ความเป็นศิลปินของ Adam นั้นบวกกับความสามารถทางด้านดนตรี ทำให้เขาเป็นที่จับตามองของสื่อทุกแขนง และความเท่แบบมาดสุภาพบุรุษปน ๆ กับความแบดบอยนิด ๆ ในสไตล์คุมโทนขาว-ดำ เน้นเรียบง่ายด้วยการใส่เสื้อยืดหรือเชิ้ตคู่กับกางเกงยีนส์เซอร์ ๆ บวกกับทรงผมเท่ ๆ ที่เน้นสไตล์ผมสั้นแล้วเซ็ทด้านหน้าขึ้น ปาดข้างให้เรียบ เป็นทรงผมที่ผู้ชายทุกคนสามารถตัดตามแล้วออกมาดูดีได้แน่นอน

15

pinterest.com

16

“เสื้อโปโลกับกางเกงยีนส์สีดำจะช่วยให้ได้ลุคที่สุภาพแล้วมีความเป็นผู้ใหญ่ไปในตัว”

pinterest.com

17

pinterest.com

18

“เสื้อยืดสีขาวก็สามารถใส่ได้หลายโอกาสและประยุกต์ให้เข้ากับแนวการแต่งตัวได้หลากหลายแนว”

pinterest.com

19

pinterest.com

20

pinterest.com

21

pinterest.com

 22

“รองเท้าบูทก็ถือเป็นอุปกรณ์เสริมความหล่อที่ทุกคนควรมีติดตู้ไว้”

pinterest.com

 5. Jared Leto 

ศิลปินมากฝีมืออย่าง Jared นักร้องนำจากวง Thirty Seconds to Mars ที่นอกจากจะเป็น นักดนตรี แล้วเขายังเป็นนักแสดงอีกด้วย จึงทำให้มีแนวทางการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์แนวทางเฉพาะตัวและมีความเป็น Rocker แฝงอยู่ในการทุกแต่งตัว เช่นเดียวกันกับแนวเพลงของวงของเขา การแต่งตัวของเขาจะเน้นคุมโทนสีขาวดำเป็นหลัก บางครั้งอาจจะมีการแต่งตัวที่ดูเซอร์ ๆ ไปบ้าง หากใครชอบความเซอร์จะลองประยุกต์ให้เข้ากับตัวเองก็ได้

1

“การแต่งชุดสีพื้นกับกางเกงยีนส์ทรงสวย ๆ สักตัวก็ดูดีได้ถึงแม้ว่าจะไว้หนวดไว้เครา”

pinterest.com

2

gettyimages.com

3

pinterest.com

4

pinterest.com

5

pinterest.com

6

pinterest.com

7

“รองเท้าผ้าใบทรงสลิปออนก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสตรีทมากขึ้น”

pinterest.com

 #MOVERGUIDE 

  • 1. คนที่ไม่รู้จะเริ่มแต่งตัวยังไง ลองเลือกสีเบสิคอย่างโทนสีดำหรือดำสลับขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่แต่งกายได้ง่ายและมีความสุภาพในตัว
  • 2. หากมีรูปร่างสมส่วนสามารถใส่กางเกงยีนส์ได้หลายทรง ทั้งขาเดฟ ทรงกระบอก และอื่น ๆ หากเลือกใส่กางเกงทรงกระบอกจะช่วยให้เรียวขาดูมีเนื้อมีหนังมากขึ้น ไม่ดูผอมแห้งจนเกินไป
  • 3. หากมีรูปร่างที่เล็กและผอมมาก การเลือกใส่เสื้อใหญ่กว่าตัวสัก 1 ไซส์ก็สามารถช่วยให้รูปร่างดูใหญ่ขึ้นได้
  • 4. หากมีรูปร่างที่ใหญ่ ควรเลือกทรงกางเกงที่พอดีกับตัว ไม่ใส่ตัวเล็กและรัดมากจนเกินไป นอกจากนี้หากใส่ชุดโทนดำจะทำให้รูปร่างดูเล็กลงอีกด้วย
  • 5. ลองเริ่มจากการประยุกต์ของที่มีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้า นำมาจับคู่เลือกใส่ตามสไตล์ศิลปินที่ชอบก็อาจจะทำให้เราเจอสไตล์ที่เข้ากับตัวเองได้

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags