Type to search

Watch

5 นาฬิกาเพื่อการกุศล Limited Edition สำหรับหนุ่มนักสะสม

Share

ความน่าสนใจของนาฬิกาข้อมือรุ่น Limited Edition จากแบรนด์ดังที่หนุ่มๆ หลายคนชื่นชอบ บางรุ่นก็มีความพิเศษยิ่งกว่าแค่คอลเลคชั่นนาฬิกาเพื่อการสะสม นั่นก็คือ เป็นนาฬิกาเพื่อการกุศล ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายนาฬิกาเหล่านี้ ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับองค์กรหรือมูลนิธิต่างๆ โดยเฉพาะ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม สัตว์โลกใต้ทะเล ต้องบอกว่า ซื้อนาฬิกาข้อมือสุดพิเศษไม่ซ้ำใครแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยโลกของเราจากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้อีกด้วย

สำหรับนาฬิกา Limited Edition ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับจำหน่าย แล้วนำรายได้ส่วนหนึ่งไประดมทุนช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ทั่วโลกที่น่าสนใจจะมีรุ่นไหน แบรนด์ไทนกันบ้าง  ลองตาม MOVER มาดู  5 รุ่นนาฬิกาจาก 5 แบรนด์ ระดับโลก ดังต่อไปนี้กันครับ

 #1 | IWC Aquatimer Chronograph Edition Galapagos Islands 

IWC เป็นผู้สนับสนุนมูลนิธิชาลส์ดาร์วิน (Charles Darwin) และโครงการเกี่ยวกับธรรมชาติวิทยาในหมู่เกาะกาลาปากทางมูลนิธิฯได้มีโปรเจคเพื่อการอนุรักษ์ระบบนิเวศที่เป็นเอกลักษณ์แห่งเกาะกาลาปากอส และส่วนหนึ่งของโปรเจคก็คือ นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ของ IWC สำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมนักดำน้ำที่มีความพิเศษทุกรายละเอียดการออกแบบ เช่นหน้าปัดเรืองแสงในที่มืด

iwc.com

iwc.com

iwc.com

iwc.com

 

 #2 | Omega Seamaster Planet Ocean 600M GMT GoodPlanet 

นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ เป็นคอลเลคชั่นที่ทางแบรนด์โอเมก้า ผลิตและจำหน่ายเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปบริจาคให้มูลนิธิ GoodPlanet ซึ่งกำลังระดมทุน เพื่อโครงการเพื่อรักษาป่าชายเลนหญ้าทะเลและแนวปะการังในมหาสมุทรแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความพิเศษของการออกแบบนาฬิกานี้คือ หน้าปัดสีน้ำเงินและสายหนังสีน้ำเงินกับตัวเรือนทำจากกระจกแซฟไฟร์ที่มีความทนทาน

Omega Seamaster Planet Ocean 600M GMT GoodPlanet

omegawatches.com

omegawatches.com

 

 #3 | Oris Staghorn Restoration Limited Edition 

Oris ถือว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีโปรเจค Limited Edtion เพื่อการกุศลอยู่บ่อย ๆ สำหรับรุ่นที่แนะนำนี้ ก็จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายไปสนับสนุนมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ไม่หวังผลกําไร ที่สำคัญคือ รุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 2,000 เรือนเท่านั้น งานออกแบบที่น่าสนใจอีกอย่างอยู่ตรงฝาหลังสลักรูปปะการัง Staghorn พร้อมหมายเลขประจําตัวเรือนแสดงจํานวนที่ผลิตจํานวนจํากัด

Oris Staghorn Restoration Limited Edition

oris.ch

oris.ch

5 นาฬิกา Limited Edition เพื่อการกุศลสำหรับหนุ่มนักสะสม

oris.ch

 #4 | Certina DS Action Diver Powermatic 80 Sea Turtle Conservancy 

สำหรับแบรนด์ดังจากสวิสฯ อย่าง Certina ก็มีการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Sea Turtle Conservancy (STC) หรือศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลในสหรัฐอเมริกา ชื่อรุ่นว่า DS Action Diver ความพิเศษอยู่ตรงการออกแบบหน้าปัดที่มีสองสีคือสีฟ้ากับสีดำ ด้านหลังมีโลโก้ของ STC กันน้ำลึกได้ถึง 300 เมตร และแน่นอนว่า รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้ก็จะมอบให้กับ STC

certina.com

swatchgroup.com

 #5 | Carl F.Bucherer Patravi Scubatec Black Manta Special Edition 

เป็นนาฬิกาดำน้ำรุ่นพิเศษ มีจำนวนจำกัดเพียง 188 เรือน สามารถใส่ลงไปดำน้ำลึกได้ถึง 500 เมตรโดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย ไประดมทุนเพื่อมอบให้กับ Manta Trust องค์กรที่ดูแลเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ใต้น้ำหายากอย่าง ปลากระเบนราหูทุกสายพันธุ์ เช่น Manta Ray ในหมู่เกาะมัลดีฟส์

carl-f-bucherer.com

carl-f-bucherer.com

carl-f-bucherer.com

5 นาฬิกา Limited Edition เพื่อการกุศลสำหรับหนุ่มนักสะสม

thewatchpages.com

เชื่อว่านอกจากคุณค่าทางสุนทรียศาสตร์ที่ทำให้คนรักนาฬิกาอย่างเราได้ชื่นชมกันแล้ว ยังมีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย นี่แหละเหตุผลที่หลายคนยอมจ่ายเรือนแสนเพื่อเรือนเวลาอันมีค่าเหล่านี้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags