Type to search

Grooming Tutorial

5 ไอเท็ม ‘เซ็ตผมชาย’ ใช้ง่าย ราคาดี ควรมีไว้สักอัน

Share

ถ้าคุณเป็นคนที่มักจะโดนคำถามว่านี่ตื่นนอนหรือยัง ทำไมหน้าตาดูง่วงๆ ซึ่งบางคนก็อาจจะงงว่าเมื่อคืนก็นอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมยังดูง่วงอยู่ ซึ่งปัญหาที่มักจะเห็นได้ชัดเลยก็คือ ‘ทรงผม’ เพราะเป็นมันถ้าว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำบุคลิกภาพโดยรวมที่สังเกตได้ชัดที่สุด

@scoop.it

ซึ่งทรงผมสามารถเปลี่ยนลุคคุณได้อย่างชัดเจน อย่างที่เราเคยดูรายการที่มีการเมคโอเวอร์ต่างๆ สิ่งแรกที่คนๆหนึ่งจะโดนเปลี่ยนเพื่อให้ลุคเปลี่ยนไปจากเดิมคือเรื่องของทรงผม แต่วันนี้ MOVER ก็ไม่ได้จะมาเปลี่ยนลุคอะไร แต่แค่จะมาแนะนำวิธีในการเสริมบุคคลิกภาพของตัวเองให้ดูดีและมั่นใจขึ้นแบบง่ายๆ เพียงแค่เริ่มจากการ “เซ็ตผม” แล้วลุคและบุคคลิกของคุณจะดูดีไม่ง่วงอีกต่อไป

@2hairstyle.com

ซึ่งทรงผมแต่ละแบบก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันและความเหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคนต่างกัน โดยครั้งนี้เราจึงจะแนะนำไอเท็ม “เซ็ตผมชาย” ดีๆ ที่ถ้ามีไว้เราก็จะอุ่นใจ ซึ่งทางทีม MOVER ก็มีมาฝากถึง 5 แบบ ให้ได้เลือกใช้กันให้เหมาะกับตัวคุณเอง

@frisur.bozkurtfurkan.com

ไอเท็ม “เซ็ตผมชาย” ที่เรานำมาฝากก็จะเหมาะกันการใช้งานที่แต่ต่างกันได้แก่ แว๊กซ์  มูฟวิ่งรับเบอร์ ปอมเมด เจล และ สเปร์ย และไอเท็มที่เราคัดมาก็จะเป็นของที่หาซื้อง่าย ไม่ต้องลำบากไปแสวงหามากนักมีให้ห้างฯและร้านสะดวกซื้อทั่วไป พร้อมแล้วเราไปเริ่มกันดีกว่าครับ

@modasemcensura.com


  Wax แว๊กซ์   

Gatsby styling wax matt and hard

ขนาด 75 กรัม ราคา 95 บาท

แว๊กซ์กระปุกเทานี้หลายคน คนจะเคยใช้กันมาบ้างแล้วเป็นไอเท็มกันตายใช้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ผมสั่น แล้วต้องการเซ็ตให้อยู่ทรงแบบเป็นธรรมชาติ เนื้อที่ได้จะแมตต์แข็งกำลังดีและไม่ทำให้ผมดูมัน ถ้าเป็นในวันที่สบายๆ ก็ใช้ตัวนี้ป้ายลงบนฝ่ามือ ลูบลงบนเส้นผม เสยๆ ให้ดูมีวอลลุ่มเท่านี้ หน้าตาก็ดูสดใสไม่ง่วงเหมือนพึ่งตื่นแล้ว

 

   Moving Rubber มูฟวิ่ง รับเบอร์  

Gatsby Moving Rubber SPIKY EDGE  

ขนาด 80 กรัม ราคา 245 บาท

Gatsby แบรนด์เดิมอีกครั้งเพิ่มเติมคืออุปกรณ์แต่งผมอีกแบบหนึ่ง โดยเราขอแนะนำกระปุกสีชมพูเพราะรู้สึกว่าใช้ดีสุด ให้การจัดทรงกำลังดีไม่ดูแข็งเกินไป ด้วยเนื้อรับเบอร์แว็กซ์ที่มีกลิ่นหอมมากแถมมีความบางเบาและยืดหยุ่นด้วย Smooth Polymer สามารถเซ็ตจัดทรงใหม่ได้ระหว่างวัน ผมอยู่ทรงยาวนาน สามารถใช้ยกโคนผมได้ค่อนข้างดีทำให้ตั้งได้สุดพลังแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงใช้แค่ปลายนิ้วแตะเนื้อรับเบอร์ขั้นมาแล้วนำมาจับที่โคนพร้อมลูบไปในทิศทางที่ต้องการ ผมก็จะอยู่ทรงอย่างมีชีวิตชีวา ทำให้หน้าตาหนุ่มๆ ดูสดใส

 

   Pomade ปอมเมด  

GOOD ALL DAY Gentleman Pomade

ขนาด 80 กรัม ราคา 590 บาท

มาเอาใจหนุ่มๆ สายวินเทจกันบ้าง สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ต้องการเสยผมไปให้ได้ลุคปังๆ ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย GOOD ALL DAY Gentleman Pomade เป็นปอมเมดกระปุกสีน้ำเงินแถมเป็นแบรนด์ของคนไทย ด้วยเนื้อปอมเมดสูตรน้ำจึงไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมดีให้ความรู้สึกเป็นผู้ชายเท่ๆ หล่อๆ ความพิเศษของปอมเมดคือมันสามารถที่จัดทรงได้ตลอดวัน จะหวีปาดให้เรียบแล้วยีให้ฟูดูมีโวลุ่มก็ทำได้ พร้อมกับความเงาขั้นสุด แต่คนที่ผมบางอาจจะต้องระวังซักนิดเพราะถ้าใส่เยอะมันจะไปทำให้ผมจับตัวกันเป็นช่อๆ แล้วทำให้ดูผมน้อยได้ แต่สำหรับหนุ่มๆ คนไหนผมหนาแล้วอยากลองผมขอแนะนำเจ้าตัวนี้เลยครับ

 

  Gel เจล 

MANDOM G LONG KEEP GEL SUPER HARD 

ขนาด 225 กรัม ราคา 135 บาท

เจลแต่งผมหลายคนคงจะต้องเคยใช้กันมาบ้างไม่ว่าจะยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง แต่เจลสีขาวใสกลิ่นหอมซีตรัสต้องนี้มีดีกรีเป็นเจลจัดแต่งทรงผมอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เป็นสูตรที่ปราศจากน้ำมันทำให้ล้างออกง่าย แต่มีพลังในการจัดทรงขั้นสุด ถ้าเซ็ตไปแล้วปล่อยให้แห้งรับรองเลยว่าทรงไหนทรงนั้น แม้ลมจะพัดพายุจะเข้ามันก็เอาอยู่ โดยผมมีคำแนะนำนิดหน่อยถ้าคุณผมชายจัดทรงไหนไปแล้วโดยใช้เจลแล้วปล่อยให้มันแห้งเซ็ตตัว จงอย่าไปยุ่งกับมันอีกเพราะมันจะพังและเละเป็นขุยเลยครับ แต่ถ้าอยากได้ทรงที่เนียบจริงเจลแต่งผมคือคำตอบที่ดีสำหรับคุณ

 

   Spray สเปรย์   

schwarzkopf taft power haarlack hair spray mega stark

ขนาด 250 มิลลิกรัม ราคา 239 บาท

ถ้าต้องการความเป๊ะขั้นกว่า หรือจะต้องออกงานในวันพิเศษ ก็ต้องมีสเปรย์ช่วยเสริมเพิ่มความหล่อ โดยสเปรย์ถือเป็นอุปกรร์แต่งผมที่ใช้พ่นไปบนเส้นผมเพื่อล็อคให้ผมอยู่ทรง จึงทำให้ต้องมีการเซ็ตผมจากการใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นมาก่อนจึงค่อยใช้สเปรย์พ่นทับทีหลัง ซึ่งโดยมากผมไม่เคยเห็นใครใช้สเปรย์อย่างเดียวในการเซ็ตผมนะครับ ซึ่งสเปรย์ตัวนี้ถือได้ว่าใช้ดีหาซื้อสะดวก พ่นไปแล้วผมจะแข็งอยู่ทรงขั้นสุด แต่หลังจากพ้นไปแล้วห้ามไปแตะต้องมันเลยนะครับ เพราะมันจะเกิดเป็นขุยขาวๆ ได้ง่ายมากๆ อีกเช่นกัน

@beauty.hotpepper.jp

จบไปแล้วนะครับ สำหรับผลิตภัณฑ์เซ็ตผมชาย มีไว้ซักอันเพื่อกันตายก็ดีครับ โดยขนาดราคาที่ผมเลือกเอามาจะเป็นขนาดไซส์ใหญ่ของแต่ละแบรนด์ ถ้าใครอยากได้ไซส์เล็กพกพาง่ายก็สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย วันนี้ก็มีแค่นี้ขอให้ทรงผมของทุกคนออกมาดีไม่โดนทักว่าหน้าง่วงนอนอีกต่อไป Ciao…!!

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags