Type to search

Tutorial

5 ไอเท็ม พิชิตหน้าใส “ลดเลือนจุดด่างดำ”

Share

ทริคลดเลือนจุดด่างดำ ให้หน้าสว่างใสพิชิตใจเธอ

จุดด่างดำหรือรอยดำเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่ผู้ชายหลายคนต้องพบเจอ โดยจุดด่างดำนั้นก่อปัญหาให้ผิวหน้าของคุณไม่เรียบเนียนและดูหมองคล้ำ โดยมีชื่อเรียกทางการแพทย์ว่า ไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) มีสาเหตุจากการที่ผิวผลิตเม็ดสีหรือเมลานินมากเกินไปในบริเวณนั้นๆ จึงทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ

@Wattpad

โดยจุดด่างดำนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งรอยแผลที่เกิดจากสิวหรือแสง UV ที่มาทำให้ผิวนั้นผลิตเม็ดสีออกมามากเกินกว่าจุดอื่นๆ ซึ่งสภาพผิวของผู้ชายโดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะแห้งและขาดความชุ่มชื้น อีกทั้งผู้ชายยังมีพฤติกรรมที่มักจะทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองเนื่องจากการโกนหนวด ดังนั้นจึงทำให้มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดจุดด่างดำได้ง่ายกว่า เพราะยิ่งผิวมีอาการระคายเคืองก็ยิ่งผิวไวต่อแสงแดดเช่นกัน

@photoshoot08.weebly.com

โดยวันนี้เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ลดเลือนจุดด่างดำในหลายรูปแบบมีทั้งให้ความชุ่มชื้นควบคู่ไปกับการผลัดเซลล์ผิวหรือยกกระชับผิวลดเลือนริ้วรอยไปด้วย เพื่อให้ผิวคุณผู้ชายสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาดูกันสิว่า 5 อันดับที่ Mover จัดมาจะปังมากแค่ไหน

 

Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution

ปริมาณ 30 มิลลิกรัม

ราคา 2,700 บาท

เซรั่มในตำนานที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะจะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว แต่บางคนก็ต้องบอกว่าต้องใช้เวลาสักพักถึงจะเห็นผล ช่วยให้ผิวสว่างสดใส จุดด่างดำดูจางลง สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน โดยตอนเช้าจะมี Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 + PA++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างวัน แล้วก็มีให้การบำรุงของเข้มข้นในเวลากลางคืน เนื้อบางเบากลิ่นสดชื้นดีครับ ทาแล้วเย็นนิดๆ

 

ECERIN ULTRAWHITE+ SPOTLESS DOUBLE BOOSTER SERUM

ปริมาณ 30 มิลลิกรัม

ราคา 2,100 บาท

ได้ชื่อว่าเป็นเซรั่มที่มีนวัฒกรรมของไวท์ เทนนิ่งที่ดีที่สุดในท้องตลอดตอนนี้ ด้วยเทคโนโลยี Thiamidol โดยเซรั่มเป็นหัวปั๊มคู่ที่ฝั่งเนื้อครีมสีชมพูจะมี Thiamidol ซึ่งจะช่วยลดจุดด่างดำไปจนถึงฝ้าแดดให้จางลงได้ ซึ่งการบำรุงที่ลึกลงไปในชั้นผิวกว่าการทาไวท์ เทนนิ่งปกติกว่า 10 เท่า แต่ไม่ทำให้ผิวบางหรือไวต่อแดด จึงไม่ทำให้ผิวกลับมามีจุดด่างดำอีกเมื่อหยุดใช้ โดยเจลใสอีกฝั่งจะเป็น Pure Hyaluron ที่ช่วยกักเก็บน้ำให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟูชุ่มชื้นมาชีวิตชีวา

 

Smooth E Cream

ครีมลดจุดด่างดำในตำนานปริมาณ 100 กรัม

ราคา 595 บาท

ครีมที่น่าจะรู้จักกันดี ด้วยราคาที่คุ้มค่าและประสิทธิภาพที่อ่อนโยน ด้วยส่วนผสมของวิตามินอี ที่เติมความชุ่มชื้น พร้อมรักษาและฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย ทั้งรอยย่น รอยสิว หรือจะเป็นแผลเป็นกช่วย และที่สำคัญคือลดจุดด่างดำอย่างมีประสิทธภาพ กลิ่นก็หอมดี หวานๆ คล้ายๆ แตงโม เหมาะกับทุกสภาพผิว มันทำให้จุดด่างดำจางลงและก็ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มเนียนเรียบและชุ่มชื้นจริงๆ ครับ

 

ORIGIN Mega-Bright Dark Spot Correcting Night Mask

มาส์กหน้าลดจุดด่างดำปริมาณ 30 มิลลิกรัม

ราคา 3,100 บาท

แนะนำครีมกับเซรั่มไปแล้ว เลยอยากหาอะไรที่แตกต่างมานำเสนอให้มันไม่น่าเบื่อ โดยครั้งนี้ผมขอนำเสนอเป็นมาส์กหน้าเนื้อเจลที่ช่วยเรื่องจุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆ โดยตัวนี้เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกทันทีว่าได้เติมน้ำให้กับผิว โดยผิวจะดูกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ซึ่งในมาส์กจะมีสารสกัดจาก Rosa Roxburghii และ White Peony Extract ที่จะเข้าแก้ไขปัญหาจุดด่างดำโดยตรงซึ่งจะมุ่งไปที่จุดที่ให้เมลานินที่รวมกันเป็นจุดนั้นถูกลดเลื่อนและกระจายตัวออกจากกันทำให้จุดด่างดำดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 

AMPLE:N VCShot Ampoule

เซรั่มลดจุดด่างดำจากเกาหลีปริมาณ 100 มิลลิลิตร

ราคา 850 บาท

มาที่ฝั่งแบรนด์ทางเกาหลีกันบ้างนะครับ โดยเจ้านี้จะเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามันซีที่เข้มข้นช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิวด้วยสารสกัดจาก VitC Derivatives เป็นวิตามินซีที่เสถียรกว่าแบบปกติ ทำให้เกิดความระคายเคืองน้อยกว่า และมุ่งตรงไปที่จุดด่างดำเพื่อทำให้สีดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดเหมือนคุณใช้อย่างต่อเนื่อง พร้อม Niacinamide คือ วิตามินบี 3 ที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยดำรอยแดง ปรับสีผิวและกระชับรูขุมขนพร้อม Multi-Vitamins ซึ่งเป็นอาหารให้ผิวทำให้ผิวแข็งแรงและอิ่มฟู มีเทคนิคนิดหน่อยคือควรใช้ตอนนอนนะครับ วิตามินซีจะได้ไม่ต้องไปเจอแสงแดดที่จะทำให้เกิดความเสี่ยงเรื่องผิวไวต่อแดดครับ

บอกลาจุดด่างดำ

@Wattpad

ก็จบไปแล้วนะครับ กับ 5 ไอเท็มลดเลือนจุดด่างดำ ที่จะทำให้หนุ่มๆ หน้ากระจ่างใสไร้รอยดำ มีตัวไหนอยากได้ตัวไหนอยากโดนเชิญเลือกกันได้เลยนะครับ จะได้ไม่ต้องมีจุดด่างดำที่มากวนใจและลดทอนความมั่นใจในตัวเองของหนุ่มๆ วันนี้มีแค่นี้ ไปก่อนนะ ขอบคุณครับ Ciao…!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags