Type to search

Fashion Style

5 ไอเท็มแฟชั่นยอดฮิตของหนุ่มๆในปี 2019

Share

ไอเท็มแฟชั่นยอดนิยมในปีนี้ ที่หนุ่มๆควรมีติดตัวหากไม่อยากตกเทรนด์

  • กระเป๋าคาดอก ไอเท็มที่แบรนด์ไฮเอนด์ทั่วโลกยังต้องผลิตสินค้าตามกระแสสตรีทแฟชั่น
  • หมวกบัคเก็ต จากสมัยก่อนนิยมเฉพาะนักตกปลา พลิกกลับมากลายเป็นเทรนด์หมวกยอดนิยม
  • เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ แฟชั่นเสื้อยืดที่ใส่ง่ายและสบาย
  • นอกจากรองเท้าแล้ว ลายของถุงเท้าสวยๆก็ช่วงสร้างสีสันให้การแต่งตัวได้

สำหรับหนุ่มๆสายแฟชั่นที่สนใจเรื่องการแต่งตัว และไม่อยากตกเทรนด์ วันนี้ Mover มี 5 ไอเท็มแฟชั่นยอดฮิตของหนุ่มๆในปี 2019 ที่ผู้ชายทุกคนควรมีติดบ้านไว้มาแนะนำกันตามลิสต์ต่อไปนี้เลย

HerschelSupplyThailand

1.กระเป๋าคาดอก

เทรนด์การแต่งตัวแนวสตรีทแฟชั่นกำลังมาแรงมากในยุคนี้ และหนึ่งในไอเท็มที่ได้รับความนิยมมากก็คือ กระเป๋าคาดอก หรือ กระเป๋าครอสบอดี้ (Crossbody Bag) ที่สามารถสลัดภาพกระเป๋าสุดเชยของคนสูงอายุ ให้กลายมาเป็นกระเป๋าแฟชั่นสุดฮิปของคนหนุ่มสาวได้อย่างน่าทึ่ง ขนาดที่ว่านอกจากบรรดาแบรนด์สตรีทแล้ว เหล่าแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Gucci , Hermes , Prada , Louis Vuitton , Dior ยังต้องผลิต กระเป๋าคาดอก ออกมาจำหน่าย

ทั้งนี้ กระเป๋าคาดอก นอกจากจะเป็นแอคเซสเซอร์รี่แฟชั่นแล้ว ในแง่ของการใช้งาน กระเป๋าคาดอก ยังเป็นกระเป๋าที่ปรับมาใช้งานได้หลากหลาย นอกจากคาดอก ยังสามารถ คาดไหล่ คาดเอว หรือ สะพายข้าง ได้ตามสถานการณ์ ถือเป็นไอเท็มที่มีความคล่องตัวมากๆ เหมาะกับผู้ชายที่มีของติดตัวไม่เยอะในชีวิตประจำวัน จะใส่ไปทำงาน ทำธุระ เที่ยวช้อปปิ้ง ไปออกกำลังกาย สังสรรค์กับเพื่อน หรือ ออกงานที่ไม่เป็นทางการก็ได้ทั้งนั้น

street-fashion-snap

2.หมวกบัคเก็ต

หมวกเบสบอล หลบไป หมวกบัคเก็ต กำลังมา โดยหมวกทรงถังหรือหมวกตกปลาแบบนี้ แต่เดิมเป็นแฟชั่นได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้มานานแล้ว แต่ช่วงนี้กระแสความฮิตของ หมวกบัคเก็ต แรงข้ามทวีปไปถึงฝั่งอเมริกาและยุโรป ซึ่งข้อดีคือ การเป็นไอเท็มสไตล์ยูนิเซ็กส์สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงมีการดัดแปลงจากหมวกสีพื้นเรียบๆมาเป็นหมวกที่มีลวดลายหลากสีสัน

ในแง่ของฟังก์ชัน หมวกบัคเก็ต คือหมวกที่ใช้กันแดด ส่วนใครอยากเน้นความเป็นแฟชั่น อาจเลือกสีหรือลายใหม่แมตช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นๆ โดยอาจเพิ่มกิมมิกอย่าง ความยาวของปีกที่มีทั้งสั้นและยาว พยายามเลือกให้พอดีกับศีรษะ และยังมี หมวกบัคเก็ตผ้ายีนส์ , หมวกบัคเก็ตที่มีสายคล้อง ให้เลือกใส่ด้วย

@pokmindset

3.ผ้าคาดศีรษะ

ผ้าคาดศีรษะ ก่อนหน้านี้เป็นแอคเซสเซอร์รี่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแฟชั่นสปอร์ตแวร์ และในหมู่นักกีฬาอย่าง บาสเก็ตบอล ฟุตบอล และ เทนนิส จนกระทั่งล่าสุดกระแส ผ้าคาดศีรษะ เริ่มได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิง ก่อนที่จะมีการผลิต ผ้าคาดศีรษะ สำหรับผู้ชายออกมาจำหน่ายด้วย โดยเป็นแอคเซสเซอร์รี่ที่ใช้แมทช์กับเครื่องแต่งตัวสไตล์ฮิปฮอปและสตรีท

นอกจาก ผ้าคาดศีรษะ แล้ว เทรนด์ของกลุ่มแฟชั่นแนวโบฮีเมี่ยนหรือวินเทจ ยังมีการนำเอาผ้าเช็ดหน้าลายเก๋ๆมาพันเป็น ผ้าคาดศีรษะ เก๋ๆ ใส่ไปเที่ยวในงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถแต่งตัวได้ง่ายกว่า เพียงแค่ใส่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ต กับกางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ตอนแรกอาจดูธรรมดาไปสักนิด เพียงเพิ่มผ้าคาดศีรษะเข้าไป จะทำให้ดูมีอะไรขึ้นมาทันที

@dearshhhop

4.เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์

หมดยุคเสื้อยืดพอดีตัวหรือเสื้อยืดรัดๆแล้ว เพราะยุคนี้คือยุคของเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ หลวมๆ ใหญ่ๆ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่แต่งตัวแนวสตรีทและฮิปฮอป มีข้อดีคือใส่สบาย ไม่อึดอัด รวมถึงบางคนนำมาใช้ในการพรางหุ่นได้ด้วย ไม่ว่าจะใส่คู่กับกางเกงขายาวหรือขาสั้น ก็เข้ากันได้ดี เป็นไอเท็มที่ช่วยสร้างลุคคูลๆให้คุณ แบบง่ายๆ ได้ทุกฤดูกาล

ส่วนข้อควรระวังของการใส่ เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ก็คือ ขนาดของเสื้อต้องไม่ดูใหญ่หรือหลวมจนเกินไป อาจเลือกไซส์ที่ใหญ่กว่าไซส์ปกติของตัวคุณเอง แค่ 1 หรือ 2 ไซส์ เช่น ปกติใส่เสื้อยืดไซส์ M เปลี่ยนมาเป็น ไซส์ L หรือ XL แต่ไม่ควรไปถึง XXL เป็นต้น รวมถึงหากคุณใส่กางเกงขาสั้น แล้วชายเสื้อยาวมากๆจนปิดกางเกงเกือบมิด แนะนำให้เอาเสื้อยืดใส่ในกางเกงจะดูดีกว่า

mytrainerorbit.com

5.ถุงเท้ายาวโชว์ลาย

ช่วงที่รองเท้าสนีกเกอร์กำลังดัง เทรนด์ของถุงเท้าจะเป็นถุงเท้าสั้นๆ พอดีข้อเท้า ได้รับความนิยมพอสมควร แต่ตอนนี้เทรนด์ของการสวมถุงเท้าเปลี่ยนไป เนื่องจากถุงเท้ากลายเป็นอีก 1 แอคเซสเซอร์รี่แฟชั่น มีการผลิตถุงเท้ายาว พร้อมสีสันและลายที่หลากหลาย หนุ่มๆจึงไม่ต้องซ่อนถุงเท้าอีกต่อไป แถมยังอยากที่จะโชว์ถุงเท้าของตัวเองให้คนเห็นด้วย โดยเป็นกระแสนิยมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเกาหลีใต้

ความยาวของถุงเท้าตอนนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งยาวแบบสูงเกินข้อเท้า ยาวแบบสูงครึ่งแข้ง หรือยาวเกือบถึงเข้า หนุ่มๆสายสตรีทสามารถเลือกแมทช์อย่างสนุกสนาน ตามการแต่งตัวในแต่ละวันได้เลย

 

ทั้ง 5 ไอเท็มนี้คือเทรนด์แฟชั่นที่กำลังฮ็อตฮิตมากในวงการแฟชั่นที่ Mover นำมาฝาก หนุ่มๆที่ไม่อยากตกเทรนด์หรือเอาท์ ลองหาไอเท็มเหล่านี้มาใส่ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองกันดูนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags