Type to search

Lifestyle

5 รองเท้า Hi-end Sneaker แห่งยุค ที่คนรักรองเท้าต้องมีใส่

Share

เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงงงกับคำว่า “Hi-end Sneaker” หรือรองเท้า Sneaker อะไรคือ Sneaker ? โดยถ้าแปลตามความหมายในปัจจุบัน Sneaker คือรองเท้าผ้าใบสไตล์กีฬา โดยพื้นรองเท้านั้นทำมาจากยาง หรือวัตถุสังเคราะห์ที่คล้ายกับยาง

Sneaker เป็นคำที่แปลงมาจากคำในช่วงศตวรรษที่ 16 ว่า Snican ซึ่งใช้เรียกพวกย่องเบา ลับๆ ล่อๆ และในศตวรรษที่ 20 เมื่อผลิตรองเท้าที่มีพื้นเป็นยางออกมา ทำให้ทุกก้าวเดินของเราจะมีฝีเท้าที่เบา จึงถูกเรียกว่า Sneaks จนเมื่อคำนี้แพร่หลายออกไป และถูกนำไปใช้กับรองเท้าเทนนิสเป็นหลัก จนพ้องกลายเป็นคำว่า Sneaker ในที่สุด

ในปัจจุบัน Sneaker แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ คือแบบแฟชั่น ที่เน้นการออกแบบ และสามารถใส่ออกกำลังกายเบาๆ ได้ในระดับนึง และแบบรองเท้ากีฬา ที่จะเน้นไปในด้านฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อเน้นสำหรับเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายต่างๆ อาทิ เทนนิส บาสเก็ตบอล และรวมไปจนถึงรองเท้าวิ่ง เป็นต้น ความพิเศษของ Sneaker อีกอย่างก็คืองานออกแบบโดยรวมทั้งหมด มันเกิดจากนวัตกรรมใหม่ๆ เน้นสวมสบายเท้า และมีดีไซต์รูปทรงที่สวยงามตามสมัยนิยมอีกด้วย

สำหรับ Hi-end Sneaker หรือ High-end ก็ถือเป็นเกรดของโรงเท้า ที่ใช้เรียกรองเท้าตัวท็อปของค่ายใหญ่ต่างๆ แน่นอนว่ารองเท้า Sneaker แบบรุ่นตัวท๊อป ย่อมมีความพิเศษ และเสน่ห์ที่น่าหลงไหลกว่ารุ่นธรรมดาทั่วไปแน่นอน

ดังนั้นวันนี้ทาง MOVER เราจึงขอรวบรวม Sneaker สำหรับแห่งยุค 2019 จากแบรนด์ดังที่ทั้งสวย คลาสสิค ต้องมีไว้ในครอบครอง! 

 

 

1 | BALENCIAGA Speed Trainer

ถ้าวัดกันในเรื่องของความ Hight หรือความ Cool คงต้องมอบหัวใจให้กับ “BALENCIAGA Speed Trainer” อย่างแท้จริง โดยแน่นอนว่า BALENCIAGA Speed Trainer เป็นรองเท้าจากค่าย BALENCIAGA ในรุ่นของ Speed เป็นรองเท้าสไตล์ Sock a like  คือหุ่มข้อมีความคล้ายคลึงกับสวมถุงเท้าใช้ช้วัสดุพื้นรองเท้าคุณภาพสูงที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นขึ้นมาเอง สามารถรองรับแรงกระแทกในการเดินได้เป็นอย่างดี โดยรุ่นที่เราจะเห็นเขานิยมใส่กันตอนนี้ก็คือ Speed Trainer ที่มีรูปโฉมเรียบๆ พื้นสีขาว ตัวรองเท้าสีดำ ประดับไปด้วยโลโก้ของแบรนด์ BALENCIAGA ดูโดดเด่น

BALENCIAGA Speed Trainer เป็นงานออกแบบจากดีไซด์เนอร์ของ Vetements ที่ออกแบบรูปร่างของรองเท้าให้มีรูปทรงเป็นแบบถุงเท้า เพื่อให้สวมใส่ได้โดยให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่รองเท้าอยู่ ทังนี้รุ่น Speed ของ BALENCIAGA ไม่ได้มีแค่ Speed Trainer เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายรุ่นมากมาย เช่น Speed sneakers, Speed Low sneakers, black Speed sock sneakers, Speed sock sneakers, Red Speed Low sneakers เป็นต้น

ราคา : ประมาณ 22,000 บาท

 

2 | Chanel Trainer 

ก่อนจะไป Sneaker รุ่นอื่น เรามาดู Sneaker ของ Chanel กันบ้าง โดยรุ่นที่ผมขอหยิบมาแนะนำก็คือ “Chanel Trainer” ซึ่งเป็นรองเท้าสุดเก๋ที่มีสีสันให้เราได้เลือกหลากหลายแบบ ตัวรองเท้ารุ่นนี้จะโดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ Chanel ที่อยู่กลางตัวรองเท้าเลย ขนาดใหญ่ แต่ไม่หนัก เสริมส้นในระดับนึง ถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

ตัวรองเท้า Chanel Trainer สร้างขึ้นโดยใช้ผ้า ผสมไปกับหนังลูกแกะและหนังกลับ Upper ประกอบไปด้วยสีหลากหลายแบบ ตั้งแต่สีส้ม สีชมพู และสีน้ำเงิน โดย Chanel Trainer เป็นรองเท้าที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และเป็นรองเท้าที่ดี ที่ไม่มีสีสันที่ฉูดฉาดเกินไป สามารถใส่ และเข้ากับชุดได้เกือบทุกๆ ชุด โดยเฉพาะสาวๆ ใส่แล้วจะดูโดดเด่นเป็นพิเศษทีเดียว

ราคา : ประมาณ 28,000 บาท

 

3 | THE TEN Off-White x Nike Air Max 90 “Black”

“THE TEN Off-White x Nike Air Max 90” เป็น Sneaker ที่พึ่งปล่อยออกมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้เอง กับ THE TEN Collection รุ่นสุดท้าย เป็นผลงานการร่วมมือกันระหว่าง Off-White และ Nike โดย Air Max 90 จะมีออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่น Black และ Desert Ore ซึ่งรุ่น Black ดูจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด

โดย Black มาพร้อมกับความโฉบเฉี่ยวด้วยโทนสีดำ ตัดกับสีขาว ซึ่งใช้สีดำเป็นสีโทนหลัก แล้วนำสัญลักษณ์ Swoosh โทนสีขาวสไตล์รอยเย็บ มาตัดกลางรองเท้าติดกับป้าย Patch แบบเท่ห์ๆ ส่วน Upper สามารถระบายอากาศได้ดี โดยการเลือก Leather Suede และผ้า Mesh มาเป็นวัสดุ มีป้ายโลโก้มาติดอยู่ในส่วนด้านข้างของลิ้นรองเท้า สร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

ราคา : ประมาณ 5,100 บาท

 

4 | Game of Thrones x adidas UltraBOOST Collaboration Collection

Sneaker รุ่นต่อไปเอาใจคนรักซีรีส์เรื่อง Game of Thrones กันเสียหน่อย กับ “Game of Thrones x adidas UltraBOOST Collaboration Collection” รองเท้าสุดเท่จากค่าย Adidas ที่ได้ทำการจับมือร่วมกับซีรีส์ Game of Thrones และหยิบรองเท้าสำหรับใช้วิ่งรุ่น UltraBOOST มาปรับโฉมเสียใหม่

สิ่งที่โดดเด่นของ Sneaker รุ่นนี้ก็คืองานออกแบบ ที่ได้ทำการออกแบบรองเท้าแต่ละคู่ตามเอกลักษณ์ของตละกูลต่างๆ ที่สำคัญ ซึ่งปรากฎอยู่ในซีรีส์เรื่อง Game of Thrones โดยประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกันคือ House Stark, House Lannister, Knight’s Watch, White Walkers, House Targaryen และ House Targaryen Dragon โดยทั้งหมดจะมีป้ายแท็กที่ส้นเท้าด้านหลัง โดยทำการสลักชื่อกลุ่มแต่ละกลุ่มลงไป

ราคา : ประมาณ 7,300 บาท

 

5 | Air Jordan 1 x fragment design “Black Toe”

สำหรับ Sneaker รุ่นสุดท้ายที่จะหยิบมาพูดถึงกันนี้ จะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 นี้เช่นกัน กับ “Air Jordan 1 x fragment design “Black Toe” “ ซึ่งเป็นผลงานร่วมมือกันระหว่าง Jordan Brand และ Hiroshi Fujiwara ทำทำการออกแบบ Air Jordan 1 x fragment design ให้ออกมาอิดิชั่นของ  “Black Toe”

Air Jordan 1 x fragment design “Black Toe” โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยโทนสีแดง ดำ และขาว ที่ตัดกันได้อย่างลงตัว มีโลโก้สายฟ้าเป็นซิกเนเจอร์ของ fragment ปั๊มติดอยู่ตรงส้นเท้าด้านข้าง ป้ายเลเบลตรงลิ้นรองเท้าจะเป็นป้าย Nike Air แบบตัว OG

ยังมี Sneaker ออกใหม่ในปี 2019 นี้ที่น่าสนใจอีกหลายคู่นะครับ ทั้งนี้การเลือก Sneaker ใส่สักคู่หนึ่ง ควรเลือกจากสไตล์การแต่งตัวของเรา ไปจนถึงรสนิยม งานออกแบบ และฟังก์ชันการใช้งาน เพราะการที่ Sneaker จะเสริมให้เราดูโดดเด่นขึ้นได้ ไม่ใช่แค่เพียง Sneaker เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงทุกสัดส่วนในร่างกายของเรา


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags