Type to search

Fashion Style

รวม 5 นาฬิกา G-SHOCK รุ่นแนะนำ เหมาะกับชายไทยทุกคน

Share

มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับชายไทยอย่างเราๆ ที่จะหาเครื่องประดับมาใส่ เพื่อเสริมลุคให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องประดับสำหรับผู้ชายนั้นมีน้อยมากจนนับชิ้นหรือนับส่วนที่เราใส่ได้เลย โดยสำหรับตัวผู้เขียนเอง “นาฬิกา” จัดเป็นเครื่องประดับที่ผมจะเลือกมาเสริมลุกเป็นชิ้นหรือลำดับแรกๆ เมื่อแต่งตัวเสร็จแล้วและแน่นอนว่า นาฬิกา G-SHOCK เป็นยี่ห้อชั้นนำด้านนาฬิกาสำหรับชายหนุ่มทั่วทุกมุมโลก และวันนี้เราจะมาพูดถึงนาฬิกายี่ห้อนี้กัน

นาฬิกา

G-SHOCK เป็นหนึ่งในยี่ห้อนาฬิกาที่ผลิตออกมาโดยค่ายคาสิโอ โดดเด่นด้วยความอึด ถึก และทน เหมาะกับสายลุยที่ต้องออกป่าฝ่าดงอยู่บ่อยๆ G-SHOCK เป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาสำหรับวงการการกีฬา ทหาร และกิจกรรมด้านการผจญภัยเป็นหลักโดยนาฬิกายี่ห้อนี้เกือบทุกรุ่น ล้วนมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการจับเวลา นับเวลาถอยหลัง ไฟ และยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดย G-SHOCK รุ่นแรกเกิดออกมาในปี 1983 ภายใต้แนวคิด Triple 10 คือแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 10 ปี กันน้ำระดับแรงกด 10 บาร์ และตกจากที่สูงได้ 10 เมตร

ปัจจุบันนาฬิการุ่นนี้ไม่ได้โดดเด่นแค่เพียงวงการกีฬา ทหาร และกิจกรรมด้านการผจญภัยเพียงอย่างเดียวอีกแล้ว มันยังโดดเด่นในวงการแฟชั่น และเป็นนาฬิกาเสริมลุกที่ดีของเหล่าชายทั่วทุกมุมโลก โดยวันนี้ MOVER จึงจะขอหยิบเจ้านาฬิกา G-SHOCK สัก 5 รุ่นมาแนะนำให้กับเหล่าชายไทยได้ซื้อไปใส่เพื่อเสริมลุกตัวเองเพิ่มเติมดู

1 | G-SHOCK GA-400-1A

G-SHOCK GA-400-1A เป็นนาฬิกา G-SHOCK ในซีรีส์ Big Case โดย GA-400-1A เป็นรุ่นที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนน้อย แต่กับโดดเด่นน่าใช้งาน มาพร้อมกับงานออกแบบที่ดูดีตั้งแต่ส่วนในหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งแสดงผลออกมาได้มากถึง 3 แบบ ครบถ้วนเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ใช้สีขาวและสีดำเป็นสีหลัก เหมาะสำหรับการแต่งกายหลากหลายรูปแบบ

นาฬิกา G-SHOCK

โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ชอบแต่งชุดในธีมสีดำ หรือสีขาว GA-400-1A จะช่วยเสริมและเพิ่มความโดดเด่นในลุคของเรามากขึ้นยิ่งกว่าเดิม รองรับฟังก์ชั่นไฟ LED การนับเวลาในโซนต่างๆ ฟังก์ชั่นจับเวลาความละเอียด 1/100 วินาที ฟังก์ชั่นนับเวลาถอยหลังยาวนาน 60 นาที ฟังก์ชั่นนาฬิกาปลุก สัญญาณเวลาต่อชั่วโมง ออโต้ปฎิทิน Hand shift และแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานกว่า 3 ปี

2 | G-SHOCK MTG-G1000D-1A2JF

G-SHOCK MTG-G1000D-1A2JF เป็นนาฬิกา G-SHOCK ในซีรีส์ MTG ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ซึ่งเป็นทางการ มีโทนสีเป็นสีเงินซึ่งทำให้ผู้ใส่ดูมีระดับมากขึ้น ในส่วนของหน้าปัดเองก็ได้ทำการออกแบบมาให้มีความเนี้ยบ ดูเป็นระเบียบ ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจาก GA-400-1A ตัวบนที่ผ่านมาอย่างชัดเจน เพราะตัว MTG-G1000D-1A2JF จะดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า จึงพูดได้ว่า MTG-G1000D-1A2JF เหมาะกับการใส่ร่วมกับชุดที่ดูเป็นทางการ เพื่อเพิ่มความเนี้ยบให้กับผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น

นาฬิกา G-SHOCK

MTG-G1000D-1A2JF มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Triple G Resist ที่ทนทั้งแรงโน้มถ่วง แรงเหวี่ยง หรือการสั่นสะเทือน มันมาพร้อมกับฟีเจอร์จับเวลา และนับเวลาถอยหลัง มีฟังก์ชั่นชาร์จพลังจากแสงอาทิตย์ รองรับการนับเวลาในโซนต่างๆ GPS Hybrid Wave Ceptor และสามารถกันน้ำได้ในระดับ 200 เมตร อย่างไรก็ตาม MTG-G1000D-1A2JF ค่อนข้างมีขนาดที่ใหญ่ และต้องใช้เวลาสักระยะ ถึงจะใส่จนชินข้อมือ

3 | G-SHOCK GA-110TS-1A4

G-SHOCK GA-110TS-1A4 คือรุ่นต้นๆ ของ G-SHOCK ที่ผมคิดถึงทันทีเมื่อต้องเริ่มเขียนบทความบทนี้ เพราะ GA-110TS-1A4 มีความโดดเด่นมากๆ ในแง่ของงานออกแบบ รูปลักษณ์ และสีสัน ซึ่งใช้สีส้มตัดกับโทนสีดำทำให้มันมีความโดดเด่น และสะดุดตาทันทีแม้ว่าเราจะมองเห็นแบบผ่านๆ เท่านั้น หน้าปัดของ GA-110TS-1A4 โดดเด่นด้วยรูปลักสไตล์ Analog-Digital

ทั้งนี้แม้ว่า GA-110TS-1A4 จะมีขนาดที่ใหญ่ แต่มันกลับมีขนาดที่เบาตามการออกแบบของโครงสร้าง และมีสายรัดตามหลักสรีรศาสตร์ ซึ่งด้วยรูปทรง และสีของ GA-110TS-1A4 ทำให้มันมีความโฉบเฉี่ยวมากๆ เมื่อใส่คู่กับชุดต่างทั้งแบบทางการ หรือแบบแฟชั่น ช่วยเพิ่มความโดดเด่น และความเท่ให้มีมากยิ่งขึ้น

GA-110TS-1A4 มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Magnetic resistance หรือฟังก์ชั่นต้านทานแม่เหล็ก หน้าจอ Mineral Glass และเคสแบบเรซิน รองรับการนับเวลาในโซนต่างๆ, ฟังก์ชั่นจับเวลาระดับ 1/1000 วินาที ฟังก์ชั่นนับเวลาถอยหลัง และไฟ LED

4 | G-SHOCK MUDMASTER GWG-1000-1AJF

G-SHOCK MUDMASTER GWG-1000-1AJF เป็นรุ่นที่ตัวผมเองค่อนข้างจะว้าว เพราะมันเป็นรุ่นที่เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เหล่านักสะสม และผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมอันตราย โดย GWG-1000 ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี หน้าจอ Sapphire Crystal ที่แทบจะทำให้เกิดรอยขีดข่วน หรือความเสียหายไม่ได้เลย ส่วนเคสทำมาจากเรซิ่นแข็ง ปุ่มสแตนเลส และสายขาดแบบยาง

นาฬิกา G-SHOCK

GWG-1000 มีความเรียบง่ายในแง่งานออกแบบ มันค่อนข้างแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเป็นรุ่นที่ทำออกมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะ ดังนั้นมันจึงเหมาะมากสำหรับใส่ในขณะทำงาน หรือออกภาคสนาม โดย GWG-1000 เป็น G-SHOCK ที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดในด้านความสมบูรณ์ และครบถ้วนในแง่ฟีเจอร์การใช้งาน

G-SHOCK MUDMASTER GWG-1000-1AJF จัดเต็มฟีเจอร์ด้านการทำงานแบบกลางแจ้ง มันมาพร้อมกับฟังก์ชั่นชาร์จไฟจากแสงอาทิตย์ ระบบ Multi-Band Radio Calibration เซ็นเซอร์พิเศษ 3 อย่าง เครื่องวัดความสูง บารอมิเตอร์ และเข็มทิศ, ฟังก์ชั่นจับเวลาถอยหลัง ฟังก์ชั่นจับเวลา รองรับการนับเวลาในโซนต่างๆ และยังพร้อมสรรพด้วยฟังก์ชั่นมาตรฐานของ  G-SHOCK ทั้งหมดเช่น ปฏิทินอัตโนมัติ การแจ้งเตือน และอื่นๆ

5 | G-SHOCK G7900A RESCUE WATCH

G-SHOCK G7900A RESCUE WATCH จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่ผมค่อนข้างชอบมากๆ ด้วยสีของตัวเครื่อง และหน้าปัดที่แสดงผลออกมาอย่างง่ายๆ แต่ชัดเจน แน่นอนว่าสำหรับชายหนุ่มคนใดที่ชอบความจัดจ้านด้านสีสัน G7900A คือรุ่นที่โดดเด่นที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่เหมาะกับการใส่ไปทำงาน แต่เหมาะมากกับการใส่ออกไปเที่ยว เดินห้าง หรือออกเดท

แน่นอนว่า G7900A ไม่ได้มีดีแต่รูป เพราะมันมีฟังก์ชั่นดีๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลน้ำขึ้นน้ำลง หรือตำแหน่งดวงจันทร์ ทนแรงกระแทก กันน้ำได้ลึก 200 เมตร ฟังก์ชั่นการแจ้งเตือน Auto EL Backlight ฟังก์ชั่นจับเวลา นับเวลาถอยหลัง และรองรับการนับเวลาในโซนต่างๆ

“นาฬิกา” นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บอกเวลาชั้นเยี่ยมแล้ว G-SHOCK ถือเป็นยิ่งกว่านาฬิกาสำหรับบอกเวลา มันมีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทนทาน เหมาะแก่การใช้งานกลางแจ้ง อีกทั้งด้วยรูปลักษณ์ของตัวนาฬิกา และการออกแบบ มันจึงเปรียบได้ดั่งเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง ที่สามารถเพิ่มความเท่ห์ และระดับให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ประเด็นสำคัญคือ คุณจำเป็นต้องรู้เสียก่อนว่าคุณต้องการ G-SHOCK ในรูปแบบการใช้งาน หรือสไตล์ไหน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags