Type to search

Uncategorized

5 เสื้อสโมสรฟุตบอลที่น่าจับตาในฤดูกาล 2020-2021

Share

ขึ้นชื่อว่ากีฬายอดนิยมทั้งในต่างแดนและบ้านเรา คงหนีไม่พ้น “ฟุตบอล” ซึ่งนอกจากจะมีเกมการแข่งขันอันเร้าใจให้พวกเราติดตามแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งเสริมกันคือเสื้อแข่งที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของสโมสร จึงเต็มไปด้วยเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ความทรงจำ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะถูกดีไซน์ออกมาแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลการแข่งขัน วันนี้ MOVER จึงเลือก 5 เสื้อสโมสรฟุตบอลที่น่าจับตาในฤดูกาล 2020-2021 มาฝากเพื่อนๆ กัน เผื่อว่าจะใส่ไปออกกำลังกาย เดินเล่น และที่สำคัญ ใส่เชียร์ฟุตบอลอย่างสนุกมากขึ้น

 

1| PALMEIRAS HOME & AWAY

ขึ้นชื่อว่าเป็นลีกจากประเทศบราซิลก็มักจะมีเสื้อสโมสรต่างๆ โผล่มาทุกครั้งที่มีการจัดอันดับจำพวกเสื้อสวย ดีไซน์เยี่ยมอยู่ตลอด ซึ่งฤดูกาล 2020-2021 นี้ สโมสรเก่าแก่อย่าง พัลเมรัส (Palmeiras) ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1914 ที่เพิ่งย้ายมาสังกัดแบรนด์พูม่าเป็นปีแรกจึงเปิดตัวชุดแข่งที่ดีไซน์ออกมาเรียบๆ แต่เน้นโทนสีเขียวประจำสโมสร และ Texter บนเนื้อผ้า จนทำให้เราต้องขอนำมาฝากทั้งชุดเหย้าสีเขียวและชุดเยือนสีขาวกันเลย

 

@palmeiras

@palmeiras

soccerbible.com

soccerbible.com

 

2 | AC MILAN HOME

หลังจากเปลี่ยนไปใช้แถบแดงดำแบบเล็กแปลกตาไปเมื่อฤดูกาลก่อน เอซี มิลาน สโมสรยักษ์จากอิตาลีเพิ่งเปิดตัวชุดเหย้าที่กลับมาใช้แถบแดงดำใหญ่แบบที่หลายๆ คนคุ้นตา พร้อมทั้งยังเล่าเรื่องความสำเร็จ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ของเมืองผ่านดีไซน์จากพูม่า เพิ่ม Texture ลงไปบนลายแดงดำทั่วทั้งเสื้อแบบคอกลม ดุดันสมฉายาปีศาจแดง-ดำ ที่พร้อมจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

 

footballfashion.org

footballfashion.org

 

3 | FC BARCELONA AWAY

ยอดทีมจากลาลีก้า สเปน อย่าง บาร์เซโลนา ที่มีแบรนด์ไนกี้เป็นสปอนเซอร์มานานนับ 10 ปี และเคยใช้สีดำ-ทองกับชุดเยือนมาแล้วเมื่อฤดูกาล 2011-2012 ซึ่งในซีซั่นนี้แฟนๆ ทีมเจ้าบุญทุ่มก็จะได้เห็นชุดเยือนของสโมสรที่ถูกดีไซน์ใหม่ ใส่ลูกเล่นทั้งบนเนื้อผ้า และคอวีที่เป็นจั๊มพ์ แต่ยังคงสีดำ-ทองอันเฉียบคมไว้ โดยแรงบันดาลใจหลักคือการเปรียบเทียบบรรยากาศของแคว้นคาตาลันที่เมื่อรอให้อาทิตย์ตกลงอีกฟาก แคว้นแห่งนี้ก็จะสว่างไสว มีชีวิตชีวา และพลังงาน แม้ในยามค่ำคืน

 

footballfashion.org

 

4 | LEICESTER CITY HOME

เสื้อทีมเหย้าของจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีสัญญากับแบรนด์อดิดาสก็ได้เปิดตัวชุดแข่งทีมเหย้าสไตล์คลาสสิกแบบยุค 90S โดยเป็นเสื้อคอวี มีจั๊มพ์ ต่อด้วยสัญลักษณ์สามแถบสีขาว และช่วงปลายแขนก็เป็นจั๊มพ์สีขาว ทอง น้ำเงิน สลับกันอย่างลงตัว แถมยังเข้ากับมงกุฎสีทองบนอกเสื้ออีกด้วย

 

 

5 | AS ROMA

หากเอ่ยถึงสโมสรแห่งนี้ นอกจากมีดีกรีเป็นทีมชั้นนำในยุโรป มีนักเตะที่เป็นไอคอนของทีมประจำเมืองหลวงของอิตาลีแล้ว โรม่าคือหนึ่งในทีมที่มีชุดแข่งสวยๆ ออกมาไม่ขาดสาย เราจึงขอหยิบชุดแข่งเยือนประจำฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งมาในโทนสีงาช้าง โดดเด่นตั้งแต่คอปกเสื้อสีเหลือง-แดงเลือดหมู ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดแข่งในปี 1980 ยุคทองของพวกเขา รวมไปถึงตราสโมสรที่กลายมาเป็นรูปหัวหมาป่าหันข้าง เรียกได้ว่า เรียบๆ แต่ต้องมอง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เสื้อสโมสรฟุตบอลที่น่าจับตาในฤดูกาล 2020-2021 ที่ MOVER เลือกมาฝากกัน เผื่อว่าเพื่อนๆ จะได้มีอารมณ์ร่วมและสัมผัสถึงสิ่งที่ถูกบอกเล่าผ่านดีไซน์ไปกับเสื้อฟุตบอลที่มีครอบครองอยู่แล้วหรือกำลังจะเสียเงินอุดอนุนให้กับสโมสร และที่สำคัญคือเสื้อฟุตบอลสมัยนี้สามารถสวมใส่ได้ทั้งไปเดินเล่นชิลล์ๆ ออกกำลังกาย หรือพักผ่อนอยู่กับบ้าน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com