Type to search

Tutorial

5 โฟมล้างหน้า สูตรสดชื่นที่ช่วยเพิ่มความคูลสู้อากาศร้อน

Share

5 โฟมล้างหน้า สูตรสดชื่นที่ช่วยเพิ่มความคูลสู้อากาศร้อน

 

themanual.com

เข้าช่วงเดือนเมษายนตลอดไปจนพฤษภาคมของทุกปี เป็นที่รู้กันว่าอากาศร้อนจัดๆมาเยือนอีกแล้ว แม้จะมาอยู่ตลอดทั้งปีก็เถอะแต่นับว่าช่วงนี้นั้นแดดแรงจนสามารถแผดเผาใบหน้าของเราได้ง่ายเลยทีเดียว

อากาศร้อนแบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนคงอาบน้ำล้างหน้ากันเพื่อชำระล้างเหงื่ออยู่บ่อยๆ MOVER จึงจะมาแนะนำโฟมล้างหน้า หนึ่งในไอเท็มคลายร้อนที่นอกจากช่วยทำความสะอาดใบหน้าของคุณได้อย่างหมดจรดแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นเพิ่มความเฟรชให้กับผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย

ทำไมผู้ชายเราจึงต้องใส่ใจในเรื่องรู้ดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ? 

เพราะกิจกรรมในการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวัน ทำให้ผิวหน้าของเราต้องเจอกับทั้งฝุ่นและมลภาวะต่างๆ และยังมีทั้งเหงื่อและของเสียต่างๆ ที่ผิวของขับออกมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดการหมักหมมและระคายเคือง ทำให้เกิดปัญหาผิวในเรื่องอื่นๆ ตามมา

ถึงแม้ ‘โฟมล้างหน้า’ จะอยู่บนหน้าเราแค่แป๊ปเดียว แต่รู้ไหมครับว่าหากเราใช้อย่างถูกวิธี มันสามารถช่วยให้ผิวคุณนั้นสุขภาพดี ไม่ดูหมองคล้ำ หรือเกิดสิวจากความสกปรกได้

ล้างหน้าอย่างสดชื่น

@malefashiontrends.com

 

เทคนิคการล้างน้ำให้สะอาดหมดจดและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 

-เริ่มจะการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ
-หลังจากนั้นก็บีบโฟมล้างหน้าถูให้โฟมแตกตัวผสมกับน้ำ
-ค่อยๆ ฟอกให้ทั่วบริเวณใบหน้าโดยพยายามให้ฟอกไปในทางเดียวกับแนวเส้นขนเพราะการย้อนแนวเส้นขนจะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นวิธีเบื้องต้น แต่ยังมีสิ่งสำคัญอีกอย่างคือต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้เข้ากับสภาพผิวของคุณด้วยครับ  แม้สูตรของโฟมจะผลิตออกมาให้เข้าได้กับทุกสภาพผิวอยู่แล้ว แต่หากตัวไหนที่ใช้แล้วรู้สึกแพ้หรือคัน ควรเลิกใช้ทันที

เกริ่นมาขนาดนี้ หลายคนคงจะสงสัยกันแล้วใช่ไหมครับว่า  โฟมล้างหน้าที่จะทำความสะอาดผิวได้หมดจดและมาพร้อมความสดชื่นที่ MOVER เราอยากจะแนะนำนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


 Tea Tree 

ปริมาณ 140 มิลิลิตร

159 บาท

มากันที่ตัวแรกเลยนะครับนั่นก็คือ Tea Tree Facial Foam For Men เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าสะอาด ลดความมันส่วนเกินพร้อมกับกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงและทำให้รู้สึกสดชื้นหลังล้างหน้าเสร็จ ป้องกันการเกิดสิว และยังมีวิตามิน E ที่ช่วยเรื่องความเนียนนุ่ม  ทำให้ผิวฟูกระชับด้วยน้ำมันสกัดจากพืชนานาชนิด และ HUMECTANTS ที่ช่วยในการเติมน้ำให้กับผิว ตัววนี้ราคาย่อมเยาว์และไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ

 

 Nivea Men 

ปริมาณ 100 มิลลิลิตร

163 บาท

แบรนด์ดังที่หลายคนอาจเคยใช้ เพราะโฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นที่นิยมกันมากๆ Nivea Men Extra White Serum + Mud Foamถือได้ว่าเป็นไอเท็ม must have ของหนุ่มที่อยากได้ความสะอาดและเย็นสดชื่น  เนื้อสัมผัสจะเป็นโคลโฟม ที่เคลมว่าให้ความกระจ่างใสด้วยวิตามิน C มากกว่าสูตรปกติถึง 20 เท่า ตัวนี้สำหรับผู้เขียนเองการันตีเลยว่าล้างสะอาดดี มีคุณสมบัติคล้าย VOLCANIC MUD ที่ช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้ออกมาจากผิวหน้าของ ขจัดสิ่งอุดตันต่างๆ ได้ดีมากๆ

 

  KIEHL’S  

ปริมาณ 150 มิลลิลิตร

ราคา 1,050 บาท

ในส่วนของราคาอาจจะแพงกว่าปกติสักเล็กน้อยนั้นสำหรับ KIEHL’S Cucumber Herbal Cleanser โฟมเจลที่ดังในเรื่องของส่วนผสมจากแตงกวาที่คัดมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมผิวเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารที่ทำให้เกิดฟองอย่างซัลเฟตที่ทำให้ผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึงรู้สึกสดใสแบบผิวสุขภาพหลังจากล้างเสร็จ

 

  L’OREAL PARIS 

ประมาณ 100 มิลลิลิตร

ราคา 119 บาท

มากันที่โฟมที่มีลักษณะเป็นเจลลื่นๆ นั้นก็คือ L’OREAL PARIS MEN EXPERT WHITE ACTIVE OIL CONTROL CHARCOAL BRIGHTENING FOAM ตัวนี้มีส่วนผสมของชาร์โคดที่ช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส พร้อมควบคุมความมัน ทำให้ผิวสะอาดดูสุขภาพดี โดยตัวนี้ถือได้ว่าให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นมากๆ พร้อมกับเม็ดบีทขนาดเล็กที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวหน้า แนะนำว่าไม่เหมาะกับคนที่มีผิวระคายเคืองง่าย

 

 POND’S MEN  

ประมาณ 100 มิลลิลิตร

ราคา 125 บาท

ตัวสุดท้ายเป็นตัวที่ล้างแล้วรู้สึกเย็นสดใสที่สุดในทุกตัวก็คือ POND’S MEN Energy Charge Whitening Foam ให้ความชุ่มชื่นอย่างเต็มพลัง ปลุกให้ผิวที่อ่อนล้ากลับมาสดใสอีกครั้ง ด้วยสารคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ ช่วยทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วมันจะมีกลิ่นกาแฟบางๆ หอมดีครับ

videoblocks.com

โฟมล้างหน้า 5 ตัวที่ช่วยในการเพิ่มความคลูให้กับผิวหน้าในช่วงหน้าร้อนนี้ ใครชื่นชอบคุณสมบัติแบบไหนก็ต้องไปลองเลือกดูที่เหมาะกับผิวคุณนะครับ ถ้าตัวไหนแพ้รู้สึกไม่ดีก็รีบเปลี่ยน เพราะผิวหน้าเราถึงจะไม่ได้บอบบางเท่าสาวๆก็เถอะ แต่หากเสียความไปบางทีก็กู้คืนยาก เพราะฉะนั้นอย่าเสียดายครับ ไปละ Ciao…!!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags