Type to search

Advertorial News Recommended Brand

5 วิธี เลือกแว่น แบบผู้ชายคูลๆ ดูมุมไหนก็ไม่เนิร์ด

Share

อีกหนึ่งไอเท็มที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างแว่นสายตา ผู้ชายบางคนกลับไม่กล้าหยิบมาใส่ หรือไม่กล้าพกไว้ติดตัว เพราะกำลังหวาดกลัวกับคำว่าเด็กเนิร์ดแล้วล่ะก็ ขอให้โยนความคิดนี้ทิ้งไปได้เลย ในปี 2019 แว่นสายตาจะไม่ใช่แค่เพียงตัวช่วยเสริมสายตาให้มองเห็นโลกได้ชัดสดใส แต่ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดเสริมลุคผู้ชายแบบเราให้ดูคูลขึ้นไปอีกระดับ บ่งบอกความเป็นตัวตน และรสนิยมได้เป็นอย่างดีผ่านแว่นหลากหลายสไตล์ที่ Mover จะมานำเสนอวิธีการเลือกแว่นแบบผู้ชายคูลๆ ไม่ว่าจะจับชุดแนวไหนมามิกซ์แอนด์แมตช์ก็ดูเท่แบบขั้นสุด

เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ ใส่อะไรก็ดูดี

01 |  เป็นตัวของตัวเอง
การเป็นตัวของตัวเองจะช่วยเพิ่มพลังความมั่นใจที่มีในตัวได้อย่างพลุ่งพล่าน แถมยังแฮปปี้มากกว่าการต้องทำตามที่ใครเขาบอกว่าเราเหมาะสมกับอะไร เพราะฉะนั้นจงหยุดเสิร์ชคำว่า เลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า ลบทฤษฎีที่บอกว่า หน้ากลมต้องใส่แว่นแบบนี้ หน้าเหลี่ยมห้ามใส่แบบนั้น ถ้าทรงแว่นแบบไหน ตัวเองใส่แล้วใช่ พกไว้แล้วชอบ ก็ไม่ต้องคิดเยอะเลือกอันนั้นเลย

เลือกแว่นคู่ใจ ลุคไหนก็รอด

02 | การเลือกซื้อแว่น
ผู้ชายส่วนใหญ่คงจะไม่ได้มีแว่นสายตาคู่ใจหลายอันแน่ๆ เพราะฉะนั้นควรเลือกแบบที่เน้นทนทาน ใส่ได้ทุกสถานการณ์ โดยเลือกจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน เช่น Titanium โลหะน้ำหนักเบาสบาย ไม่ผุกร่อน Acetate พลาสติกเกรดทนทาน หรือ Titanium alloy โลหะผสม เพิ่มความทนทานอีกระดับ ฯลฯ

ส่วนสีสันกันตายไม่ต้องเสียเวลาเลือกเยอะให้มากความ ของผู้ชายแบบเราก็คงหนีไม่พ้นสีเรียบง่ายเข้าได้กับทุกชุดและทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะชุดพิธีการใส่สูทผูกไทด์ หรือไปเที่ยวไหนๆ ได้แก่ สีเงิน สีทอง สีดำ สีน้ำตาล หรือสีรมควัน แต่จะเลือกสีอื่นก็ไม่ว่ากันแล้วแต่ตามความชอบครับ

ทั้งนี้ นอกจากตัวแว่นทรงคูลวัสดุเจ๋งแล้ว หลักสำคัญของแว่นตาคือ การมองเห็น เลนส์จึงสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ หากเป็นผู้ชายโลดโผน ชอบอะไรที่ extreme ท้าทาย จะใช้ เลนส์ที่มีคุณสมบัติเน้นความทนทานเลนส์เหนียว น้ำหนักเบา และให้ความชัดใสเยี่ยม ก็ดูน่าสนใจ หรือถ้าหากมีค่าสายตา และจำเป็นต้องใส่แว่นสายตา ทำกิจกรรมสนุกๆ หรือออกกำลังกายแล้วล่ะก็ เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ ถือว่าเฉียบสุดไปเลย

เลือกแว่นที่เข้ากับหน้า และสไตล์ของคุณแล้ว
อย่าลืมเลือกเลนส์ที่เข้ากับ LifeStyle ด้วยนะ

ดูแลตัวเองแล้ว อย่าลืมดูแลแว่นด้วย

03 | ล้าง ปรับ ดัดแว่นบ้าง
ถึงจะดูแลใบหน้ามาอย่างเนี๊ยบ แต่ถ้าไอเท็มที่วางอยู่บนหน้าอย่างแว่นตาไม่ดูแลเลย ทั้งไม่สะอาด เลนส์สกปรกเหมือนใส่มาสิบปี หรือมีปัญหาแว่นหลวมจนต้องใช้นิ้วชี้จิ้มดันขึ้นไปตลอด จากที่ตั้งใจว่าวันนี้จะต้องดูหล่อในสายตาคนอื่นเต็มที่ ก็จะกลายเป็นดูบุคลิกเสียทันที ดังนั้น ดูแลตัวเองแล้ว ก็อย่าลืมหมั่น ดูแลแว่น ตาให้ดี อาจจะลองเลือกใช้บริการ ล้าง ปรับ ดัด โดยร้านผู้เชี่ยวชาญ อย่าลองดัดเองล่ะ เพราะถ้าเกิดปรับดัดเองแว่นหักคามือจะกลายเป็นว่าเปลืองเงินไปอีก

04 | มีแว่นหลายอันได้ ไม่เป็นไรหรอก
สไตล์การแต่งตัวยังเปลี่ยนไปตามอารมณ์ในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นก็ไม่ผิด ถ้าเราจะมีแว่นคู่ใจมากกว่า 1 ไว้เลือกใส่ตามสไตล์ชุดที่เราเลือก หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสม ตามกิจกรรมสุดโปรดที่ทำ คิดซะว่ามี 2 (ขึ้นไป) ย่อมดีกว่า 1 เกิดอันใดอันหนึ่งพังก็ยังยิ้มแบบเท่ๆ ได้ว่า มีแว่นสำรองอยู่ จะกลัวอะไรล่ะ จริงมั้ย?

เลือกแว่นให้พอดีไม่ใช้เรื่องยาก แค่รู้จักเลข 3 ชุด

05 |  สังเกตุชุดตัวเลข 3 ชุด ที่ขาแว่น
ชุดตัวเลขที่ทำให้เราเจอแว่นที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น เพราะว่าชุดตัวเลขทั้ง 3 ชุดนี้ บอกถึงความกว้างของหน้าเลนส์ ความห่างระหว่างแป้นจมูก ความยาวของขาแว่น ของแว่นแต่ละตัว ซึ่งถ้าเราไปเจอแว่นที่ใส่แล้วหล่อโดนใจ ที่ไหนก็แล้วแต่ ให้เราจดจำเลขชุดเหล่านี้ไว้อ้างอิง เวลาที่เราหาแว่นคู่ใจ จะได้เจอแว่นที่โดนใจได้ ใส่สบาย ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

การสวมใส่สบายก็เกี่ยวข้องกับเลขชุดเหล่านี้ด้วยเพราะว่ามันช่วยทำให้เรารู้ว่าเราควรจะใส่ขนาดเท่าไหร่ถึงจะ พอดีหน้า ไม่บีบขมับ แว่นไม่ไหล เพราะว่าเลขชุดเหล่านี้ มันช่วยให้เราหาแว่นที่ มีความสมดุลของน้ำหนัก ซึ่งเหมาะสำหรับใบหน้าของเราได้ แต่ถ้าเราไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป Mover ชี้เป้าให้ได้ว่า ไปปรึกษา พนักงานที่ หอแว่น ดูได้ เพราะว่าพนักงานเค้าผ่านการอบรมมาอย่างช่ำชอง ช่วยเราหาแว่นที่ ขนาดพอดีกับเรา แถมยังปรับดับรายบุคคล ให้เข้ากับหน้าเราได้อย่างพอดีได้อีกด้วย

ขนาดปี .. ยังเปลี่ยนมาถึง 2019 ผู้ชายแบบเราก็ควรเปลี่ยนแปลง ก้าวออกมาจากจุดเดิมๆ ลองอะไรใหม่ๆ อย่างแว่นตาทรงอื่นบ้าง จะได้รู้ว่ามีสิ่งที่เหมาะกับเรามากกว่าของเดิมรึเปล่า ไม่แน่นะ บางทีอาจจะพลิกชีวิตเปลี่ยนจากเด็กเนิร์ดธรรมดา เป็นหนุ่มหล่อสุดคูลเลยก็ได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการใส่แว่นแบบผู้ชายคูลๆ หลังจากที่อ่านบทความนี้ไป ก็คงมีไอเดียกันไปบ้างแล้วใช่มั้ยครับ หากอยากนำแว่นมาล้าง ปรับ ดัด หรือ ตรวจวัดสายตาฟรี 12 ขั้นตอนกันแบบเน้นๆ อย่าลืมแวะมาหาเราที่ หอแว่นสาขาใกล้บ้าน หรือถ้าอยากช้อปแว่น Online Outlet ราคาดีล่ะก็ ลองแวะมาที่ หอแว่น Official ที่ Shopee ได้เลย รับรองมีแว่นให้เลือกกันแบบจุใจ แถมได้คูปองส่วนลดค่าตัดเลนส์ 25% ที่หอแว่นทุกสาขาด้วยนะFacebook: 
www.facebook.com/HawvanFan
Line: @bettervisionth
Instagram: 
www.instagram.com/better_vision/

 

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
JK

" Style is a way to say who you are without having to speak "

  • 1