Type to search

Fashion Style

5 Daddy Style: แนะไอเดียการแต่งตัวจาก 5 คุณพ่อสุดเฟี้ยวที่มีสไตล์ไม่แพ้กัน

Share

เป็นเรื่องที่รู้โดยทั่วกันว่ายุคสมัยนี้ที่สื่อโซเชียลกำลังมาแรงนั้น การแต่งกายเป็นเรื่องสำคัญ และ ที่ไม่แพ้กันคือความสนุกในการแต่งตัว วันนี้ Mover จึงขออาสาพาทุกคนไปชม 5 Daddy Style เครื่องแต่งกาย และ สไตล์ของคุณพ่อในวงการที่เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครในแนวทางของตัวเอง เผื่อว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ นำไปแมทช์กับลุคของตัวเอง เพราะมันหมดยุคแล้วที่ปะป๋าจะต้องแต่งตัวเป็นลุงแก่ ไม่อินแฟชั่น ตามไปดูกันเลย

 

 #1 | กาย รัชชานนท์ – SPORT 

ดาราหนุ่มวัย 30 ปี ซึ่งพักหลังมาเริ่มหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ถึงขั้นปั้นหุ่นไปประกวดบนเวทีเกาะกายมาแล้ว เขาเป็นคุณพ่อสปอร์ตแมนเต็มตัว ทั้งการแต่งตัวที่มักจะใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นชุดออกกำลังกายด้วยซ้ำ ภาพ และ เรื่องราวในอินสตาแกรมส่วนตัวก็มักจะเกี่ยวกับการออกกำลัง ทั้งต่อยมวย วิ่ง เข้ายิม และที่สำคัญเขามักจะชวนครอบครัวไปสร้างเสริมสุขภาพที่ดีกันอย่างพร้อมหน้า

@guyratchanont

@guyratchanont

@guyratchanont

@guyratchanont

@guyratchanont

ไอเดียการแต่งตัว

@guyratchanont

@guyratchanont

 #2 | แจ๊ส ชวนชื่น – HIPHOP & STREET 

ผดุง ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น และ อีกชื่อที่เพิ่งได้มาไม่นานคือ แจ๊ส SPKK (แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก) เลื่องชื่อทั้งฝีมือการแสดงตลก การเอ็นเตอร์เทรนคนดูบนเวทีในฐานะศิลปิน ซึ่งการแต่งตัวก็ไม่น้อยหน้ากับแฟชั่น สตรีท ฮิปฮอป การแต่งตัวล้ำ ๆ ชนิดหาตัวจับยาก และ ภาพในไอจีเขามักจะหยิกแกมหยอกแบบแสบ ๆ คัน ๆ กับคุณแจง ภรรยา และผู้จัดการส่วนตัวของเขาอยู่เสมอ เรียกว่าเข้าโปรไฟล์ @jazzpadung ไป ได้ทั้งไอเดียการแต่งตัว และ รอยยิ้มอย่างแน่นอน

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

@jazzpadung

 #3 | ดีเจ เพชรจ้า – STREET 

สำหรับคุณพ่อลูกหนึ่งคนนี้ จะบอกว่าแต่งตัวแนวสตรีทอย่างเดียวก็คงไม่ได้ เพราะดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย หวานใจของคุณนิวเคลียร์ เป็นคุณพ่อที่มีหลากหลายสไตล์ในคนเดียว ทั้งสตรีท แฟชั่นจ๋า ลุคเนี้ยบ (ส่วนมากจะออกงาน) หรือแนวนักธุรกิจสบาย ๆ ใส่เสื้อเชิ้ต และ ลุคผ่อนคลาย เลี้ยงลูก เดินเล่นในบ้าน ซึ่งหลังจากเป็นคุณพ่อลูกอ่อน การอัพรูปของเขาก็เปลี่ยนไป จากไลฟ์ส่วนใหญ่ที่มีรถสปอร์ตหรู ก็อัพแต่รูปภรรยา และ ลูกชาย น้องไทก้า ซะเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นคุณพ่อที่ใช้เวลากับครอบครัวอย่างคุ้มค่า แต่ก็ยังมีเวลาสนุกกับการแต่งตัวอีกด้วย

@djpetjah

@djpetjah

@djpetjah

 

@djpetjah

@djpetjah

@djpetjah

@djpetjah

@djpetjah

 #4 | ฟลุ๊ค เกริกพล – BUSINESS MAN 

แน่นอนว่าคุณพ่อที่ลูกโตพอสมควรอย่าง ฟลุ๊ค เกริกพล วัย 42 ปี มีภาพลักษณ์ที่ใครมองก็ต้องร้อง อ๋อ…ว่าเขาคือนักธุรกิจ ทั้งแนวคิด ที่มักจะออกมาพูดเรื่องการลงทุนที่คุ้มค่า และ การแต่งตัว รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่ชอบท่องเที่ยวอยู่เสมอ เขามักจะมีสูทคัตติ้งดี แจ็คเก็ต หรือ โค้ต สวมทับเป็นเสื้อตัวนอกอยู่เสมอ อาจจะสวมเสื้อยืดบ้างตามสภาพอากาศ แต่ลุคที่สะอ้าน ทำให้เขาดูภูมิฐานได้ตลอดเวลา

@fluke777

@fluke777

@fluke777

@fluke777

@fluke777

@fluke777

@fluke777

@fluke777

 #5 | ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัลBIKER 

ปีเตอร์ คอร์ป คุณพ่อในวัยเหยียบ 40 กลาง ๆ ที่กาลเวลาพรากความละอ่อนจากใบหน้าของเขาไปไม่ได้เลย มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าสไตล์ของเขาย่อมต้องเป็น Biker อย่างไม่ต้องสงสัยภายใต้ชุดเซฟตี้สุดดุดันสีดำล้วน เพราะไหนจะออกทริป ขับมอเตอร์ไซค์ขึ้นเหนือลงใต้ บุกดอย ฝ่าภูเขา แต่เมื่อถึงจุดหมายเขาก็มีลุคสบาย ๆ อย่างเสื้อมัดย้อม เสื้อเชิ้ตแขนสั้นออกไปดูงานศิลปะ หรือ ลุคแขนสั้นสวมปลอกแขนกับกางเกงยีนส์ในวันออกงานแบรนด์มอเตอร์ไซค์

 

@petercorp

@petercorp

@petercorp

@petercorp

@petercorp

@petercorp

@petercorp

@petercorp

5 Daddy Style แต่ละคนก็มีทั้งสไตล์ ความชื่นชอบ และ งานอดิเรกส่วนบุคคลแตกต่างกันไป ยังไม่รวมภารกิจอื่น ๆ ที่คนเป็นคุณพ่อต้องรับผิดชอบ ในฐานะหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่อบอุ่น แต่ยังไงเสีย ลุคคูล ๆ จากคุณพ่อหลากสไตล์ 5 คนนี้ ก็น่าจะเพียงพอสำหรับเป็นไอเดียร์การแต่งตัวให้ชาว Mover ได้ไม่มากก็น้อย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags