Type to search

Watch

เรียบ หรู ดูดี กับ 5 นาฬิกาข้อมือสไตล์มินิมอล ที่เหมาะกับหนุ่มวัยทำงาน

Share

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย หากจะมองในแง่ของความเป็นแฟชั่นเครื่องประดับ ก็ต้องบอกว่ามีการออกแบบนาฬิกาข้อมือผู้ชายมากมายหลายประเภทให้เลือกตามความชอบส่วนบุคคล

แต่ในขณะเดียวกัน หากต้องคำนึงถึงกาลเทศะ หรือความเหมาะสมร่วมด้วย โดยเฉพาะสำหรับหนุ่มๆ ที่เข้าสู่วัยทำงาน ซึ่งอาจจะกำลังมองหาแอคเซสเซอร์รี่ที่เรียบง่าย สไตล์มินิมอล ดูเป็นเป็นธรรมชาติ มากกว่าการปรุงแต่งแบบหวือหวา แต่ก็แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่เรียบเกินไปจนดูเชย เพื่อมาเสริมภาพลักษณ์ให้สมาร์ทขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับแฟชั่นการแต่งกายในชีวิตประจำวันของตัวเองได้อย่างลงตัว เหมาะสมในทุกๆ โอกาส

ในครั้งนี้ MOVER ก็จะขอนำเสนอนาฬิกาที่มีดีไซน์เรียบหรู ดูดี สไตล์มินิมอล เหมาะสำหรับหนุ่มวัยทำงานมาฝากกัน ใครชอบโทนไหนก็จัดไปได้เลย 

 #1 Hamilton  Khaki Field Mechanical 

hamiltonwatch.com

hamiltonwatch.com

hamiltonwatch.com

ผลงานคลาสสิคไม่มีวันตายอย่างรุ่น Khaki Field Mechanical นาฬิกาทหารรุ่นดั้งเดิม ที่ตัวใหม่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในปีนี้ 2019 นี้ สำหรับเรื่องดีไซน์คงไม่ต้องพูดถึง ยังคงมาพร้อมหน้าตาย้อนยุคสุดคลาสสิคกับตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 38 มม. อันเป็นเอกลักษณ์เช่นเคย ส่วนที่ปรับปรุงก็จะเป็นหน้าปัดและตัวเรือนสีใหม่ ให้มีความโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น พร้อมด้วยกลไกแบบขึ้นลานรหัส H-50 กับกำลังลานสำรองสูงสุดกว่า 80 ชั่วโมง ผู้ชายสายวินเทจ ที่กำลังมองหาเรือนเวลาคู่ใจที่พร้อมเติมเต็มสไตล์ เหมาะมากสำหรับเรือนนี้ครับ

 

 #2 Calvin Klein Minimal Watch 

calvinklein.com

แค่ชื่อรุ่นก็บอกแล้วว่าเน้นความมินิมอล แต่ก็ยังหรูหราแบบฉบับ CK งานออกแบบตัวเรือนกับสายนาฬิกา มองดูแล้วให้ความรู้สึกเรียบ เท่ แฝงความสบาย ๆ เหมาะกับหนุ่มที่เริ่มต้นทำงานใหม่ ๆ และยังต้องการเครื่องประดับที่ยังดูเป็นวัยรุ่น สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งกายได้หลากหลายโอกาส หรือจะใส่ไปเที่ยวก็เหมาะเช่นกัน

 #3 Maurice Lacroix Eliros Date 

mauricelacroix.com

นิยามของนาฬิกาข้อมือรุ่นนี้คือ เสน่ห์ความงามเรียบง่ายเหนือกาลเวลาด้วย จากดีไซน์ที่เน้นความคลาสสิกของตัวเรือนและสายที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ความน่าสนใจอีกอย่างคือ หน้าปัดวงกลมกับตัวเลขบอกเวลาแบบโรมัน และเข็มนาฬิกาสีทอง ที่ให้ความรู้สึกภูมิฐานสำหรับหนุ่มในวัยทำงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ

 #4 Tissort Le Locle Powermatic  80 Black Dial Watch 

tissotwatches.com

tissotwatches.com

เป็นแบรนด์ที่หนุ่ม ๆ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และรุ่นนี้ก็ได้รับการดีไซน์มาแบบไม่ได้หวือหวามาก แต่เน้นความดูมีสง่าราศี แฝงความเข้ม ขรึมนิด ๆ ของสีขาว-ดำ ภาพรวมถือว่าออกแบบอย่างใส่ใจรายละเอียดมากทีเดียว ซึ่งไม่เพียงแต่จะใช้สำหรับวันทำงานเท่านั้น แต่ในโอกาสสังสรรค์ต่าง ๆ ก็เรียกว่าเป็นนาฬิกาแฟชั่นที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน

 #5 Grand Seiko Heritage SBGA211 Snowflake 

grand-seiko.com

watchtimeshop.com

ปิดท้ายกันที่ Grand Seiko รุ่นที่ได้รับการดีไซน์ตัวเรือนกับสายนาฬิกาอย่างประณีต ไม่ใช่แค่เรียบหรู ดูดี แบบมินิมอล แต่เน้นไปถึงความทนทานของหน้าปัด การป้องกันรอยขีดข่วนและการกัดกร่อน รวมถึงกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้งานทั้งในรูปแบบทางการ และสวมใส่ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์แบบสมบุกสมบัน พิเศษอีกอย่างคือ ระบบเรืองแสงตอนกลางคืนของเข็มนาฬิกาเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่มืด โดยเฉพาะใต้น้ำ

 

หวังว่านาฬิกาจากทั้ง 5 แบรนด์นี้จะโดนใจหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วคราวหน้าเราจะแนะนำนาฬิการูปแบบไหนให้หนุ่มๆได้พิจารณากัน รอติดตามได้เลยครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags