Type to search

Lifestyle

5 รถสปอร์ตสุดคูลสัญชาติเอเชีย ในราคาเอื้อมถึง

Share

หนึ่งในความใฝ่ฝันของผู้ชายหลายคน คือการได้เป็นเจ้าของรถสปอร์ตสุดเท่ไว้ขับไปไหนต่อไหน วันนี้ MOVER จึงมาแนะนำ 5 รถสปอร์ตสัญชาติเอเชีย ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว แถมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ว่องไวในราคาที่คุณเอื้อมถึง รับรองว่าเรื่องความเท่ คูล หรูหรา ไม่เป็นรองรถสัญชาติยุโรปเลย

Nissan 370Z


รถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นแบบ 2 ที่นั่งในไลน์ Nissan Z ที่มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตาและจับใจใคร ๆ ที่พบเห็น สะท้อนรสนิยมหรูหราในราคาที่จับต้องได้ ด้านสมรรถนะก็ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยเครื่องยนต์แบบขับเคลื่อนล้อหลัง กำลัง 332 แรงม้า ขนาด 3.7 ลิตร V-6 พร้อมเกียร์ Manual แบบ 6 จังหวะที่มีระบบจับคู่แบบหมุนอัตโนมัติ

โดยราคาเริ่มต้นของ Nissan 370Z ที่เปิดตัวในปี 2014 อยู่ที่ประมาณ 9.64 แสนบาทเท่านั้น!

 

Honda CR-Z


Honda CR-Z อีกหนึ่งรถสปอร์ตจากญี่ปุ่นที่มาในคอนเซ็ป ‘รถสปอร์ตขนาดเล็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม’ โดยตัวเครื่องยนต์ใช้เทคโนโลยีไฮบริดผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า IMA ทำให้มีสมรรถนะและประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสูง

ดีไซน์ของ Honda CR-Z นั้นมีความแปลกตาล้ำสมัยสไตล์รถยนต์แห่งอนาคต การขับเคลื่อนใช้เครื่องยนต์ SOHC 111 แรงม้า ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า IMA ที่มาพร้อมกำลังเสริมอีก 13 แรงม้า และมีเกียร์แบบอัตโนมัติ CVT

ราคาปัจจุบันของ Honda CR-Z ที่นำเข้าโดย บ.ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จะอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

Mazda MX-5 

สุดยอดรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นฮิตสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา ทำให้ขับขี่ได้อย่างปราดเปรียว ว่องไว ในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังเป็นรถสปอร์ตรุ่นคลาสสิคที่วางตลาดตั้งแต่ปี 1989 และปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่องด้วย

Mazda MX-5 รุ่นที่ 3 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ DOHC ขนาด 2,000 CC กำลัง 167 แรงม้า, 2.0 ลิตร ด้วยการขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ โดยราคาของตัว Premium Standard ในประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านบาท

Hyundai Veloster


รถสปอร์ตกึ่งอเนกประสงค์สัญชาติเกาหลี ที่เน้นประโยชน์การใช้สอยโดยมาพร้อมกับประตูแบบ 2+1 ซึ่งประตูบานที่เพิ่มเข้ามาจะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของผู้โดยสาร และซ่อนมือจับไว้ที่ขอบกระจกอย่างแนบเนียน ทำให้สามารถเปิดรถแบบ Hatchback ได้

Hyundai Veloster รุ่นทั่วไป มีขนาดเครื่องยนต์แบบ DOCH อยู่ที่ 130 แรงม้า, 1.6 ลิตร กับแรงบิด 157 นิวตันเมตร โดยมีสนนราคาอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท

Subaru WRX

subaru-wrx

รถสปอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ตรงรูปลักษณ์ที่มี 4 ประตู แตกต่างจากรถสปอร์ตทั่วไป แต่ทั้งความแรง การขับขี่ และสมรรถนะนั้นย่อมไม่เป็นรองรถสปอร์ตรุ่นอื่น ๆ

Subaru WRX นั้นถูกปรับปรุงให้มีความแรงกว่ารุ่นอื่นๆ เหมาะที่จะใช้ในการแข่งขันแรลลี่โดยเฉพาะ ด้วยเครื่องยนต์แบบ Boxer 300 แรงม้า ขนาด 2.5 ลิตร มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อผ่านเกียร์ธรรมดาแบบ 6 จังหวะ ส่วนราคาจำหน่ายนั้นอยู่ที่ 3.35 ล้านบาท


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags