Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์ 5 เชฟทำอาหาร สุดคูล! ความหล่อตีคู่ไม่แพ้เมนูอาหาร

Share

ผู้ชายทำอาหารใครว่าไม่เท่! วันนี้เราขอพาชาว Mover มาทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม เชฟทำอาหาร ที่นอกจากจะเก่งด้านการทำอาหารแล้ว เรื่องลุค หรือสไตล์การแต่งตัวของพวกเขายังดูดี เรียกได้ว่าหล่อครบเครื่อง

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ชอบทำอาหาร แล้วอยากหาไอดอลที่จะมาเป็นอินสไปร์เรชั่นให้กับตัวเองอยู่ล่ะก็ พวกเขาเหล่านี้จะทำให้คุณรู้ว่า เป็นผู้ชายทำอาหาร ก็เท่ และมีเสน่ห์ได้ไม่ยาก!

  • ผู้ชายทำอาหาร ใครว่าไม่เท่! ทางกลับกันหนุ่มทำอาหารเก่งกลับดูดีมีเสน่ห์ และเป็นอีกหนึ่งไทป์ ที่สาว ๆ ให้ความสนใจไม่เบาเลยล่ะ
  • หนุ่มคนไหนที่อยากจะฝึกทำอาหารล่ะก็นาทีนี้ก็ยังไม่สายนะ แต่จะทำอาหารเก่งอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่ครบเครื่องเท่าไหร่ ถ้าอย่างนั้นลองมาส่องสไตล์ของ Influencer Chef กันดีกว่า
  • เชฟทำอาหาร ในลิสต์ของเราวันนี้นอกจากฝีมือการทำอาหารจะเป็นที่ยอมรับแล้ว เรื่องของลุค สไตล์การแต่งตัว ของพวกเขาก็ดูดีแบบไม่มีใครยอมใคร บางคนมาสายอบอุ่น บางคนมาสายแฟชั่น บางคนก็มาสายชิลล์แต่ไม่ทิ้งมาดหนุ่มสุดเท่

@gunnswis

การเข้าครัวทำอาหาร อาจเป็นกิจกรรมที่สมัยก่อนมองว่าเป็นงานของผู้หญิง แต่ในปัจจุบันนี้วันเวลาเปลี่ยนความคิดของคนเราก็เปลี่ยนไป งานบ้าน งานครัว ก็กลายเป็นอีกงานหนึ่งที่คุณผู้ชายสามารถทำได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าในเรื่องการทำอาหารนั้นคุณผู้ชายหลาย ๆ คน ก็ชำนาญถึงขั้นเป็นพ่อครัวประจำบ้านเลยทีเดียว ซึ่งในมุมมองของผู้หญิงหลายคนนั้นมองว่าผู้ชายทำอาหารเป็น เป็นอีกหนึ่งไทป์ที่มีเสน่ห์เป็นที่สุด ดังนั้นในวันนี้เราจึงพามาดูโปรไฟล์ 5 เชฟทำอาหาร มาดเท่ ที่นอกจากจะเก่งเรื่องทำอาหารแล้ว ลุคของพวกเขายังดูดีครบเครื่อง

@p.dissakul

เชฟทำอาหาร สุดคูลทั้ง 5 ท่าน ที่พามาให้ทุกคนได้ส่องโปรไฟล์แต่ละคนไม่ใช่เล่น ๆ เลยล่ะ บางคนเป็นเชฟประจำโรงแรมดัง เชฟจากภัตตาคารหรู รวมทั้งบางท่านยังผ่านเวทีการแข่งขันมาแล้วด้วย เรียกได้ว่าพวกเขาเหล่านี้มีฝีการทำอาหารที่ได้รับการการันตีคุณภาพมาแล้ว ขณะที่ดานการแต่งตัวของพวกเขาต่างก็แมทชืออกมาได้น่าสนใจ แสดงความเป็นตัวตนของตัวเองได้ชัดเจน ซึ่งถือว่าหนุ่ม ๆ กลุ่มนี้ เป็นอีกหนึ่งไทป์ที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การเป็นไอดอลของผู้ชายยุคใหม่ทีเดียว

@chefping_surakit

สำหรับบทความนี้แม้เราจะพูดถึง 5 หนุ่ม เชฟทำอาหาร แต่เราจะไม่ได้พาไปดูเมนูอาหารของเขา แต่จะเป็นการไปส่องสไตล์แฟชั่นการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ไทป์นี้ ว่าแต่ละคน เขาพรีเซ้นต์ตัวเองออกมาในลุคแบบไหนกัน ซึ่งถ้าใครกำลังตามหาตัวตนของตัวเอง มองหาไอเดียการแต่งตัว หรืออยากจะมีไอดอลในการทำอาหารไว้เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองล่ะก็ บทความนี้จะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว ว่าแล้วเรามาเริ่มทำความรู้จักเชฟท่านแรกกันเลยดีกว่า


 CHEF TUM  

@p.dissakul

Style : เชฟตั้ม หรือ หมอตั้ม อีกหนึ่งเชฟโปรไฟล์ดีที่นอกจากจะมีดีกรีเป็นคุณหมอแล้ว เขายังเข้าแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟโดยเมนูถนัดของเขาคือ อาหารสุขภาพ ซึ่งหลังจากจบรายการมาเขาก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชายที่ชอบทำอาหาร

ขณะที่สไตล์การแต่งตัวของเขาจะเน้นไปทางลุคเนี้ยบๆ เท่ ๆ มีความสมาร์ทและดูสุภาพ ตามแบบฉบับผู้ชายอบอุ่น ซึ่งใครอยากจะลองนำสไตล์ของเชฟตั้มไปแต่งตามล่ะก็ แค่คุณมีเสื้อเชิ้ตสีเรียบ กางเกงสแลค กับรองเท้าโลฟเฟอร์คู่โปรด ก็สามารถคอมพลีตลุคนี้ได้แล้วล่ะ

 CHEF GUNN 

@gunnswis

Style: เชฟกันน์ Influencer สายอาหาร ที่มักเห็นหน้าค่าตาผ่านรายการทำอาหารอยู่บ่อย ๆ เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่นอกจากจะมีฝีมือด้านการทำอาหารจนได้รับการยอมรับแล้ว เขายังมีความเป็นนายแบบอยู่ในตัว ทำให้เรื่องสไตล์การแต่งตัวของเขา ออกมาดูเท่และแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างชัดเจนทีเดียว ซึ่งด้วยความเป็นนายแบบเขาจึงสามารถแต่งตัวได้หลากหลาย มีการแมทช์ลุคที่น่าสนใจในแบบ High Street Fashion ที่แต่ละลุคที่ออกมานั้นต้องบอกเลยว่าไม่มีซ้ำกันเลย

 CHEF POND 

@sahadol_t

Style: เชฟปอนด์นั้นเป็นที่รู้จักจากรายการมาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 3 ที่สร้างผลงานที่น่าประทับใจแก่คณะกรรมการอยู่หลายครั้ง ขณะที่ในเรื่องของด้านแฟชั่นนั้น หนุ่มคนนี้มักแสดงตัวตนของตัวเองผ่านลุค Casual เท่ ๆ แมทช์อเท็มเบสิคง่าย ๆ แต่สามารถแต่งออกมาแล้วดูดี เช่นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขาสั้น ก่อนคอมพลีตด้วยรองเท้าผ้าใบสุดคูล ซึ่งจากภาพรวมลุคของหนุ่คนนี้ ขอการันตีว่า แฟชั่นจากเชฟปอนด์ เป็นหนึ่งไอเดียการแต่งตัวที่ควรค่าแก่การ Follow ไม่แพ้กัน

 CHEF CHANON 

@chacn_

Style: เชฟชานน อีกหนึ่งเชฟที่เป็นที่รู้จักผ่านรายการแข่งขันมาสเตอร์เชฟ หนุ่มคนนี้มีโมเมนต์ดี ๆ ในรายการเพียบ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ฝีไม้ลายมือการทำอาหารโดดเด่นทีเดียว ซึ่งปัจจุบันหนุ่มคนนี้ก็ยังคงอยู่ในสายอาชีพเชฟตามความตั้งใจ

ส่วนเรื่องแฟชั่นของเขา เชฟชานนท์เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเวย์การแต่งตัวที่แตกต่าง และเป็นตัวเอง ด้วยการแมทช์ลุคเท่ ๆ สไตล์วินเทจ ที่ยังอยู่ภายใต้ความมินิมอล อย่างการใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสุดชิลล์ กับกางเกงสแลคเอวสูง เรียกได้ว่าเป็นลุคมาดเท่ ที่มีความเนี้ยบ ได้ฟีลความย้อนยุค ที่มองยังไงก็มีเสน่ห์ไม่เบา

 CHEF PING 

@chefping_surakit

Style: หากใครติดตามวงการเชฟอยู่แล้วล่ะก็ แน่นอนว่าคุณจะต้องรู้จักชื่อของเชฟปิงอย่างแน่นอน เพราะเชฟท่านนี้เป็น Influencer Chef อีกคน ที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของฝีมือการทำอาหาร รวมถึงบุคลิกภาพ หน้าตาที่มีเสน่ห์ น่าสนใจ

ดังนั้น ในเรื่องของการแต่งตัว เขาคนนี้ก็แมทช์ลุคให้ตัวได้ดูดีทีเดียว โดยภาพรวมลุคของเขาคนนี้จะมาในฟีล Casual Formal ที่ผสมผสานความจริงจังไว้กับความชิลล์ ซึ่งเรียกว่าเป็นลุคคุณผู้ชายมาดเนี้ยบ ที่สามารถแต่งตามได้แทบทุกโอกาส ซึ่งใครที่อยากทดลองลุคนี้ เพียงแค่หากางเกงแสลคขาเต่อนิด ๆ ใส่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว และรองเท้าโลฟเฟอร์เท่านี้ก็คอมพลีตลุคแบบเชฟปิงแล้วล่ะ

หล่อสมาร์ท มีคาแรคเตอร์สมกับเป็นผู้ชายไทป์เชฟจริง ๆ ได้เห็นสไตล์ของพวกเขากันไปแล้ว ก็เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่า เป็นผู้ชายทำอาหารเก่ง แถมยังแต่งตัวดี เป็นอีกหนึ่งลุคที่มีสเน่ห์ และน่าสนใจไม่เบา แต่ถึงอย่างนั้นหากคุณไม่ใช่คนที่ชอบทำอาหารแบบพวกเขาเหล่านี้ก็ไม่ใช่ปัญหาที่คุณจะนำลุคของพวกเขาไปเป็นไอเดียสำหรับการแต่งตัวของตัวเองนะ ถ้าชอบแบบไหน สไตล์ของใคร ก็ลองนำไปเป็นอินสไปร์เรชั่นให้ตัวเองกันดูได้เลย

การเป็นผู้ชายที่ชอบทำอาหาร เป็นอีกหนึ่งมุมที่มีสเน่ห์สุดเซอร์ไพรส์ ที่ทำให้สาว ๆ ตกหลุมรักได้ไม่ยาก ยิ่งหากคุณมีสาวคนสนิทหรือคนรักแล้ว เกิดมีปัญหากันขึ้นมา คุณก็สามารถทำอาหารง้อเธอ หรือจะเอาใจด้วยการลงมือทำเมนูโปรดก็ได้ ขณะเดียวกันหากคุณกำลังจีบใครอยู่การทำอาหารอร่อย ๆ ให้ทานก็อาจจะมัดใจเธอได้ไม่ยาก


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags