Type to search

Lifestyle

รวม 5 ช่องยอดนิยมบน YouTube สร้างโดยเหล่าดาราของเมืองไทย

Share

“YouTube มียอด Active Users สูงถึง 1,900,000,000 คน/ เดือน และมีผู้ใช้งานต่อวันมากกว่า 30,000,000 คน”

  • ผู้ใช้จะดูวีดีโอบน YouTube เฉลี่ย 40 นาที/ครั้ง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น 50% ในทุก ๆ ปี
  • YouTube มีผู้ใช้เข้ามาดูคอนเทนต์กว่า 5,000 ล้านครั้ง/วัน
  • ใช้ผ่านมือถือ 500 ล้านครั้ง/วัน
  • ทุก 1 นาที จะมีคอนเทนต์วีดีโอถูกอัพโหลดลงบน YouTube รวมกันมากถึง 300 ชั่วโมง

กล่าวได้ว่ายุคนี้ Video Content กลายเป็น Content ที่ได้รับความนิยมมากกว่าสื่อใดๆ ที่ปรากฎออกมาในปัจจุบัน เราสามารถเข้าถึงสื่อบันเทิงได้ในทุกที่ทุกเวลา ไม่เหมือนกับสมัยก่อน ที่จะต้องนั่งแช่อยู่หน้าจอทีวีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดย YouTube จัดเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่คนให้ความนิยมสูงสุด กับการเข้าไปรับชมสื่อ Video Content ต่างๆ

และนั่นก็กลายเป็นหนึ่งในช่องทางสร้างชื่อเสียง รวมไปถึงการเพิ่มรายได้ให้แก่กับบุคคลทุกคน ที่แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นดารา คุณก็สามารถปั้นตัวเองให้เกิดได้ในชั่วข้ามคืน และแน่นอนว่า YouTube ไม่เคยปิดกั้นใคร เพราะดาราในเมืองไทยหลายๆ คนเองก็เริ่มเปิดช่อง เป็นของตัวเองกันแล้ว และวันนี้ MOVER ขอรวบรวมช่องบน YouTube เด็ดๆ ของดาราเมืองไทยมาแนะนำให้ได้ชมกัน

 

1 | เจ้าป่าเข้าเมือง

ช่องเจ้าป่าเข้าเมือง เป็นช่องของพระเอกรุ่นใหญ่สายธรรมชาติ ที่มีใบหน้าเด็กตลอดกาลอย่าง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นพระเอกเล่นละคร จนเป็นพระเอกตลอดกาลของสาวๆ และหนุ่มๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยแล้ว พี่เขายังเป็นพิธีกรรายการเนวิเกเตอร์ และเป็นคุณพ่อลูกสองอีกด้วย

โดยสำหรับช่องเจ้าป่าเข้าเมืองของพี่ติ๊ก ก็จะแตกต่างจากรายการเนวิเกเตอร์ ที่พี่เขาเป็นพิธีกรแบบหน้ามือ เป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ เพราะพี่แกจะเปลี่ยนจากการพาเราไปเดินป่า บุกถ้ำ ลุยน้ำ ลุยทะเล มาเป็นพาตัวเองเข้ามาเดินห้าง ลุยงานอีเวนท์ต่างๆ เหมือนรายการตามติดชีวิตพี่ติ๊ก ในสไตล์พี่ติ๊ก แบบพี่ติ๊ก (ฮา)

ผู้ติดตามในปัจจุบัน : ประมาณ 200,000 กว่าคน
จำนวน EP. ในปัจจุบัน : ประมาณ 30 ตอน

 

2 | The Driver

The Driver ถือเป็นรายการที่ผมชอบเป็นลำดับต้นๆ ในรายการทั้งหมดที่ผมนำมาแนะนำในบทความนี้ เพราะไม่ว่าจะไอเดีย ความลื่นไหลของการดำเนินรายการ รวมไปถึงพิธีกรและแขกรับเชิญที่เหมือนเป็นเพื่อน เป็นพี่ หรือเป็นน้องกันจริงๆ ทำให้ดูรายการนี้กี่ EP. ต่อ EP. ก็ไม่เบื่อ

The Driver ดำเนินรายการโดย 3 พิธีกรเพื่อนซี้ พลอย หอวัง, พิท พิชญ์ กาไชย และ โอ๊ต – ปราโมทย์ ปาทาน โดยตัวรายการ เป็นรายการแนวทอล์คโชว์วาไรตี้แนวยียวน ซึ่งมีโอ๊ต ปราโมทย์ เป็นคนยิงมุขยียวนกวนใส่แขกรับเชิญตลอดทั้งรายการ ตัวรายการจะทำการเชิญแขกมานั่งบนรถแบบชิลๆ คุยๆ ฮาๆ ซึ่งจะจบรายการก็ต่อเมื่อพาแขกรับเชิญคนนั้นไปส่งยังที่หมายจนสำเร็จ

ผู้ติดตามในปัจจุบัน : ประมาณ 470,000 กว่าคน
จำนวน EP. ในปัจจุบัน : ประมาณ 49 ตอน

 

3 | Tom Isara

เราเห็นการเปลี่ยนโฉมของนักร้องเสียงดี เสียงนุ่มอย่าง ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์ มาหลายลุคแล้ว ไม่ว่าจะนักร้องเสียงดีบนช่อง YouTube ศิลปินวง Room39 หน้ากากทุเรียน ในรายการ The Mask Singer และบทบาทในละครบนจอทีวี มาตอนนี้ ทอม ก็พาตัวเองมาในบทบาทใหม่อีกหนึ่งบทบาทใชช่อง Tom Isara

โดยช่อง Tom Isara เป็นช่องที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัว ทอม อิศรา โดยเฉพาะ เพราะเปรียบเป็นดั่งสัญลักษณ์ของรายการ ที่จะพาเราไปตามติดชีวิตเขา ไลฟ์สไตล์ ผลงาน ชิม ช๊อป เที่ยว และอีกหลายๆ อย่าง ที่แฟนคลับของ ทอม ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

ผู้ติดตามในปัจจุบัน : ประมาณ 1,200,000 กว่าคน
จำนวน EP. ในปัจจุบัน : มีคอนเทนท์หลายรูปแบบ จึงไม่สามารถนับจำนวนตอนออกมาได้

 

4 | แก๊งรั่วๆ มั่วคอนเสิร์ต

แก๊งรั่วๆ มั่วคอนเสิร์ต เป็นช่องบน YouTube ของนักร้องรุ่นใหญ่ในตำนานอย่าง ปู แบล็คเฮด ที่จะพาเราไปมันส์กับคอนเสิร์ตต่างๆ ของคนชาวร็อคโดยเฉพาะ ในรายการประกอบไปด้วยพิธีกรสายดนตรีสายร็อคผู้คร่ำหวอดในวงกรสายร็อคมากถึง 4 คน

นำทีมโดย ปู แบล็คเฮดเต้ย อดีตมือกลองวงซิลลี่ฟูลเจ๊โหน่ง ผจก.วงแบล็คเฮด และเอี่ยม ผจก.ค่ายสยามไพเราะ โดยรายการ แก๊งรั่วๆ มั่วคอนเสิร์ต ก็จะออกเป็นรายการแนวกลุ่มเพื่อนผู้ชายออกเที่ยว ที่จะพากันทัวร์ไปยังคอนเสิร์ตระดับโลกต่างๆ ปนไปกับความรั่วปนฮา ที่ชาวร็อคบอกเลยไม่ควรพลาด !!

ผู้ติดตามในปัจจุบัน : ประมาณ 6,000 กว่าคน
จำนวน EP. ในปัจจุบัน : ตอนนี้เริ่มซีซัน 3 แล้ว

 

5 | ZuvapitSnap

สำหรับช่อง ZuvapitSnap เป็นช่องของ เตย สุวพิชญ์ แฟนสาวของหนุ่ม ปั๊บ Potato หนึ่งในนักแสดงวัยรุ่น รุ่นใหม่ ที่มีผลงานทั้งพิธีกร และละครซีรีส์มากมาย และช่อง ZuvapitSnap ก็ถือเป็นช่องสุดพิเศษที่จะทำให้เราได้รู้จักเธอ และการท่องเที่ยวใสๆ ของเธอมากยิ่งขึ้น

ZuvapitSnap เป็นช่องสไตล์พาเที่ยว กิน ใสๆ และหวานๆ ที่ในช่อง นอกจากเราจะได้เห็น เตย สุวพิชญ์ แล้ว เรายังได้พบกับ ปั๊บ Potato บ่อยๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังๆ ZuvapitSnap ก็ไม่ได้มีเพียงคอนเทนท์ทริปท่องเที่ยวให้เราได้ดูเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีรีวิว สอนแต่งหน้า ช๊อป กิน เที่ยว ไปจนถึงบุกบ้าน บุกห้องกันเลยเชียวละ

ผู้ติดตามในปัจจุบัน : ประมาณ 260,000 กว่าคน
จำนวน EP. ในปัจจุบัน : มีคอนเทนท์หลายรูปแบบ จึงไม่สามารถนับจำนวนตอนออกมาได้

 

ยังมีดาราอีกหลายคนที่เปิดช่องบน YouTube เป็นของตนเอง ทั้ง 5 ช่องนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหล่าดาราไทยที่เปิดขึ้นมา แล้วได้รับความนิยมมากๆ จนหลายๆ ช่องได้รับสปอนเซอร์ รวมไปถึงดาราในช่องนั้นเองก็มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักมากขึ้น บางคนมีงานมากกว่าเดิม และบางคนก็สามารถเข้าถึงกลุ่มแฟนๆ กลุ่มใหม่ได้ เพราะ YouTube เปิดกว้างให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ให้สามารถเข้ามารับชม Content ต่างๆ ได้อยู่ตลอดเวลา


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags