Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

แนะนำ 5 ซีรี่ส์สไตล์บุกป่าฝ่าดง ที่ผู้ชายขาลุยอย่างคุณไม่ควรพลาดชม

Share

การเดินป่าถือเป็นกิจกรรมที่ผู้ชายส่วนใหญ่โปรดปรานไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากเกิดความสนุกท้าทาย ซึ่งความตื่นเต้นในระหว่างการเดินทางเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้ใจลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา แต่หากใครที่ไม่มีเวลาออกไปผจญภัย การนั่งดู Series ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบุกป่าฝ่าดงก็น่าจะทำให้สนุกโดยที่คุณไม่ต้องออกแรงเดินให้เมื่อย เพียงนั่งชมผ่านหน้าจออยู่ที่บ้านก็เหมือนกับว่าคุณได้ออกเดินทางแล้วครับ ดังนั้นทีมงาน  Mover จึงมี 5 ซีรี่ส์สไตล์บุกป่าฝ่าดง มาแนะนำให้ได้ลองไปดูกันครับ แต่ละเรื่องขอบอกเลยว่ามันส์ครบรสแน่นอน ซึ่งเหมาะกับผู้ชายขาลุยอย่างเรา ๆ

#1 The Rain

เริ่มเต้นที่ซีรีส์เรื่องแรก The Rain เมื่อถึงคราวที่โลกเกิดการล่มสลาย 6 ปีหลังจากไวรัสร้ายแรงที่ก่อตัวมากับสายฝน คร่าชีวิตชาวสแกนดิเนเวียจนเกือบสูญสิ้น พี่น้องชาวเดนมาร์ก 2 คนกลับรอดชีวิตและออกมาจากที่หลบภัยที่พ่อของเขาผู้เป็นนักวิทยาศาสตร์ได้สร้างเอาไว้ จุดกำเนิดของเรื่องราวการเดินทางเพื่อค้นหาซากอารยธรรมที่หลงเหลืออยู่ หลังจากนั้นก็ได้พบเด็กผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่ง และทั้งหมดก็ต้องออกเดินทางท่ามกลางภยันตรายกลางดินแดนสแกนดิเนเวียรกร้างเพื่อค้นหาชีวิตที่หลงเหลือ เป็นซีรีส์ที่รอให้คุณดูอย่างคุณร่วมกันค้นหาคำตอบของปริศนาต่าง ๆ ว่าไวรัสเกิดมาได้อย่างไร และพวกเขามีวิธีการไหนที่ช่วยให้เหล่ามนุษยชาติอยู่รอด

#2 The 100

มาต่อกันที่ The 100 เป็นซีรีย์แนวแอคชั่น ถ้าให้พูดความดิบเถื่อนเรื่องนี้ก็ใช่ย่อย โดยซีรีย์นี้เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวในโลกอนาคตที่มนุษย์นั้นไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้จึงพากันอพยพไปอยู่สถานีนอกอวกาศเป็นเวลานับร้อยปี และในที่สุดก็ได้มีการส่งตัววัยรุ่นที่ทำผิดกฎหมายจำนวน 100 คน ลงไปสำรวจยังโลกว่ามีความปลอดภัยมากพอที่จะกลับไปใช้ชีวิตได้หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่ในซีซันแรก ๆ จะวนเวียนอยู่แต่ในป่าครับ มีเหตุการณ์สุดระทึกให้คนดูอย่างเราคอยลุ้นอยู่ตลอดเวลา ทั้งอันตรายจากคน สัตว์ป่า และอีกมากมาย แนะนำให้ไปดูครับ

#3 Frontier

เรื่องราวของพรานป่าในอเมริกาเหนือศตวรรษที่ 18 เหล่าพรานดักสัตว์ผู้เหี้ยมโหดและกลุ่มนายทุนต่อสู้กันเพื่อชิงอำนาจเหนือการขายขนสัตว์จากบริษัทฮัดสันส์เบย์ที่ทรงอำนาจ ลอร์ดเบนตันพยายามจะกู้อำนาจเบ็ดเสร็จทางการค้าขนสัตว์ของบริษัทฮัดสันส์เบย์ และเดินทางไปโลกใหม่เพื่อกำจัดเด็คแลน ฮาร์ป พรานดักสัตว์มือฉมัง ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าฉากต่อสู้ต่าง ๆ มีความดุเด็ดเผ็ดมันส์เอามาก การดำเนินเรื่องมีความน่าติดตาม มีจุดพีคของเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับเหล่าคนดู นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

#4 Annihilation

Annihilation ซีรีส์แนวไซไฟ สไตล์การเดินป่าแห่งจินตนาการ เนื้อหาเล่าถึงเรื่องราวของ ลีน่า นักชีววิทยาสาว โดยสามีหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยระหว่างปฏิบัติภารกิจลับกับทาง เธอจึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมคณะสำรวจดินแดนลึกลับ โดยพื้นที่ที่เธอได้เข้าไปสำรวจนั้นเป็นธรรมชาติที่น่าแปลกตา เพราะสิ่งมีชีวิตในนั้น ล้วนแต่ไม่ปกติผิดเพี้ยนไปหมด และยังไม่นับอันตรายที่กำลังรอพวกเขาอยู่ข้างหน้า เรื่องนี้ตัวดำเนินเรื่องหลักจะเป็นสาว ๆ ทำให้เห็นสไตล์การเดินป่าในแบบฉบับผู้หญิงที่ทางซีรีส์ได้ถ่ายทอดออกมา ดูแล้วพวกเธอแต่ละคนก็มีความสตรองไม่แพ้ผู้ชายอย่างเรานะครับ

#5 The Walking Dead

สำหรับเรื่องสุดท้ายอย่าง The Walking Dead ซีรีส์ชื่อดังที่หลายคนจะต้องรู้จัก เนื้อหาของเรื่องที่มีความสนุก ลุ้นระทึก สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดู เนื้อเรื่องในภาคปัจจุบันเกิดขึ้นหลังจากเกิดความสูญเสียและตกอยู่ภายใต้อำนาจของ นีแกน แห่งกลุ่ม The Saviors เมื่อความอดทนถึงขีดสุด ริก จึงนำทีมชุมชนอเล็กซานเดรียระดมกำลังพลขอความร่วมมือกับชุมชนอื่น แต่หากคุณเพิ่งเริ่มดูอาจจะยังไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง แนะนำให้ดูตั้งแต่ซีซั่นแรกเลยครับ

ซีรี่ส์สไตล์บุกป่าฝ่าดง

เป็นอย่างไรบ้างครับกับซีรีส์แต่ละเรื่องที่เรานำเสนอ ชาว Mover  ชอบเรื่องไหนกันบ้าง คิดว่าการนั่งชมซีรีส์อยู่ที่บ้านก็เหมือนกับการออกไปเปิดโลกกว้าง แค่เพียงเราไม่ได้เป็นผู้ออกไปเผชิญเองก็เท่านั้น แต่ถ้าใครดูแล้วเกิดแรงฮึกเหิมอยากออกไปสำรวจป่า ลองชวนก๊วนเพื่อน ๆ ไปกันเลยครับ เชื่อว่าความสนุก และประสบการณ์กำลังรอคุณอยู่


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags