Type to search

Recommended Brand Style

แนะนำ 4 ทรงกางเกงยีนส์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

Share

กางเกงยีนส์ ไอเท็มสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีไว้ในครอบครอง เพราะมันสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นวินเทจหรือโมเดิร์น ซึ่งวิธีการเลือกกางเกงยีนส์คู่ใจสักตัวนั้นก็มีมากมาย แต่เหตุผลสำคัญที่สุดก็คือ ทรงกางเกงยีนส์ เพราะสิ่งนี้นี่แหละที่จะบงบอกความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุด

 4 Types of JEANS 

ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงขอแนะนำ 4 ทรงกางเกงยีนส์ ที่ถือได้ว่าเป็นทรงยอดฮิต ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังหยิบมาใส่ได้ตลอดไม่มีหลุดเทรนด์ โดยแต่ละทรงนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับรูปร่างและสไตล์ของแต่ละคน ซึ่งนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงจำเป็นต้องเลือกศึกษาให้ละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนกับกางเกงยีนส์ดี ๆ สักตัว

  #1 Skinny JEANS  

กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่คือ กางเกงที่มีทรงพอดีกับรูปขาของคุณมากที่สุด มีระดับความฟิตสูงมากทีเดียว ส่วนมากมักจะมีดีไซน์ที่เป็นแบบเอวต่ำ รัดพอดีตัวตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาจนถึงข้อเท้า กางเกงทรงนี้เหมาะกับผู้ที่มีรูปร่างสมส่วนสักหน่อย เพราะมันจะเน้นทุกสัดส่วนของช่วงขา ดังนั้นถ้าคุณยังไม่มั่นใจในช่วงล่างของคุณ กางเกงยีนส์ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

Evisu Gene

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องสกินนี่ยีนส์ก็มีมากมายตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่าง Levi’s ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ยีนส์แบรนด์แรกที่มีกางเกงริมแดงด้วย หรือ Wrangler แบรนด์สุดฮิตสัญชาติอเมริกัน และ CK Jeans ไลน์กางเกงยีนส์จากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Calvin Klein สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็นแบรนด์ Evisu ราชาเดนิมแห่งแดนปลาดิบที่มีประวัติการทำกางเกงยีนส์ยาวนานกว่า 20 ปี

Calvin Klein Jeans 

Levi’s Original Fit 501 Skinny 

Wrangler Vegas Skinny 

 

  #2 Slim JEANS  

ถัดมาคือกางเกงยีนส์ทรงสลิม ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายพอดีตัว ไม่ฟิตเท่ากับทรงสกินนี่ โดยมีช่วงเอวไม่สูงไม่ต่ำจนเกินไป จะเข้ารูปเฉพาะตรงส่วนของหัวเข่าลงมาจนถึงขอเท้า เหมาะสำหรับสำหรับคนที่มีรูปร่างเล็กไปจนถึงสมส่วน หรือคนที่ไม่มีช่วงขาเรียวยาวก็ยังใส่แล้วดูดีได้

Levi’s 511 Slim

เมื่อเจ้ากางเกงยีนส์ทรงสลิมแบบนี้สวมใส่สบายและเหมาะกับรูปร่างของคนส่วนใหญ่ ทำให้แบรนด์แฟชั่นมากมายเลือกผลิตกางเกงทรงนี้ออกมาให้เลือกซื้อกัน อย่างเช่น Lee แบรนด์กางเกงยีนส์เท่ ๆ สไตล์คาวบอยที่ดูทันสมัยขึ้นด้วยทรงสลิม หรืออีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่าง Armani ที่ก็มีไลน์ Armani Jeans เป็นของตัวเอง และแน่นอนว่าแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องยีนส์อยู่แล้วอย่าง Levi’s หรือ Wrangler ก็ต้องอยู่ในลิสต์นี้อย่างปฎิเสธไม่ได้

Wrangler Spencer The Slim 

LEE 730 RAMONE 

Armani Jeans Slim Fit

REPLAY SLIM CROTCH 


C-OF-H (Citizens of humanity) จาก Denim Limited 

  #3 Straight JEANS  

อีกหนึ่งทรงกางยีนส์ที่ถือว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้ทรงอื่นๆเลย ก็คงจะเป็น Straight หรือเรียกง่าย ๆ ว่าทรงขากระบอกนั่นเอง โดยกางเกงทรงนี้จะมีช่วงขาที่ตรง ไม่มีการเข้ารูปใดๆทั้งสิ้น ถือว่าเป็นทรง Original เลยก็ได้ เรียกว่ามีความคลาสสิคสูงพอสมควร เน้นสวมใส่สบายแบบไม่ต้องมีอะไรมาบีบรัดขณะสวมใส่ เหมาะสำหรับใส่ไปทำกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัวอย่างเช่นเดินป่า ขับรถ หรือทำงานกลางแจ้ง แต่ยีนส์ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีรูปร่างผอมมากสักเท่าไหร่ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูตัวเล็กลงไปกว่าเดิม แต่ถ้าเป็นคนที่หุ่นสมส่วนขึ้นไปล่ะก็ สามารถใส่ได้แบบชิล ๆ เลย

LEE 737 Knox 

สำหรับแบรนด์ที่ทำ Straight ยีนส์ออกมาได้น่าสนใจก็มีมากมายตั้งแต่แบรนด์คลาสสิคอย่าง Lee หรือ REPLAY แบรนด์ยีนส์ระดับพรีเมี่ยมจากอิตาลี และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมายเช่น Wrangler, Calvin Klein, EVISU รวมถึง Armani Jeans ซึ่งทุกแบรนด์ก็ออกแบบมาในสไตล์เฉพาะของแบรนด์ตนเอง ดังนั้นถัดจากทรงที่ใช่ก็คงต้องเป็นเรื่องของแพทเทิร์นการตัดเย็บรวมถึงเนื้อผ้านี่แหละที่จะช่วยให้เราเลือก ยีนส์ที่ใช่ ได้ง่ายขึ้น

LEE New Chicago 


PAIGE จาก Denim limited 

EVISU Gene 

  #4 Tapered JEANS  

ทรงสุดท้ายก็คือ Tapered หรือกางเกงยีนส์ทรงขากระบอกเล็ก มีจุดเด่นตรงที่เป็นกางเกงเอวสูงปานกลาง ช่วงขาถูกพัฒนาจากทรงกระบอกให้มีความเข้ารูปมากขึ้นแต่ไม่ถึงกับรัดแน่นมาก ยังมีพื้นที่บริเวณต้นขาเหลืออยู่พอประมาณไม่ทำให้อึดอัด เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสมส่วนแต่ติดปัญหาเรื่องต้นขาที่ฟิตเกินไป กางเกงทรงนี้ถือว่าแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ดีเพราะไม่ต้องโชว์สัดส่วนอะไรมากมาย

G-Star RAW

กางเกงยีนส์ทรง Tapered ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็เห็นจะเป็น Levi’s รุ่น 501 ที่ฮอตฮิตมาตลอดกาลสำหรับเหล่าสาวกยีนส์ ส่วนแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่ G-Star RAW ที่เป็นกางเกงยีนส์ขวัญใจเหล่า Biker หรือจะเป็นแบรนด์ Wrangler และ Lee ซึ่งก็ทำกางเกงทรงนี้ออกมาได้ถูกใจเหล่าคนรักยีนส์ไม่น้อยเลย

LEE 714 Powell 

Wrangler Greensboro 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1