Type to search

Featured Grooming Style

SOCKS FOR MEN: ถุงเท้าผู้ชาย 4 ประเภทที่มีติดตู้ไว้งานไหนก็รอด

Share

พูดถึงเรื่องแต่งกาย นอกจากเสื้อ กางเกง รองเท้าแล้ว หลายคนอาจจะไปนึกถึงแอคเซสเซอร์รีชิ้นอื่น ๆ จนลืมคำนึงถึง ‘ถุงเท้า’ ไอเท็มชิ้นสำคัญที่ทุกคนแทบจะต้องหยิบมาสวมทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน (ยกเว้นใส่รองเท้าแตะ) ถึงบางครั้งจะดูเหมือนไม่ได้ใส่ก็เถอะ แถมบางคนอาจจะมีถุงเท้าเพียงแค่ประเภทเดียวทั้งบ้าน

วันนี้ MOVER จะพาไปรู้จัก SOCKS FOR MEN หรือ ถุงเท้า 4 ประเภทที่มีติดตู้ไว้ยังไงก็รอด แมทช์ได้กับทุกสถานการณ์ ครอบคลุมทุกสไตล์การแต่งกาย ไปชมกันเลย!

 #1 | Invisible / No – Show 

ประเภทแรกเลยคือถุงเท้าแบบ Invisible หรือ no – show มักใช้แมทช์กับการแต่งกายแบบ Sockless เช่น กางเกงขาสั้น คู่รองเท้า Boat Shoe, สนีกเกอร์ หรือ กางเกงขายาว ชิโน่ กางเกงผ้าต่างๆ รวมไปถึงชุดสูท คู่รองเท้า โลฟเฟอร์ จุดเด่นของถุงเท้าชนิดนี้คือ ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ ซึ่งมันคงจะขัดตาน่าดู ถ้าถุงเท้าของคุณโผล่ขึ้นมาจากรองเท้าแบบหลอมแหลม จะยาวก็ไม่ยาว จะซ่อนก็ไม่มิด ถุงเท้าชนิดนี้จึงช่วยให้การแต่งกายของคุณดูดี และสบายตา

 

hiconsumption.com

naskobbystudios.com

Sockless style แมทช์กับลุค Casual รองเท้าโลฟเฟอร์

tomoto0309.tumblr.com

แมทช์กับลุคเสื้อเชิ้ต กางเกงชิโน่ขาสั้น รองเท้าสนีกเกอร์สบาย ๆ

revistagq.com

ลุคเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงชิโน่พับขา รองเท้าสนีกเกอร์

outsons.com

แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น รองเท้า Boat Shoe

sperry.com

californiafashion.club

วันชิลล์ ๆ กับรองเท้า Slip-On

gq.com

luxuryandvintagemadrid.com

#2 | Liner – Extra Low Cut

ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย การออกกำลังกาย ดูแลตัวเองถือเป็นเรื่องสำคัญ ถุงเท้าข้อสั้น จึงเป็นไอเท็มที่ควรมีติดตู้ไว้ เพราะนอกจากจะมีไว้เพื่อใส่เข้ายิม วิ่งจ็อกกิ้ง หรือออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ ก็ยังสามารถใส่คู่กับลุคเสื้อยืดกับกางเกงขากอง สไตล์อเมริกันได้อีกด้วย เพราะกางเกงขากอง ถึงแม้เราจะนั่ง ขากางเกงก็จะยังไม่ถกขึ้นมาจนเห็นผิวของเรา

belk.com

fashionbeans.com

ถุงเท้าข้อสั้นกับลุคสปอร์ตของ เดวิด เบ็คแฮม

dailymail.co_.uk

fuckyeaholivedrab.tumblr.com

ถุงเท้าข้อสั้นกับรองเท้าทรง Chukka

metro.co_.uk

กางเกงขากองฉบับอเมริกันกับถุงเท้าข้อสั้น

spott.tv

usmagazine.com

 

#3 | Mid Calf – Crew 

ถือเป็นประเภทถุงเท้าที่ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์มาก ๆ สำหรับ ถุงเท้าความยาวครึ่งแข้ง ที่เหมาะตั้งแต่แมชต์กับชุดจาสั้นกับสนีกเกอร์สเป็นสไตล์สปอร์ต เลือกสีสันสนุกสนานคู่กับกางเกงชิโน่ขายาวกับรองเท้าสนีกเกอร์ หรือ กับชุดสูทแบบทางการ เพื่อให้ความยาวประมาณครึ่งหนึ่งของหน้าแข้งปกปิดผิวหนังของเราเวลานั่ง ให้ถูกต้องตามหลักการแต่งกายในชุดสูทสากล แถมยังเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ช่วยให้การแต่งตัวของคุณสนุกขึ้นอีกด้วย

 

hugoboss.com

wattpad.com

ถุงเท้าครึ่งแข้งแบบไม่ต้องดึงสุดกับการแต่งตัวแถวเด็กสเก็ตบอร์ด

vogue.co_.uk

vogue.co_.uk

wonderlandmagazine.com

ถุงเท้าครึ่งแข้งกับกางเกงขาเต่อ และ สนีกเกอร์

i-d.vice_.com

machomoda.com_.br

แมทช์กับลุคกึ่ง Casual ก็ดูดีใช่ย่อย

stylesha.re

แมทช์กับชิโน่พับขา และ สนีกเกอร์

death-by-elocution.tumblr.com

fashionsnap-freaks.net

แมทช์กับชุดสูททางการก็เนี้ยบเป๊ะ

#4 | Over The Calf

ถุงเท้าประเภทที่ความยาวเลยหน้าแข้ง ส่วนมากจะใช้กับ Traditional สูท หรือเป็นสูทแบบยุคดั้งเดิมที่จะใส่ถุงเท้ายาวเกินหน้าแข้ง และ มีตัวล็อกถุงเท้าหนีบไว้ สำหรับใครที่ต้องใส่เครื่องแบบประเภทนี้ก็ควรมีติดตู้ไว้ ส่วนอีกโอกาสหนึ่งก็คือการหยิบมาใส่คู่กับรองเท้าบูทคู่โปรด ด้วยความที่เป็นรองเท้าหุ้มข้อ ซึ่งแต่ละคนก็อาจมีผิวหนังที่เซ้นซิทิฟแตกต่างกันไป การใส่ถุงเท้ายาว ๆ เกินหน้าแข้งไว้ก่อนก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ป้องกันการเสียดสีระหว่างขอบรองเท้าบูทกับผิวหนังบริเวณน่องได้อย่างดี

dxl.com

nowfashion.com

แมทช์กับชุดสูทคลาสสิกแบบเป็นทางการมาก ๆ

@realdeppriv_

ภาพเบื้องหลังจากหนังเรื่อง Charlie Mortdecai ซึ่งแต่งกายแบบอังกฤษย้อนยุค จะเห็นว่าจอห์นนี่ เดปป์ สวมถุงเท้ายาวเกินครึ่งแข้ง และ ติดตัวหนีบถุงเท้า

gq.com

แมทช์คู่กับบูทคู่โปรด และ ป้องกันการเสียดสีระหว่างขอบรองเท้า และ ผิวหนังบริเวณน่อง

culturacolectiva.com

เห็นด้วยไหมครับกับคำที่เราบอกว่าถุงเท้าคือไอเท็มชิ้นสำคัญ เพราะไม่ว่าจะลุคไหน ๆ ก็ต้องอาศัยถุงเท้าเข้ามาเติมเต็ม ทั้งหมดก็คือ SOCKS FOR MEN หรือ ถุงเท้า 4 ประเภทที่ MOVER กล้ายืนยันเลยว่า ถ้าหากว่าคุณไปหามาประดับตู้เสื้อผ้าไว้ งานไหนก็รอด และ มีโอกาสได้หยิบมาใช้อย่างแน่นอน

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags