Type to search

Make A Move

3 วิธี เรียกความสนใจ ให้กับเพศตรงข้ามในโลกโซเชี่ยล

Share

วิธีดึงดูดใจสาวๆด้วยกการโพสต์โซเชียลมีเดีย

  • ผลวิจัยจากต่างประเทศระบุว่าผู้ที่โพสต์รูปตัวเองคู่กับสัตว์เลี้ยง มีโอกาสพบรักแท้มากขึ้น
  • หนุ่มๆที่ทำอาหารเป็นจะดูดีขึ้นในสายตาสาวๆ
  • การเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายคือหนึ่งในกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ได้พบเจอเพศตรงข้าม

ในยุคที่สื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตประจำวันของมนุษย์ การพบรักในโซเชียลก่อนจะได้เจอตัวจริงเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในยุคนี้ ผ่านทาง เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือแอปพลิเคชันหาคู่ต่างๆ จนกลายเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็น โปรไฟล์ส่วนตัว ภาพ และข้อความที่โพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ล้วนมีผลอย่างมากต่อการดึงดูดต่อเพศตรงข้าม

แต่บนไทม์ไลน์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลมากมาย มีเคล็ดลับที่น่าสนใจบางอย่างที่สามารถทำให้โปรไฟล์หรือสิ่งที่คุณโพสต์ โดดเด่น แตกต่างจากคนอื่นๆ Mover ขอแนะนำ 3 วิธีเรียกความสนใจให้กับเพศตรงข้ามในโลกโซเชียล มาให้หนุ่มๆได้รู้กัน ดังนี้

โพสต์รูปคู่สัตว์เลี้ยง

@sunny_suwanmethanont

1.โพสต์รูปคู่สัตว์เลี้ยง

นักวิจัยจากกลาสโกว์และมหาวิทยาลัยสเตอร์ลิงของสหราชอาณาจักร เปิดเผยผลวิจัยว่า จากการศึกษาผ่านกลุ่มตัวอย่างทั้งชายและหญิงพบว่า คนที่โพสต์รูปตัวเองคู่กับสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว นก ฯ มีโอกาสที่จะเจอรักแท้ในโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ เนื่องจากการอยู่ในเฟรมกับสัตว์เลี้ยงนอกจากจะดึงดูดเพศตรงข้ามในแง่ของการดูเป็นคนอบอุ่น จิตใจดี แล้ว การโพสต์รูปสัตว์ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการเป็นหัวข้อในการสนทนาที่น่าสนใจกับคนแปลกหน้า ทั้งชนิดของสัตว์ที่เลี้ยง พันธุ์ของมัน การเลี้ยงดู หรือ อาหารของสัตว์เลี้ยง ล้วนแล้วแต่เป็นหัวข้อที่น่าสนุกสนานในการพูดคุย

@jirayu_jj

2.โพสต์ภาพทำอาหาร

ในยุคนี้คำว่าเสน่ห์ปลายจวัก อาจไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ผู้หญิงอีกต่อไป เพราะในโลกที่เท่าเทียมกันมากขึ้น ผู้หญิงสามารถทำงานหนักได้ ขณะที่ผู้ชายเองก็สามารถทำอาหารได้เช่นกัน อาจไม่ต้องถึงขั้นเป็นพ่อครัวหรือเชปตามร้าน แต่เพียงแค่คุณมีสกิลในการทำอาหารบ้าง ก็ช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีทีเดียว

ผู้ชายทำอาหารหรือทำขนมยุคนี้จึงดูดีในสายตาผู้หญิง เพราะมีความอ่อนโยน น่ารัก เป็นแฟมิลี่แมน คือ 1 ในพฤติกรรมที่สาวๆหลายคนหลงรัก ดูเป็นมิตร น่าคบหา และนำไปสู่บทสนทนาที่น่าสนใจหลายอย่าง ดังนั้น หนุ่มโสดที่อยากได้รับความสนใจจากสาวๆ ลองโพสต์ภาพหรือคลิปที่ตัวเองกำลังทำอาหารลงโซเชียลมีเดียดูสิ

โพสต์เกี่ยวกับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย

@antoine_pinto

3.โพสต์เกี่ยวกับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย

หากคุณไม่ได้เลี้ยงสัตว์หรือทำอาหารไม่เป็น วิธีดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้ามบนโลกออนไลน์ที่ง่ายที่สุดก็คือการ โพสต์เกี่ยวกับกิจกรรมการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย โดยหลายคนอาจไม่ทราบว่ากิจกรรมดังกล่าวนี้ ทำให้คุณดูดีขึ้น ไม่ว่าจะภายนอกกับรูปร่างที่ดี และ ภายในกับการรู้จักดูแลสุขภาพตัวเอง

นอกจากนี้ประโยชน์ทางอ้อมของการโพสต์รูปการเล่นกีฬาและการออกกำลังก็คือ การเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรอบตัวในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง รวมถึงอาจเป็นช่องทางที่น่าสนใจในการพูดคุยกับคนแปลกหน้าเพศตรงข้าม ดูเป็นหนุ่มเฮลท์ตี้ น่าคบหา และมีโอกาสที่จะได้เพื่อนใหม่ที่อาจชักชวนกันไปวิ่ง เข้ายิม เล่นฟิตเนส หรือ เล่นกีฬาในสนามต่างๆ ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การโพสต์โซเชียลมีเดียเพื่อมัดใจเพศตรงข้ามต้องเป็นไปอย่างพอดี ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องเป็นกิจกรรมที่คุณชอบและสะท้อนตัวตนของคุณจริงๆ

ส่วนหนุ่มๆทั้งหลายที่ตอนนี้กำลังโสด และอยากลองหาคู่หรือมิตรภาพใหม่ๆบนโลกออนไลน์ ลองเอาคำแนะนำในบทความนี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags