Type to search

Lifestyle

สร้างพลังบวกด้วย 5 ประโยคจากเหล่าฮีโร่ Marvel

Share

Marvel อาณาจักรที่รวบรวมตัวละครฮีโร่ของสหรัฐอเมริกาที่แทบไม่มีใครไม่รู้จัก

  • ฮีโร่ Marvel มีบทบาทและอิทธิพลแก่เหล่าเด็กในสหรัฐอเมริกามาอย่างยาวนาน
  • และเมื่อเหล่าฮีโร่ Marvel ถูกนำมาฉายในจอภาพยนตร์ ฮีโร่เหล่านี้ก็ส่งผลแก่เด็กๆ ทั่วโลก

ในวัยเด็ก เราส่วนใหญ่หรือตัวผู้เขียนเอง เกิดมาพร้อมกับเหล่าฮีโร่ขบวนการ 5 สี อุลตร้าแมน กันดั้ม ดราก้อนบอล หรือหุ่นยนต์พี่เลี้ยงอย่างโดเรมอน เมื่อเวลาผ่านไป สื่อใหม่ๆ ก็เริ่มที่จะเข้ามาแทนที่สื่อเก่าๆ โดยเฉพาะเหล่าฮีโร่ทางฝั่งยุอเมริกาอย่างฮีโร่ Marvel ที่พอสามารถกระโดดเข้าจอภาพยนตร์และสร้างหนังของฮีโร่แต่ละตัวออกมาได้หลากหลายเรื่อง ความนิยมของเหล่าฮีโร่ Marvel ทั้งหมดก็ยิ่งพุ่งพรวด และได้แปลเปลี่ยนกลายเป็นต้นแบบของเหล่าเด็กๆ ทั่วโลก

MarvelUniverseMX2

ฮีโร่ Marvel เหล่านี้นอกจากจะเป็น ฮีโร่สุขวัญใจคนทั่วโลกแล้ว พวกเขายังมีคำพูดคติประจำใจดีๆ ที่สะท้อนออกมาให้เห็นภาพการกระทำและคำพูด ในหลายฉากหลายตอนของภาพยนต ซึ่งคำพูดเหล่านั้นไม่ใช่แค่คำพูดเท่ๆเพียงอย่างเดียว แต่มันยังเป็นคำพูดที่สามารถปลุกใจและให้กำลังใจแก่ตัวเราในยามท้อใจ หรืออยากได้กำลังใจมาเติมพลังอีกด้วย

ซึ่งวันนี้ Mover ก็ได้รวบรวมประโยคทองของตัวละครฮีโร่ขวัญใจใครหลายๆคนมาฝากกัน เพราะบางครั้งฮีโร่นอกจอนี่แหละที่ต้องการกำลังใจมากกว่าใครซะอีก 


“Iron Man”

YOU KNOW, IT’S TIMES LIKE THESE WHEN I REALIZE WHAT A SUPERHERO I AM.
(นายรู้ไหม เวลาแบบนี้ล่ะที่ฉันรู้ว่าฉันเป็นซูเปอร์ฮีโร่แบบไหน)

วิกฤติมักกำเนิดฮีโร่เสมอ ดั่งคำกล่าวของ Iron Man ที่ว่า “นายรู้ไหม เวลาแบบนี้ล่ะที่ฉันรู้ว่าฉันเป็นซูเปอร์ฮีโร่แบบไหน” มันก็เหมือนกับตัวเรายามที่ต้องเจอกับวิกฤติ เราจะรู้ได้เลยว่าเราเป็นคนอย่างไร จะเป็นฮีโร่ให้คนอื่นชื่นชม หรือเป็นฮีโร่ที่ปิดทองหลังพระ ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราแล้ว


“Captain America”

I’M WITH YOU UNTIL THE END OF THE LINE.
(ฉันจะอยู่เคียงข้างนายเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม)

จงเชื่อมั่นเราจะอยู่ข้างคุณ เป็นคำที่มีความหมายเดียวกับคำว่า “ฉันจะอยู่เคียงข้างนายเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม” เป็นคำให้กำลังใจคำหนึ่งที่บอกคุณว่า ไม่ว่าตอนนี้ชีวิตคุณจะต้องเจอวิกฤตอะไร ชีวิตคุณจะยากลำบากขนาดไหน คุณจะมีฉันอยู่ใกล้ๆ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันอย่างนี้ไปตลอด นอกจากนี้ คำคำนี้จะยิ่งดียิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเรามอบมันให้กับคนอื่นได้ด้วย


“Star Lord”

SOMETIMES, THE THING YOU’VE BEEN LOOKING FOR YOUR WHOLE LIFE, IS RIGHT THERE BESIDE YOU ALL ALONG.
(บางครั้งแล้ว สิ่งที่เราตามหามาตลอดชีวิต ก็อยู่ข้างกายเรามาตลอด โดยที่เรามองข้ามมัน)

“บางครั้งแล้ว สิ่งที่เราตามหามาตลอดชีวิต ก็อยู่ข้างกายเรามาตลอด โดยที่เรามองข้ามมัน”  คำนี้ถ้าแปลหวานๆ หน่อยก็อาจจะหมายถึงคนที่กำลังแอบรักแอบชอบใครสักคน ที่เราอาจจะมองข้ามไป แต่ถ้าจะแปลให้เป็นข้อความพลังบวก มันก็คือบางสิ่งอย่างที่เราอาจจะวิ่งตามและค้นหามันอยู่เสมอ แต่เราอาจจะไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เรากำลังวิ่งไล่ตามอยู่นั้น จริงๆ แล้วเราได้ครอบครองมันไว้อยู่แล้วนั่นเอง


“Spiderman”

WITH GREAT POWER COMES GREAT RESPONSIBILITY.
(พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง)

คำพูดนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นคำพูดที่ติดหูของเรามาอย่างช้านาน “พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง” ยิ่งเราเข้มแข็งมากเท่าไหร่ แข็งแกร่งมากเท่าไหร่ มีความสามารถมากเท่าไหร่ มันก็จะมาพร้อมกับสิ่งที่เราจะต้องแบกรับและดูแลที่มากขึ้นเท่านั้น ในวันหนึ่งที่คุณมีพลังมากพอ คุณจะไม่ใช่แค่ใช้มันเพื่อตัวคุณเอง แต่คุณจะใช้มันเพื่อคนอื่นๆ


“THOR”

I’D RATHER BE A GOOD MAN THAN A GREAT KING.
(ข้าอยากเป็นคนดี มากกว่าราชาผู้ยิ่งใหญ่)

การเป็นคนดี หมายถึงการเป็นคนที่มีจิตเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ช่วยเหลือผู้คนยามตกทุกข์ได้ยาก และไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน การเป็นคนดีมีค่าเป็นไหนๆ และไม่ว่าคุณจะมียศฐานบรรดาศักดิ์อะไร การเป็นคนดีถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุด

ยังมีคำพูดดีๆ จากฮีโร่ของ Marvel อีกหลายคนที่เราอยากจะนำมาแชร์ เพื่อสร้างพลังใจกันอีกมาก ขอให้แฟนๆ ทั้งชาว Marvel และชาว Mover รอติดตามกันได้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags