Type to search

Recommended Brand Style

มีหรือยัง! 3 แบรนด์ เสื้อฮาวายที่ผู้ชายควรมีติดบ้าน

Share

ทำความรู้จักกับเสื้อฮาวายสามแบรนด์ดัง

  • เสื้อฮาวาย อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่กำลังเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวยุคนี้
  • Sun Surf นำเอาคอลเลคชั่น ลายเสื้อ 100 ตัว ของแบรนด์เสื้อฮาวาย Kalakaua ที่ปิดตัวไปแล้วมา กลับมาทำใหม่
  • Native Youth นำเอาลวดลายมาจากแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆของผู้ก่อตั้งแบรนด์
  • Kalaheo เสื้อฮาวายผ้าเรยอน ใส่สบาย ระบายความร้อนดี กับทรงเสื้อโอเวอร์ไซส์ที่เป็นเอกลักษณ์

เสื้อฮาวาย (Aloha Shirt) หรือ เสื้อลายปริ้นท์ คืออีกหนึ่งแฟชั่นที่กำลังอินเทรนด์อย่างมากในตอนนี้ เพราะใส่สบาย มีสีสันและลวดลายสวยงาม แต่งตัวง่าย ซึ่งตอนนี้ เสื้อฮาวาย ไม่ใช่แค่เสื้อที่เหมาะใส่ไปเฉพาะหน้าร้อนหรือเที่ยวทะเลอีกต่อไป แต่ เสื้อฮาวาย ยุคนี้สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้มาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ ใส่ไปเที่ยวในเมือง ใส่ไปช้อปปิ้ง ใส่ไปสังสรรค์กับเพื่อน ใส่เดินเล่น ใส่อยู่บ้าน หรือบางคนสามารถ ใส่ไปทำงาน ได้ด้วย และสำหรับหนุ่มๆที่อยากเพิ่มความยูนีคให้กับตัวเองในการใส่เสื้อฮาวาย Mover รวม 3 แบรนด์ เสื้อฮาวาย ยอดนิยมที่ผู้ชายควรมีติดบ้าน มาแนะนำกันครับ

เสื้อฮาวาย

facebook.com/masuya1997

เสื้อฮาวาย

facebook.com/forthenativeyouth

 1.Sun Surf 

Sun Surf คือแบรนด์ Hawaiian Shirt ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นในเครือ Toyo Enterprise ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1970 ซึ่งปัจจุบันกำลังฮิตสุดๆในเมืองไทย โดยเฉพาะคอลเลคชั่น ลายเสื้อ 100 ตัว หลากสีสัน รุ่นที่แบรนด์ Sun Surf นำเอาเสื้อของแบรนด์เสื้อฮาวายในตำนานอย่าง Kalakaua ที่ปิดตัวไปแล้วมาทำใหม่ รูปทรงออกไปทางวินเทจ และโอเวอร์ไซส์นิดๆ

Sun Surf

facebook.com/masuya1997

ส่วนความโดดเด่นของ Sun Surf คือผลิตแต่ เสื้อฮาวายเป็นหลัก โดยเสื้อส่วนใหญ่จะทำมาจากผ้าเรยอน วัสดุที่เป็นผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ 100% จึงใส่สบาย เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ขณะที่ลวดลายมีกลิ่นอายในแบบฉบับญี่ปุ่นผสมผสานเอาไว้อย่างชัดเจน

prontodenim.com

prontodenim.com

โดยนอกจาก เสือ แล้ว ยังมีการนำสัตว์ในตำนานหรือสัตว์มงคลต่างๆของญี่ปุ่น อาทิ นกกระเรียน ปลาคราฟ เหยี่ยว ไก่ นกยูง ฯ มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อจนเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าแต่ละรุ่นทำออกมาในจำนวนจำกัด ราคาของเสื้อ Sun Surf หน้าร้านที่วางจำหน่ายที่ว่าแพงแล้ว เมื่อนำมารีเซลขายจึงยิ่งแพงเข้าไปในระดับหลายพันบาท จนเกือบถึงหมื่นบาทต่อตัวก็มี

 2.Native Youth 

Native Youth ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 โดย Ash Kumar ชายหนุ่มผู้เกิดและเติบโตในกรุงแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดย Native Youth ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นฝั่งตะวันตกที่ผลิต Aloha Shirt ออกมาได้น่าสนใจ ด้วยการนำเอาลวดลายมาจากแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก ก่อนจะหยิบเอกลักษณ์ของแต่ละท้องที่มาสร้างสรรค์เป็นแพทเทิร์นลวดลายอย่างโดดเด่น

native youth

us.native-youth.com

facebook.com/forthenativeyouth

prontodenim.com

เสื้อฮาวาย

facebook.com/forthenativeyouth

นอกจากราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร (ตัวละ 1 พันกว่าบาท) Native Youth ยังดีไซน์ เสื้อฮาวาย ออกมาอย่างสวยงามในระดับพอดี ให้ความสำคัญกับความทันสมัย แต่มีสีกับลายที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มๆที่ชอบเสื้อฮาวายแบบจัดจ้านน้อยหน่อย สามารถนำมาแมตช์กับการแต่งตัวได้ง่าย ใส่ได้หลายโอกาส และใครที่ติดใจในคุณภาพ Native Youth ไม่ได้ขายแต่ เสื้อฮาวายอย่างเดียว คุณสามารถอุดหนุนสินค้าอื่นๆของแบรนด์อย่าง เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด แจ็คเก็ต และ กางเกง ได้ด้วย

 3.Kalaheo 

Kalaheo เป็นแบรนด์เสื้อฮาวายเก่าแก่ในเครือของ RJC ก่อตั้งโดย Robert J. Clancey ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1953 ที่รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะเสื้อผ้าสำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวบนเกาะฮาวายเรียกว่าเป็นแบรนด์เสื้อฮาวายของแท้ ต้นตำหรับ Aloha Shirt จากเกาะฮาวายจริงๆ ส่วนลวดลายบนเสื้อส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาธรรมชาติ อย่าง ต้นไม้ ดอกไม้ ผลไม้ และสัตว์ต่างๆ

kalaheo shirts

hawaiianshirtdude.com

ด้านจุดเด่นของแบรนด์ Kalaheo อยู่ที่การผลิตด้วยผ้าเรยอนที่มีความเนียนนุ่ม ใส่สบาย ระบายความร้อนดี และทรงเสื้อค่อนข้างโอเวอร์ไซส์มากๆ ราคาตัวละประมาณ 2,000 พันบาท แต่ในตอนนี้ Kalaheo กำลังกลายเป็นสินค้ารุ่นหายากในตลาดมือสอง เนื่องจากทางแบรนด์ไม่ค่อยผลิตเสื้อรุ่นใหม่ ดังนั้นเสื้อบางรุ่นของ Kalaheo ที่เก่าๆและผลิตออกมาน้อย ราคาจึงพุ่งทะลุไปเกินหมื่นบาทต่อตัวแล้ว

เสื้อฮาวาย

facebook.com/masuya1997

prontodenim.com

prontodenim.com

ได้ทำความรู้จักกับ 3 แบรนด์เสื้อฮาวายที่น่าสนใจกันไปแล้วแล้ว หนุ่มๆคนไหนไม่อยากตกเทรนด์ ลองหาเสื้อฮาวายลายเด็ดๆมาใส่กันดูนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags