Type to search

Lifestyle

แนะนำกล้องดิจิตอลแบบพกพาตัวเดียวจบ ในงบไม่ถึงหมื่น!!

Share

สำหรับใครที่ชอบเดินทางไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘กล้องถ่ายรูป’ แม้ว่าปัจจุบันจะมีกล้องถ่ายรูปมือถือ แต่กล้องดิจิตอลหลายๆ รูปแบบก็ยังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากลูกเล่นต่างๆ เลนส์ การพัฒนาความสามารถ กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของกล้องดิจิตอล ดูเหมือนจะตอบโจทย์ได้มากกว่ากล้องมือถืออยู่ไม่น้อย

ซึ่งในหลายๆ ประเภทของกล้องดิจิตอลก็มีหลายยี่ห้อหลายราคา ซึ่ง MOVER ก็จะขอนำเสนอ กล้องดิจิตอลขนาดพกพา เน้นพกติดตัวไปเที่ยวทุกที่แบบตัวเดียวจบ ภายใต้งบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท  (ราคากลาง ของเดือน มกราคม 2020) และถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องราคาไม่แพง แต่ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าแน่นอน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 Nikon CoolPix B600 ราคา 8,790 บาท 

Nikon CoolPix B600 ราคา 8,790 บาท

nikon.co.th

กล้องนิคอนรุ่นนี้ เหมาะกับผู้ที่ชอบพลังของการซูมเป็นอย่างมาก เพราะตัวกล้องมีเลนส์ซูมแบบออพติคอล ที่ซูมได้ถึง 60 เท่า พร้อมทั้งโหมดการถ่ายรูปอัตโนมัติให้เลือก 19 รูปแบบ การถ่ายภาพวิดิโอก็มีความคมชัดระดับ HD เรียกว่า นำไปใช้ถ่ายภาพเมื่อเดินทางท่องเที่ยว สถานที่ต่างๆ ที่มีทิวทัศน์สวยงาม เป็นมุมกว้างๆ อย่างทะเลหรือภูเขาได้อย่างน่าสนใจมาก

 Canon PowerShot SX620 ราคา 6,280 บาท 

Canon PowerShot SX620 ราคา 6,280 บาท

th.canon

กล้องขนาดเล็กกะทัดรัด เพรียว บาง น้ำหนัก มี 3 สีให้เลือกคือสีดำ สีแดง สีขาว ความโดดเด่นของกล้องตัวนี้ นอกจากพกพาสะดวกแล้ว ก็ยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพสนุกสนานยิ่งขึ้น เช่น ระบบซูมแบบอัตโนมัติ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 4 แกนระหว่างที่ถ่ายวิดิโอ เชื่อมต่อ Wi-Fi , NFC กับสมาร์ทโฟนได้ทันทีด้วย

 Sony Cybershot DSC-H300 ราคา 7,490 บาท 

Sony Cybershot DSC-H300 ราคา 7,490 บาท

sony.co.th

ชื่อว่าโซนี เรื่องดีไซน์ของกล้อง ต้องบอกว่า สวยงาม เรียบหรูดูดี น่าใช้งาน และพกพาไปถ่ายรูปด้วยทุกที่ จุดเด่นที่น่าสนใจของกล้องรุ่นนี้ก็คือ คุณภาพของความคมชัดทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว สามารถบันทึกภาพแบบพาโนรามา 360 องศา(Sweep Panorama)  อีกทั้งการภาพถ่ายกลางคืนก็ง่ายขึ้น ไม่สั่นไหวหรือเบลอ เพราะระบบโฟกัสอย่างรวดเร็ว แม่นยำ

 Canon Ixus 285 HS ราคา 7,490 บาท 

Canon Ixus 285 HS ราคา 7,490 บาท

th.canon

อีกหนึ่งกล้องคอมแพคจากแคนอน ที่ต้องบอกว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ ด้วยคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่ตอบโจทย์อย่างครบครัน ทั้งภาพนิ่งที่คมชัดแถมยังซูมได้ถึง 20 เท่า รวมถึงการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดระดับ Full HD มีระบบออโต้ซูมอัตโนมัติ สำหรับถ่ายภาพบุคคล ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดเฟรม แล้วที่สำคัญคือ การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Wi-Fi , NFC

 Fujifilm X-A2 ราคา 8,890 บาท 

Fujifilm X-A2 ราคา 8,890 บาท

fujifilm.co.th

รุ่นนี้ จะเป็นกล้องที่แตกต่างจากอีก 4 รุ่น นั่นคือเป็นกล้องแบบมิลเลอร์เลส (Mirrorless) ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ และจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ หน้าจอสำหรับเซลฟี่ ที่หมุนและพลิกจอได้ ใครที่ชอบเที่ยวคนเดียวและชอบเซลฟี่น่าจะตอบโจทย์เป็นอย่างดี ในขณะที่องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ก็มีครบจบในกล้องตัวนี้ตัวเดียวเช่นกัน

 

แนะนำกล้องดิจิตอลแบบพกพาตัวเดียวจบ ในงบ 10k

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ กล้องดิจิตอลแบบพกพาตัวเดียวจบ ในงบ 1 หมื่นบาท บอกเลยว่าราคาไม่แรงแถามคุณภาพก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ใครมีแพลนจะสอยกล้องแนวนี้มาไว้ครอบครอง ลองดูตามรุ่นที่เราแนะนำได้นะครับ ถ่ายแล้วเป็นอย่างไรอย่าลืมมาบอกกันในเพจ Mover นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags