Type to search

Make A Move Relationship

10 เรื่องควรรู้ของผู้หญิงที่ผู้ชายทุกคนต้องทำความเข้าใจถ้าอยากจะพิชิตใจเธอ

Share

ว่ากันว่า ผู้หญิง เป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก ยิ่งสำหรับผู้ชายส่วนมากที่ค่าความละเอียดอ่อนติดลบด้วยแล้วเนี่ยการจะรับมือกับสาวๆ และทำความเข้าใจ ในเรื่องต่างๆ ก็เป็นอะไรที่ต้องทำการบ้านอยู่พอสมควร ฉะนั้นแล้วหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังอินเลิฟโลกเป็นสีชมพู บอกเลยว่าจะชักช้าไม่ได้ถ้าอยากพิชิตใจเธอคนนั้นอาจจะต้องติวเข้มกันสักหน่อย วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำ 10 เรื่องควรรู้ของสาวๆ ที่หนุ่มๆ อย่างเราๆ ควรศึกษาและทำความเข้าใจให้ดี

1 | อะไรก็ได้ไม่มีจริง

ถ้าสาวๆ พูดขึ้นมาว่า ‘อะไรก็ได้’ ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดๆ ก็ตาม ขอให้คุณจงจำไว้ว่า มันไม่มีจริง หากคุณมีแพลนจะไปออกไปแฮงเอ้าท์กับเธอเมื่อถึงเวลาสำคัญสำหรับมื้อเที่ยง หรือดินเนอร์ ปัญหาโลกแตกก็จะปะทุจากจุดนี้แหละ เข้าใจว่าหนุ่มๆ ก็อยากจะตามใจสาวๆ ให้เธอนั้นเป็นคนเลือกร้านอาหาร แต่พอได้รับคำตอบว่า อะไรก็ได้ คุณก็คิดว่าอะไรก็ได้จริงๆ พอเสนอไปกลับโดนปฏิเสธแทบทุกร้าน แล้วอะไรก็ได้ที่ว่ามันคืออะไรกันแน่?

เชื่อว่าในใจสาวหลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่มีคำตอบให้กับตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ รู้เพียงแต่ว่าอะไรก็ได้(ที่ฉันอยากกิน) แต่ที่คุณเสนอมามันไม่ใช่สิ่งที่อยากกิน และคำถามก็คือใครจะไปรู้ล่ะ ซึ่งเรื่องนี้ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องน่าปวดหัวและอาจจะชวนให้หลายคู่ทะเลาะกันเป็นใหญ่เป็นโตก็มี ฉะนั้นสำหรับวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ เลยคือ คุณต้องค่อย ๆ สโคปให้เล็กลงเล็กลงไปเรื่อย ๆ เริ่มจาก อยากกินอาหารประเทศไหนก่อน ถ้าเธอเลือกญี่ปุ่น ก็ถามต่อว่า อาหารประเภทไหน ราเมงไหมหรือข้าวดี ถ้าเธอเลือกข้าวตัวเลือกของคุณก้จะน้อยลงมาเรื่อย ๆ เหลือเพียงไม่กี่ร้าน และคุณอาจจะคัดมาสัก 3 ร้านและให้เธอเลือกว่าอยากกินร้านไหน

ผู้หญิง

missmalini.com

2 | อย่าทักว่าเธอนั้นเปลี่ยนไป…

ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบโดนทักเรื่อง ‘รูปลักษณ์ภายนอก’ กันทั้งนั้นแหละแต่สำหรับสาวๆ แล้วเรื่องนี้อาจจะค่อนข้าง sensitive มากกว่าผู้ชาย ฉะนั้นคำว่า อ้วนขึ้น สิวบุก แต่งตัวประหลาด และอีกมากมายที่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอก นั้นเป็นเรื่องที่ห้ามทักอย่างเด็ดขาด เพราะมันอาจจะไปกระทบจิตใจของสาวๆ ได้ เชื่อว่าหลายๆ คน ก็รู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวเองและอาจจะกำลังแก้ไขมันมันอยู่ คุณแค่อย่าเพิ่งไปตอกย้ำจุดอ่อนของเธอ สำหรับสาวๆ บางคนอาจจะทำเหมือนไม่เป็นไร แต่จริงๆ แล้วไม่น้อยเลยที่จะคิดมากในเรื่องพวกนี้ ฉะนั้นเอาให้เซฟอย่าทักเป็นดีที่สุด

ผู้หญิง

rawper.com

3 | มองยังไงมันก็คนละสี

สำหรับสาวๆ เรื่องลิปสติกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริง ๆ ยิ่งกว่านั้นคุณเธอยังมีสัมผัสพิเศษที่สามารถแยกแต่ละสีที่ว่าคุณเพ่งยังไงก็รู้สึกว่ามันก็คือสีเดียวกัน แต่สำหรับเธอแล้วนั้นมันคือคนละเฉดกันเลย เชื่อว่าไม่ช้าก็เร็วสาวๆ ต้องมาขอความคิดเห็นจากคุณ ว่าลิปสติกสีไหนที่เข้ากับเธอ ถึงจุดนี้คุณก็คงจะเกิดคำถามในใจกันแล้วแหละว่า ดูยังไงแต่ละสีมันก็เหมือนกันไม่ใช่หรอ? แต่จะให้ตอบแบบส่ง ๆ ไม่ได้อย่างเด็ดขาด ถ้าอยากหาเรื่องต่อยอดกับสาว ๆ ที่คุณสนใจ อย่างน้อยลองศึกษาแต่ละสีดูและให้คำแนะนำเธอว่า เหมาะกับสีนี้มากกว่า อาจจะไม่ต้องถึงขั้นบิวตี้บล็อกเกอร์ แต่หากคุณแสดงความใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ จะมีใครไม่ชอบบ้างล่ะจริงไหม

clionhill.com

4 | ห้ามขัดเวลาช็อป

สาว ๆ กับเรื่องช็อปปิ้งนั้นยังไงก็ตัดกันไม่ขาด เวลาไปเที่ยวไหนกับคุณและระหว่างทางนั้นเธอเจอของที่ถูกใจหรือของ Sale สาว ๆ หลายคนจะพุ่งตรงเข้าใส่ของพวกนั้น และอาจจะบอกกับคุณว่าแปปนึงเดี๋ยวมา แต่เวลามันก็ล่วงเลยไปนานแสนนานทำไมยังไม่เสร็จสักที พอโทรถามก็บอกว่าแปปเดียว ๆ บอกเลยว่าข้อนี้ต้องทำใจเพราะมันแก้ไขยากมาก ฉะนั้นหนุ่มๆ อาจจะต้องปรับตัวและยอมรับข้อนี้ของสาว ๆ ให้ได้ อาจจะต้องปล่อยให้เธอไปช็อปให้สุด ๆ และเราก็ไปทำกิจกรรมของเรา เสร็จแล้วก็ค่อยมาเจอกัน คุณจะได้ไม่ต้องเซง ต่างคนต่างมีความสุข แต่ถ้าสาวคนไหนขอให้คุณเดินช็อปเป็นเพื่อน อาจจะต้องยอมๆ กันหน่อยนะ

5 | คนละครึ่งทางได้ไหม?

ถือเป็นปัญหาโลกแตกที่ทำเอาหลาย ๆ คู่ไปกันไม่รอดเพราะเรื่องแชร์ค่าอาหาร แต่ขอย้ำว่าสำหรับสาว ๆ บางคนเท่านั้น ในเดทแรกใคร ๆ ก็มองว่าเป็นเรื่องสำคัญและเป็นตัวตัดสินว่าเราควรไปต่อไหม ในมื้อสำคัญสาว ๆ หลายคนหวังจะให้ผู้ชายเป็นเจ้ามือเพื่อแสดงถึงความเป็นสุภาพบุรุษและความเอาใจใส่ ซึ่งหนุ่ม ๆ บางคนก็เข้าใจในจุดนี้และให้ความดูแลในอาหารมื้อนั้นแต่สำหรับบางก็ไม่เข้าใจเพราะมองว่าต่างคนต่างกินก็ควรหารกันสิ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิด ออกจะแฟร์ ๆ ด้วยซ้ำไป แต่มันก็อาจจะทำให้ถึงจุดจบของความสัมพันธ์ได้.. แล้วต้องทำอย่างไร? ถ้าจะแบบปลอดภัยต่อ Relationship คุณอาจจะต้องลองยื่นข้อเสนอออกไปก่อน เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าคู่เดทของคุณคิดเห็นยังไรกับเรื่องนี้

metro.co.uk

6 | ถึงจะเป็นผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเอง

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่เฉพาะสาว ๆ แต่ผู้ชายก็ควรจะใส่ใจและดูแลตัวเองบ้าง อาจจะไม่ต้องถึงขั้นหน้าวิ้งใสแข่งกัน แค่โกนหนวดโกนเครา ล้างหน้าให้สะอาด ฉีดน้ำหอมบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่งตัวให้สุภาพ แค่นี้ก็โอเคแล้ว ถึงคุณจะมองว่ามันไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรแต่คุณก็ต้องคิดถึงใจเธอด้วยว่าจะรู้สึกยังไงหรือเวลาที่คนอื่นมองเข้ามา ยิ่งถ้าเจอเพื่อนของเธอโดยบัญเอิญและต้องแนะนำคุณให้รู้จักกับเพื่อนของเธอ เชื่อว่าสาว ๆ ต้องมีรู้สึกหวั่นใจกันบ้างว่าควรจะแนะนำคุณในฐานะอะไรและที่ร้ายแรงสุดก็คือคุณจะกลายเป็นท็อปปิคในวงเม้าท์ไปทันที

fashionbeans.com

7 | รับมือกับแก็งเพื่อนสาว

เมื่อความสัมพันธ์เริ่มใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น สักวันเธอจะต้องนัดคุณมาเจอกับกลุ่มแก็งเพื่อนของเธอ ตั้งแต่มัธยม มหาลัย ยกมาให้หมดเพื่อมาแสกนดูว่าคุณเหมาะสมกับเพื่อนของเธอหรือไม่ ซึ่งก็ถือเป็นอีกตัวตัดสินเลยถ้าคุณเข้ากับเพื่อนเธอได้ทุกอย่างก็ลงตัว แต่หากไม่รับรองว่าคุณจะกลายเป็นท็อปปิคในกลุ่มแชทลับอย่างแน่นอน ชวนคนอื่น ๆ สำหรับเคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อเอาใจเพื่อนสาวก็คือ ห้ามขี้เก๊ก! และชวนคนอื่น ๆ ในกลุ่มคนด้วยไม่เพียงแต่สาวของคุณเท่านั้นและที่สำคัญแสดงทัศนคติที่ดีไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม

8 | วันนั้นของเดือน

เมื่อวันนั้นของเดือนมาถึง ไม่ว่าใครก็ไม่รอด! ถึงแม้ก่อนหน้านี้เธออาจจะเป็นสาวอารมณ์ดีเฮฮาที่มาพร้อมมุกตลกให้คุณได้อมยิ้มตลอดเวลา แต่เมื่อถึงวันนั้นแล้วฮอร์โมนที่มันแปรเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว นางฟ้าของคุณอาจจะกลายเป็นนางมารในชั่วพริบตา ซึ่งข้อนี้ไม่สามารถแก้ไขได้เช่นกัน คุณเพียงต้องทนและยอมรับให้ได้ อย่าไปทะเลาะด้วยเด็ดขาดไม่เช่นนั้นเรื่องยาวไม่มีวันจบวันสิ้น สำหรับทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยสงบศึกได้คือท่องเอาไว้ว่าใจเย็น ๆ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

additudemag.com

9 | เรื่องเล็กๆ ที่ควรใส่ใจ

เรื่องการจดจำดีเทลเล็ก ๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ผู้ชายหลายคนมองข้าม เพราะเห็นว่าไม่ได้สำคัญกับความสัมพันธ์ของคุณสักเท่าไร แต่บอกเลยว่าเรื่องของเธอสักเล็กน้อยก็ควรจำ ไม่ว่าจะเกิดวันที่เท่าไร หรือเวลาไปข้าวด้วยกันมีเมนูไหนที่เธอชอบสั่งเป็นพิเศษ หรือไม่กินอะไรบ้างหรือเปล่า เรื่องเหล่านี้พวกเธออาจจะไม่ได้บอกคุณโดยตรงแต่คุณต้องเป็นคนสังเกตุเอาเอง และเมื่อถึงเวลาที่คุณสามารถแสดงความรู้ที่เก็บสะสมมานานต่อเธอได้ รับรองคะแนนของคุณต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

10 | อย่าเก๊กนะขอร้อง !

ใคร ๆ ก็คงไม่ชอบคนขี้เก๊ก ยิ่งเป็นหนุ่มขี้เก๊กแล้วด้วยเนี่ย ขอบายเลย ฉะนั้นห้ามทำอย่างเด็ดขาดตั้งแต่ในช่วงเริ่มทำความรู้จักกัน ซึ่งบางทีหนุ่มๆ อาจจะไม่ได้เป็นคนขี้เก๊กแต่เป็นคนนิ่ง ๆ ซึ่งระหว่าง 2 คำนี้มันมีเพียงเส้นบาง ๆ กันอยู่ สาวบางคนอาจจะตีความไปได้ว่าคุณเป็นคนขี้เก๊กและเลิกคุยได้ในทันที ฉะนั้นต้องลองชวนคุยแบบมีมุกบ้าง แป๊กบ้างก็ไม่เป็นไร ให้เป็นตัวเองในแบบที่สบายใจและไม่ต้องกังวลที่จะคีพลุคหล่อตลอดเวลาเดี๋ยวสาว ๆ เขาจะเทเอาไม่รู้ด้วยนะ!

threadonline.com

จบไปแล้วกับ 10 เรื่องควรรู้ของสาวๆ เป็นยังไงกันบ้างเชื่อว่าน่าจะพอเป็นตัวช่วยให้หนุ่มๆ เข้าใจความคิดของสาวๆ ได้มากขึ้น และบางทีนี่อาจจะพอเปลี่ยนความคิดของใครหลายๆ คนได้ว่า ‘ผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก’ ทั้งที่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากเราพยายามที่จะเข้าใจ สุดท้ายนี้สิ่งสำคัญที่ผู้ชายทุกคนควรจะรักษาไว้ก็คือ การให้เกียรติ์คนที่คุณรัก เท่านี้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ก็จะยั่งยืนและเข้าใจกันดีขึ้นอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com