Type to search

Fashion Tutorial

รวม 10 การแต่งตัวที่ “ควรหลีกเลี่ยง” เพราะอาจทำให้สาว ๆ หมดความสนใจในตัวคุณ

Share

ใครๆ ก็ชอบคนที่ดูดี เพราะฉะนั้นรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรจะให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก มันเปรียบเสมือนประตูที่จะนำพาให้คนที่คุณสนใจได้หันมามองคุณบ้างไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นวันนี้ Mover จะมาแนะนำ 10 การแต่งตัว ที่ หนุ่มๆ “ควรหลีกเลี่ยง” เพราะอาจทำให้สาว ๆ หมดความสนใจในตัวคุณ

1 | เสื้อลายการ์ตูนเด็ก ๆ

เสื้อยืดที่มีลายอะไรเยอะ ๆ หรือว่าเสื้อยืดที่เป็นลายการ์ตูน เป็นสิ่งที่หนุ่มควรเก็บพักไว้ในตู้เสื้อผ้าก่อนเลยเวลาที่มีนัดเดทกับสาว ๆ คนสนิทเพราะว่าเสื้อยืดสุดแสนจะน่ารักที่อาจะเป็นตัวโปรดของคุณนั้นมันอาจจะทำให้คาแรกเตอร์ของคุณดูเป็นเด็ก! ที่ติดการ์ตูนเรื่องโปรดจนต้องหาซื้อเสื้อมาใส่ตาม และสาวๆ ไม่น้อยเลยที่จะสนใจคนที่ดูดี เท่และเป็นผู้ใหญ่พึ่งพาได้ อย่างน้อยเรื่องเสื้อผ้าก็เป็นเครื่องการันตีลุคของเราได้อยู่พอสมควรอย่างน้อยถ้าอยากให้ดูดีมีสไตล์จนสาวๆ ต้องเหลียวหลัง ลองเลือกเป็นเสื้อยืดเรียบ ๆ หรือไม่ก็ลายนิด ๆ หน่อยจะดีกว่า

2 | เสื้อเชิ้ตสไตล์สูงวัย

‘เสื้อเชิ้ตเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักจะเลือกหยิบมาใส่ ด้วยความที่ใส่ง่ายและใส่กับอะไรก็เข้า แต่ก็มีสิ่งที่ควรระวังและคิดให้ดีก่อนที่จะหยิบมาแมทช์นั่นก็คือ ลายเสื้อ เพราะบอกเลยว่าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยน ถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตแบบสีปกติอาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ามีลวดลายแล้วนั้นเราต้องพิจารณาให้ดีเป็นพิเศษ เพราะมันมีเส้นตรงกลางที่คั่นระหว่างความเป็นแฟชั่นและความเป็นคุณลุง ฉะนั้นเลือกให้ดี!

3 | เสื้อกันหนาวคาดเอว

หนุ่ม ๆ คนไหนชอบเอาเสื้อมาคาดเอวเพื่อเพิ่มกิมมิคความเท่ให้ตัวเอง บอกเลยว่าอย่าทำ เพราะมันจะดูเยอะรุงรังไปซะหมด แต่ก่อนการเอาเสื้อแขนยาวมาคาดเอวอาจจะเป็นอะไรที่ฮิตมาก ใครไม่ทำนี่คือเชย แต่ตอนนี้อะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปแล้ว มันอาจจะไม่ได้ดูเท่ อินเทรนด์เท่าแต่ก่อน คำถามคือแล้วจะจัดการยังไงกับเสื้อตัวนี้ดีถ้าไม่อยากใส่หรือหาที่เก็บไม่ได้ แนะนำว่าลองพาดไหล่แบบเท่ ๆ ดู อาจจะเพิ่มคาเเรกเตอร์ของเพื่อน ๆ ให้ดูแบดขึ้นก็เป็นได้

4 | กางเกงเอวต่ำ

เป็นเรื่องปกติที่หนุ่มๆ จะเลือกหยิบกางเกงเอวต่ำมาใส่แทนที่จะเป็นกางเกงเอวสูง จึงดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วปัญหาของอยู่ที่ตรงนี้แหละ เพราะ ถ้ากางเกงมันอยู่ในระดับที่ต่ำเกินไปล่ะ ? อันนี้เป็นเรื่องที่ควรระวัง เราไม่ควรเลือกใส่กางเกงให้มันต่ำเกินไป มันจะทำให้ขาดูสั้น! ไม่สมส่วน ยิ่งไปกว่านั้นถ้ามันต่ำจนเห็นบ็อกเซอร์ข้างในอีกนี่ บางทีสาวๆ เห็นปุ๊ปอาจจะบายเลย!

5 | เสื้อตัวจิ๋ว

เวลาที่จะเลือกเสื้อสักตัว หลายๆ คนก็มักจะหยิบตัวที่พอดีตัว ไม่ก็ไซส์ใหญ่กว่าตัวเองมาใส่ แต่ก็มีอีกไม่น้อยเลยที่เลือกหยิบเสื้อที่มีขนาดไซส์เล็กกว่ารูปร่างของตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกว่ามันใส่สบาย เเละเป็นอะไรที่เหมาะเจาะในการเลือกแมทช์ใน Everyday look แต่มันก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณเป็นคนที่หุ่นดี กล้ามแน่น คุณอาจจะคิดว่าการใส่เสื้อตัวเล็กมันเป็นอะไรที่เน้นสัดส่วน ได้โชว์ความสวยของกล้ามเนื้อ แต่บอกเลยว่าสาวๆ หลายคนคิดว่าพ่อหนุ่มกล้ามโตที่ชอบใส่เสื้อตัวจิ๋วเนี่ย เขาแมน 100 เปอร์เซ็นหรือเปล่า ซึ่งก็อาจจะเป็นส่วนๆ ทำให้สาวเซย์โนกับคุณ และถ้าหากคุณเป็นคนผอมแห้งไม่เน้นกล้ามเนื้อ การใส่เสื้อผ้าตัวเล็กเข้าไปอีกมันก็ยิ่งทำให้คุณดูไม่สมาร์ทไม่เท่ ฉะนั้นเลือกที่พอดีตัวหรือใหญ่กว่าตัวเองซักไซส์ก็โอเคแล้ว

6 | พับแขนเสื้อ

ด้วยความที่อากาศของประเทศเราก็ค่อนข้างจะร้อนแรง บางทีหนุ่มๆ อาจจะเลือกแก้ไขความร้อนด้วยการพับเเขนเสื้อขึ้นมา เพราะมันทั้งช่วยให้เราเย็นขึ้นไหนจะทำให้ลุคดูเท่ขึ้นมาหน่อยๆ ถ้าเป็นแต่ก่อนก็อาจจะเป็นเรื่องจริง แต่ยุคนี้การพับแขนเสื้อมันอาจจะไม่ดูเท่สักเท่าไร มันทำให้ลุคของเราดูดรอปลงมานิดๆ ดูไม่เท่ ไม่แพง และสาวๆ ก็อาจจะมองว่าคุณไม่น่าค้นหาเท่าที่ควร ฉะนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือ ใส่แบบปกติไม่ต้องพับอะไรทั้งนั้น!

7 | สีสันคัลเลอร์ฟูล

จริงๆ แล้วการใส่ผ้าสีสันฉูดฉาดไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ออกจะเป็นแฟชั่นซะด้วยซ้ำ แต่บางครั้งเวลาที่สาวๆ มองเข้ามาก็อาจจะเกิดอาการผง่ะ สักเล็กน้อย ด้วยความที่สีสันมันแทงตาเหลือเกิน และไหนจะเป็นแมทช์สีที่ดูยากจะเข้าถึง มันอาจจะทำให้สาวๆ มองข้ามคุณไปเพราะจุดนี้เลยก็เป็นได้ ฉะนั้นเวลาที่หยิบใส่ผ้ามาใส่นั้น จำไว้ว่า สีสันใส่ได้แต่อย่าฉูดฉาดจนเกินไป หรือถ้าจะเอาแบบปลอดภัยที่สุดก็เลือกสีธรรมดาๆ พื้นๆ ไปเลย

8 | เครื่องประดับ

เครื่องประดับเป็นอะไรที่เสริมลุคของเราให้ดูดี น่าค้นหาขึ้นอย่างมากเลย แต่ถ้าเราใส่เยอะเกินไปมันก็เปรียบเสมือนดาบสองคมที่คอยจะทิ่มแทงเราได้ตลอดเวลา เพราะอะไรที่เยอะเกินไปมันก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป การใส่เครื่องประดับ 2-3 ชิ้น บางครั้งมันก็ทำให้ลุคของเราจากที่ดูน่าค้นหากลายเป็นไม่น่าค้นหาไปเลยก็ได้เช่นกัน แนะนำว่าต้องเลือกใส่แบบพอดี ๆ

9 | กางเกงแนบเนื้อ

การเลือกใส่กางเกงสักตัวก็ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไรมาก แค่หยิบๆ ตัวที่สวยๆ หรือที่โดนใจมาใส่ก็เป็นอันเสร็จ แต่บางครั้งเราก็ควรและให้ความสำคัญกับทรงของกางเกง เช่น จะหลวมไปไหม จะเล็กไปไหม และที่อยากแนะนำหนุ่มๆเลยก็คือ ไม่ควรใส่กางเกงที่มันรัดขาของเรามากจนเกินไป ถ้าคุณเป็นคนรูปร่างผอม กางเกงที่รัดจนเกินไปอาจจะทำให้ขาคุณเหมือนตะเกียบ หรือที่มีอยู่ยุคหนึ่งเขาเรียกคนที่ใส่กางเกงแบบนี้กันว่า จิ้งเหรน แต่ถ้าคุณเป็นคนรูปร่างไม่อ้วนไม่ผอม กางเกงทรงนี้ก็จะทำให้คุณดูตันไปหมด

10 | ขาสั้นตัวจิ๋ว

จันทร์ถึงศุกร์ หนุ่มๆหลายคนอาจจะเลือกหยิบกางเกงขายาวมาใส่ซะส่วนใหญ่ แต่เชื่อว่าต้องมีสักวันสองวันแหละที่จะเลือกหยิบกางเกงขาสั้นมาใส่บ้าง เพราะมันทั้งใส่สบายและเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในประเทศของเราอย่างดี แต่จะเลือกยังไงให้ดี ขอแนะนำว่า กางเกงขาสั้นที่ใส่แล้วดูโอเคความยาวควรจะอยู่ระดับเข่าหรือเลยเข่าลงไปก็ได้เช่นกัน หากสั้นเลยเข่าขึ้นมาลุคของคุณอาจจะไม่สมาร์ทสักเท่าไร และมันยังให้ลุคที่บางครั้งสาวๆ ก็อาจจะไม่มั่นใจในความแมนของคุณก็เป็นได้

จบไปแล้วกับ 10 การแต่งตัวที่หนุ่มๆ ควรจะหลีกเลี่ยง เชื่อว่าน่าจะพอเป็นตัวเลือกในการแมทช์ให้หนุ่มๆ ได้มากเลยทีเดียวและสุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าเรื่องการแต่งตัวนั้นไม่มีอะไรที่ถูกหรืออะไรที่ผิด เพราะแฟชั่นยังไงก็คือแฟชั่น


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags