Type to search

Interview

10 Things About Sarah Casinghini :: คุณแม่ยังสวยกับความสตรองในการเลี้ยงลูกชายด้วยตัวคนเดียว

Share

สำหรับวันแม่ปีนี้ MOVER ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “Sarah Casinghini” คุณแม่ยังสวยของน้อง Maxwell กับความสตรองในการเลี้ยงลูกชายด้วยตัวคนเดียว

#1 | คำนิยามสำหรับการเป็น Single Mom ในมุมของซาร่า แล้วมีเคล็กลับอะไรอยากแชร์ไหม

Sarah Casinghin

คำนิยามสำหรับ Single mom มันก็ชัดเจนอยู่แล้วนะคะ มันก็คือการที่เราเลี้ยงลูกโดยไม่มีสามีนะคะ แต่ก็จริงๆผู้หญิงทุกคนกว่าจะผ่านจุดๆ นั้นมาได้ก็เป็นเรื่องที่ยากพอควรค่ะ แล้วก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายๆคนคงไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ถามว่าเรามีเคล็ดลับอะไรในการเลี้ยงลูกมั้ย ธรรมชาติเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคือเราต้องมีความเข้าใจลูกเรา

#2 | อะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดของการเป็นคุณแม่ของลูกชายวัยกำลังซน

จะมีช่วงที่วัยสองปีค่ะ เป็นวัยที่เค้าจะต่อต้าน เราก็ต้องใช้พลังสมองความคิด ในการที่ต้องจัดการกับอารมณ์ของลูกเรา

Sarah Casinghin

#3 | ถ้าลูกถามว่า “ทำไมพ่อแม่ถึงไม่อยู่ด้วยกัน?”  ซาร่าจะตอบว่าอย่างไร

คือจริงๆเป็นเรื่องที่คิดอยู่ตลอด เราคงต้องตอบความจริงเพราะว่าถ้าเราโกหกมันเป็นการที่เหมือนสร้างปมสร้างอะไรให้กับลูก แล้วก็คงดูช่วงวัยว่าเราควรพูดได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็คงอยู่ในพื้นฐานของความเป็นจริงค่ะ ให้น้องเข้าใจว่า โอเค ต่อให้พ่อแม่ไม่ได้รักกัน เลิกกันไป แต่เราก็ยังรักลูกอยู่ค่ะ

#4 | การเป็นคุณแม่นั้นเปลี่ยนอะไรในตัวซาร่าบ้างไหม

พอเราเป็นแม่อย่างนี้เราก็จะมีความรักให้ลูกค่อนข้างเต็ม พอเหมือนเค้ารักเราร้อยเปอร์เซ็น เราก็รู้สึกว่าหวงแหนความรักตรงนั้น ก็ถือว่าเป็นข้อดีเพราะทำให้ซาร่ามีสติมากขึ้น รอบคอบมากขึ้น จากที่แต่ก่อนเป็นคนใจร้อน เราก็เป็นคนใจเย็น เหมือนการมีลูก การได้อยู่กับเค้า 24 ชั่วโมง ได้ดูแลเค้า มันปรับเราให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น เป็นแม่ที่ดีขึ้นค่ะ

#5 | วางแผนอนาคนของลูกไว้อย่างไร

จริงๆอันนี้เป็นอะไรที่ตอบยาก เพราะว่าเหมือนเราก็ดูน้องอยู่ เราไม่อยากจะบังคับหรือกดดันว่าเค้าต้องไปทางนู้น ไปทางนี้ คือเราให้น้องลองทำทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วเราก็จะดูว่าน้องสนใจทางด้านไหนเป็นพิเศษ ก็จะซํบพอร์ตไปทางนั้นให้มันตรงจุด แต่ถ้าน้องไม่ชอบงานในวงการ คืออยากจะรู้สึกว่าแล้วแต่เค้าเลยว่าเค้าอยากจะทำอะไร  เราพร้อมที่จะซัพพอร์ตเค้า

#6 | ทำอย่างไรถึงกลับมาหุ่นสวยได้หลังคลอดลูกแบบซาร่า

สำหรับซาร่าอาจจะโชคดีที่เป็นคนกินแล้วไม่ค่อยอ้วน บวกกับเราเลี้ยงลูกเองด้วย เลยทำให้เหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยเลยมากกว่าค่ะ

#7 | คิดอย่างไรกับการที่ผู้หญิงต้องทนอยู่อย่างไม่มีความสุขเพื่อให้ลูกได้มีครอบครัวที่พร้อมหน้า

จริงๆไม่อยากจะบังคับให้ใครต้องอยู่หรือไม่อยู่ เราต้องถามใจตัวเองว่าการที่อยู่แบบนี้แล้วมัน ถ้าอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องกดดัน ยังไม่มีความสุข อยู่ไปก็คือไม่มีความสุข เลือก Choice ช่องทางที่ตัวเรามีความสุข ทุกคนมีความสุขดีกว่า

#8 | ถ้าต้องเปิดใจให้ใครสักคน คนนั้นต้องเป็นคนแบบไหน

เราก็มีความคิดที่แบบ เออถ้าเราจะมีใครอีกสักคนที่เป็นครอบครัวเราก็อยากให้เค้าเป็นคนสุดท้าย ซึ่งซาร่าก็ค่อนข้างใช้เวลา ใช้ทุกสิ่งทุกอย่าง เราไม่ได้เอาความรู้สึกเราเป็นหลัก แต่เราก็ต้องดูความรู้สึกลูกเราด้วยว่าเค้าโอเคกับคนที่จะเข้ามามั้ย เราก็อยากจะเจอคนที่เค้าเป็นคนดีแล้วก็รักลูกเราเหมือนที่เรารัก

#9 | อยากฝากอะไรถึง Single Mom ที่ติดตามซาร่าอยู่ไหม

ก็เอาเป็นว่าให้กำลังใจแล้วกันค่ะ เป็น Single mom ก็ค่อนข้างเหนื่อยแล้วก็ยาก แต่เราเลี้ยงลูกด้วยใจ ด้วยความรัก ทุกอย่างมันก็จะออกมาดีแล้วก็มีความสุขค่ะ

Sarah Casinghini

#10 | สุดท้ายช่วยฝากผลงานกับแฟนๆสักหน่อย

ค่ะ ตอนนี้ซาร่าก็มีผลงานนะคะ ยังไงก็ฝากติดตามดูด้วยค่ะ Channel Youtube: Mamii’s Maxwell ดูได้ในช่องชาแนลยูทูปนี้ เราก็จะอัพเดตอยู่เรื่อยๆ เป็นการใช้ชีวิตระหว่างคุณแม่กับลูกนะคะ แล้วก็ฝากผลงานใน Instagram นะคะเป็น @Sarahcasinghini ค่ะ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1