Type to search

Grooming Tutorial

10 น้ำหอมกลิ่น Sport ตัวท็อปที่ใคร ๆ ก็ต้องมี

Share

อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเรื่องของ “กลิ่น” นั้น สำคัญไม่น้อยไปกว่ารูปลักษณ์และการแต่งตัวที่แสดงออกภายนอก เพราะกลิ่นนี่แหละที่บ่งบอกบุคลิกภาพของเราได้เป็นอย่างดี ว่ามีสไตล์แบบไหน ชอบอะไร หรือรสนิยมเป็นแบบไหน

ดังนั้นตัวช่วยเรื่องกลิ่นก็คงจะหนีไม่พ้น “น้ำหอม” ที่ปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ทำสูตร For Men เพื่อออกมาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าผู้ชายมากยิ่งขึ้น โดยกลิ่นที่ได้รับความนิยมสูงก็เห็นจะเป็นแนวสปอร์ต (Sport) ที่เข้ากันกับไลฟ์สไตล์ลุย ๆ เท่ ๆ ได้อย่างลงตัว วันนี้ MOVER จึงขอยก 10 น้ำหอมกลิ่นสปอร์ตตัวท็อปมาให้ทุกคนได้เก็บเป็นช้อยส์กัน

  Davidoff Champion Energy  

น้ำหอมกลิ่นสปอร์ต MOVER

zinodavidoff

เริ่มต้นกันที่ Davidoff Champion Energy ตัวนี้เป็น น้ำหอมกลิ่นสปอร์ต ที่โดดเด่นด้วยขวดรูปทรงดัมเบลสีแดงขาว แค่นี้ก็บอกได้อยู่แล้วว่าทำมาเพื่อเอาใจเหล่าสปอร์ตแมนแน่นอน ในส่วนของกลิ่นนั้นจะไปทางสดชื่น ๆ แบบผลไม้อย่างเกรปฟรุ๊ตหรือมะกรูด ไม่ถึงกับฉุนจัดจนแสบจมูก มีกลิ่นเครื่องเทศแซมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกสะอาดแบบธรรมชาติ จะฉีดตอนไปออกกำลังกายกลางแจ้งอย่าง เตะบอล เล่นบาส ปั่นจักรยานก็ได้ เพราะติดทนนานในระดับหนึ่งเลย (6-8 ชั่วโมง) หรือจะใส่ไปออกงานกลางคืนก็ยังเอาอยู่ เพียงแต่อาจจะไม่ดึงดูดเท่ากับกลิ่นโทนนุ่ม ๆ เท่านั้นเอง

  Giorgio Armani Code Sport EDT   

Armani Code Sport Edition 2016โดย Giorgio Armani เป็นกลิ่นหอมของวู้ดดี้อโรมาติกสำหรับผู้ชาย โดดเด่นสดชื่นด้วย มิ้นต์ สะระแหน่รสเผ็ด ส้มแมนดาริน และซีไซลินเลมอน หัวใจของกลิ่นหอม คือเผยให้เห็นถึงพลังอันน่าหลงใหล ในกลิ่นกลาง คือ เจอเรเนียมและขิง ส่วนกลิ่นฐาน คือ หญ้าแฝก และโรสแมร์รี่ สำหรับกลางวันและวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณกับกลุ่มเพื่อนจะนัดออกไปเล่นกีฬากลางแจ้งด้วยกัน

  L’Eau d’Issey Pour Homme Sport Issey Miyake  

isseymiyake

ตัวนี้มีกลิ่นหอมสดชื่นสไตล์สปอร์ต เหมาะสำหรับทุกวันทุกสถานการณ์ ตั้งแต่เรียบง่ายไปจนถึงลุย ๆ เพราะมีกลิ่นหอมจากมะกรูดและเกรปฟรุ๊ต แฝงด้วยความร้อนแรงแนวเครื่องเทศของเม็ดจันทน์เทศ ปิดท้ายลมหายใจด้วยกลิ่นรากของหญ้าเวติแวร์ ผสมผสานกับสารสกัดไม้หอมของซีดาร์ เติมเต็มพลังงานแห่งความกระปรี้กระเปร่าของผู้ชายได้เป็นอย่างดี

  David Beckham Instinct Sport  

fragrantica

ขึ้นชื่อว่า David Beckham ก็คงจะการันตีในเรื่องความเป็นสปอร์ตได้อย่างดีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของกลิ่นนั้นออกแนวสดชื่นอ่อน ๆ ด้วยส่วนผสมของ มะกรูดและส้ม (Top Notes) ดอกจันทร์ กระวาน พริกแดงฝรั่ง (Heart Notes) และอำพันขาว แพทูลี่ หญ้าแฝกไฮเทียน (Base Notes) ผสมกันออกมาได้อย่างลงตัวและน่าดึงดูดมากทีเดียว

  Adidas Extreme Power Special Edition  

fragrantica

แบรนด์สปอร์ตอย่าง Adidas ก็ไม่น้อยหน้าเพราะ Adidas Extreme Power Special Edition รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ด้วยความหอมแบบเข้ม ๆ ของกาแฟผสมผสานกับกลิ่นแอปเปิ้ลและดอกเจอราเนียม (Geranium) ช่วยอัพเกรดความเป็นชายได้อย่างดี ทำให้ดูน่าเข้าใกล้ด้วยกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ แถมรูปทรงขวดก็ยังดีไซน์ออกมาได้สปอร์ตสุด ๆ อีกด้วย

  Chanel ALLURE HOMME SPORT  

chanel

เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมสไตล์สปอร์ตที่หลายคนมีติดตัวไว้ เพราะฉีดแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น กลิ่นติดทนนานพอสมควร ถ้าต้องอยู่ข้างนอกเป็นเวลานานก็อาจจะต้องมีฉีดซ้ำบ้าง แต่ข้อดีคือฉีดนิดเดียวก็ได้กลิ่นแล้ว ออกแนวผลไม้เปรี้ยว ๆ อย่างส้มหรือมะนาว แต่ไม่แรงมากจนฉุน ฉีดไปเล่นกีฬาได้สบาย ๆ ไม่ตีกับกลิ่นเหงื่อ แต่กลับยิ่งเพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น

  Calvin Klein Free Sport  

 

อีกหนึ่งตัวยอดฮิตของ CK ก็คือเจ้า CK free sport ตัวนี้ที่มีกลิ่นสไตล์ Woody Aquatic หอมบาง ๆ สดชื่นเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จอยู่ตลอดเวลา ด้วยกลิ่นของ bergamot, marine และ orange ให้ความรู้สึกเย็นสบายตลอดเวลา หลังจากนั้นจะคงความหอมด้วยกลิ่นเบสจากไม้หอมอย่าง cedar wood, sandal wood และเจือด้วยกลิ่นอำพัน  เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความอิสระไร้ขีดจำกัดสมกับชื่อรุ่น

  PRADA Luna Rossa Sport  

น้ำหอมผู้ชายจาก Prada รุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งการล่องเรือที่ท้าทายความแข็งแรง อดทน กลิ่นแรกจึงขึงขังด้วยกลิ่นของขิงและผลจูนิเปอร์ เหมือนชายหนุ่มที่พร้อมกระโจนลงไปในเกมกีฬา ส่วนเบสโน้ตนั้นหอมทรงพลังด้วยกลิ่นของวานิลลาและลาเวนเดอร์ เรียกความกระปรี้กระเปร่าได้เสมอแม้จะผ่านเวลาไป

  Hugo Boss Bottled Sport Perfume  

hugoboss

ถือเป็นน้ำหอมยอดนิยมของแบรนด์ Hugo Boss  ผู้ใช้จำนวนมากพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายอมรับในประสิทธิภาพความหอมที่ทนทานของเจ้าตัวนี้เลย ด้วยกลิ่นที่หอมสดชื่นสไตล์ Energetic มาดแมนชวนให้สาวหลงใหลสุด ๆ ซึ่งมีส่วนผสมของเกรปฟรุ๊ตและลาเวนเดอร์เป็นตัวช่วยในเรื่องความสดชื่นนี้ แต่ตบท้ายด้วยกลิ่นไม้ ๆ สไตล์ Woody ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ชายมาก ๆ

  Dior Homme Sport  

น้ำหอมกลิ่น Sport

dior

ปิดท้ายที่แบรนด์ Dior ที่รุ่นนี้มีความโดดเด่นด้วยกลิ่นส้มและมะกรูดซึ่งจะให้ความรู้สึก Sport เป็นอย่างดี แทรกด้วยกลิ่นขิงอ่อน ๆ ตัดให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ตบท้ายด้วยกลิ่นซิตรัส มีความทนทานของกลิ่นดีในระดับหนึ่งเลย ถ้าอยู่ในห้องแอร์หรือทำกิจกรรมเบา ๆ ก็หอมสบาย ๆ ถึง 8 ชั่วโมง การกระจายของกลิ่นก็ทำได้ดีเช่นกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องของ กลิ่น ก็ยังเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว บางกลิ่นที่ใครว่าดี ใครว่าหอม สำหรับตัวเราอาจจะไม่ถูกใจก็ได้เช่นกัน ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการไปทดลองเทสต์กลิ่นด้วยตัวเองที่เคาท์เตอร์แบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นที่ถูกใจและใช่สำหรับคุณที่สุด


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1