Type to search

Fashion Style

แนะนำ 10 ไอเท็มแต่งตัวผู้ชาย ที่ครึ่งปีหลัง 2020 นี้ มาแน่!

Share

อัปเดตเทรนด์ใหม่! เราขอพาชาว Mover มาดู 10 ไอเท็มแต่งตัวผู้ชาย ที่จะเข้ารอบติดกระแสในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 หนุ่มคนไหนที่อยากจะโละเสื้อผ้าไปขายมือสอง ไปบริจาค หรือใครกำลังหาไอเท็มใหม่ ๆ เข้าตู้เสื้อผ้าล่ะก็ บอกเลยว่าต้องรีบมาอัปเดตกันหน่อย เพราะคอนเท้นต์นี้เราได้รวบรวมให้คุณไว้หมดแล้ว เพราะฉะนั้นหากไม่ตามมาส่องคือพลาดมาก!

  • ช่วงครึ่งปีหลังลวดลายต่าง ๆ มาแรงไม่เบา ตั้งแต่แฟชั่นที่จะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าปริ้นลายทั้งชุด เสื้อผ้าลายสก็อต เสื้อผ้าสกรีนลายรูปใบหน้า รวมทั้งลายความสสิค ๆ อย่างลายทาง ไอเท็มลวดลายเหล่านี้คือหนึ่งกลุ่มไอเท็มที่มาแน่
  • แอคเซสเซอร์รี่ที่น่าจับตามองในช่วงครึ่งปีหลังนี้ หนีไม่พ้นกระเป๋าแบบครอสบอดี้ หรือกระเป๋าสะพายข้าง โดยเอกลักษณ์ของไอเท็มนี้จะมีความเรียบหรู และดูเฟมีนีนมากขึ้น

ลุคสุดเนี้ยบจาก @jesjpp ใส่เสื้อเชิ้ตลายทางไอเท็มคลาสสิคที่ปลายปีนี้กลับมาฮิตอีกครั้ง

เวลาผ่านไปเผลอแป๊บเดียวตอนนี้เราก็เดินทางมาถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2020 กันแล้วนะครับ ซึ่งถ้าหากให้เราประมวลชีวิตตลอดช่วงปีนี้ล่ะก็ ต้องยอมรับว่าทุลักทุกเลไม่เบา โดยเฉพาะเรื่องของโควิด 19 ที่ระบาดหนักกันไปทั่วโลก ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างต้องหยุดชะงัก

แต่ก็นั่นแหละครับ แม้ตอนนี้เราจะผ่านช่วงนั้นมาได้อย่างรอดปลอดภัยมากขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งวงการการแฟชั่นการแต่งตัวก็แปรเปลี่ยนไปเช่นกัน คอนเท้นต์นี้เราจึงขอพาทุกคนมาอัปเดตกันกีบ 10 ไอเท็มแต่งตัวผู้ชาย ที่จะมาแรงในช่วงครึ่งปีหลัง

ไอเดียลุคของ @yxx_hosu เป็นการใส่คาร์ดิแกนที่ดูดี และลงตัว

สำหรับ ไอเท็มแต่งตัวผู้ชาย ในช่วงที่ผ่าน ๆ มา เราจะสังเกตเห็นได้ว่ามีความหลากหลายค่อนข้างมากทีเดียว โดยเฉพาะเราจะได้เห็นเสื้อผ้าสไตล์เฟมินีนเข้ามามีอิทธิพลอยู่พอสมควร นอกจากนี้เสื้อผ้าทรงหลวมๆสไตล์ชิลล์ ๆ มินิมอลก็ยังคงเป็นอีกกลุ่มไอเท็มที่อยู่ในกระแสไม่มีเอ้าต์ อย่างไรก็ตามแฟชั่นเสื้อผ้าผ่านมาแล้วก็ผ่านไป พอเปลี่ยนซีซั่นแล้วของบางอย่างก็ต้องเอ้าไปบ้างเป็นธรรมดา เพราะแบบนี้เราจึงต้องมาคอยติดตามกันว่าช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีไอเท็มไหนบ้างที่เข้ารอบ เพื่อให้การแต่งตัวของเรามีการอัพเดตอยู่เสมอนั่นเอง

กระเป๋าครอสบอดี้สุดหรูแบบ @jirakitth_c เป็นอีกแอคเซสเซอร์รี่ที่ผู้ชายสายแฟชั่นต้องมีไว้สักชิ้น

ไม่มีใครอยากตกเทรนด์อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ เพราะแบบนี้คอนเทนต์นี้จึงเป็นคอนเทนต์ที่หนุ่มๆไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราจะทำให้คุณได้รู้ว่ามี ไอเท็มแต่งตัวผู้ชาย ชิ้นไหนที่ได้ไปต่อในช่วงซีซั่นหลัง ซึ่งแน่นอนว่าบางไอเท็มก็ไม่ใช่ของใหม่ คุณจึงสามารถไปค้นตู้เสื้อผ้านำไอเท็มที่เก็บไว้ขุดมารอเพื่อใส่ได้เลย เรีบกว่าส่องแล้วคุ้มค่าแน่นอน

 HEAD TO TOE RED 

Style Guide : ใส่สีแดงตั้งแต่หัวจรดเท้า เทรนด์การแต่งตัวสุดร้อนแรงประจำปลายปีที่ท้าทายให้ผู้ชายสายแฟชั่นต้องลองแต่งดูสักครั้ง

แฟชั่นจาก @bank_thiti ใส่สูทสีแดงทั้งชุด ได้ลุคแบดบอยที่มาพร้อมกับความฮอตทะลุปรอท

สายแฟชั่นอย่าง @jamyjamess ก็ใส่ชุดแดงทั้งชุดเหมือนกัน โดยลุคนี้มาในแนวสตรีทเท่ ๆ

 SILK SHIRT 

Style Guide: เสื้อผ้าไหมสุดพลิ้ว ใส่แล้วดูเนี้ยบเรียบหรู เหมาะกับการแต่งตัวสำหรับงานปาร์ตี้

หนุ่มสายแฟสุดคูล @jaylerr ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสุดเท่ ทำให้ได้ลุคที่มีสไตล์และคงความเป็นตัวเอง

ไอดอลระดับท็อป @golfpichaya ก็อินกับเสื้อแนวนี้เหมือนกัน

 CHECKS 

Style Guide: ลายสก็อตกลับมาแรงอีกครั้ง ใครที่มีไอเท็มลายผ้าแบบนี้ขุดมาใส่กันได้เลย ซึ่งช่วงปลายปีขอเน้นหนักไปทางสูท หรือเสื้อโค้ทเท่ ๆ

เซ็ตสูทสุดเท่จาก @jesjpp ชุดนี้ใส่แล้วดูหล่อแบบอบอุ่น แต่ไม่เนิร์ดเกินไป

แฟชั่นฝั่งเกาหลีก็เท่ไปอีกแบบ อย่างลุคนี้ของ @kyuowl เป็นการใส่สูทในลุคสบาย ๆ ที่หล่อเนี้ยบ ดูแพง

 CARDIGAN 

Style Guide: ใครยังไม่มีเสื้อคาร์ดิแกนรีบหามาไว้สักตัวด่วน เพราะปลายปีนี้ไอเท็มนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยออดนิยมที่ใส่ออกมาแล้วดูดีมาก

หล่ออบอุ่นสไตล์หนุ่มเกาหลีอย่าง @k.seop_ เลือกใส่เสื้อคาร์ดิแกนคลุมกันหนาว ขณะเดียวกันก็ได้ลุคหล่อลงตัว

 STRIPED SHIRT 

Style Guide: เสื้อเชิ้ตลายทางไอเท็มที่วนกลับมาติดกระแสอีกครั้ง หลายคนคุ้นเคยกับไอเท็มนี้ดีบางคนก็ใส่บ่อย เพราะฉะนั้นช่วงครึ่งปีหลังนี้หยิบมาใส่ได้อีกเรื่อย ๆ เลย

นักแสดง @jesjpp ใส่เสื้อเชิตลายทางโทนฟ้า โดยแมทช์มาในลุค Smart Casual

 LEATHER 

Style Guide: ใครชอบใส่เสื้อผ้าหนังแบบต่าง ๆ ครึ่งปีหลังนี้เป็นข่าวดีของคุณ เพราะไอเท็มแนวนี้จะวนกลับมาอินอีกครั้ง ว่าแล้วใครที่มีไอเท็มติดตู้อยู่รีบไปขุดมารอไว้ได้เลย

สไตล์เท่ ๆ จาก @jr.joonior ลุคนี้อาจไม่คุ้นตา แต่บอกเลยว่าเขายังคงแต่งออกมาได้ดูดี ไม่ผิดหวัง

 BLEACHED-OUT JEANS 

Style Guide: ยีนส์ฟอกสีเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่วนกลับมาเช่นกัน ใครที่ชอบใส่ยีนส์สไตล์นี้ขนออกมาด่วนเพราะปลายปีนี้ไอเท็มนี้จะกลายเป็นแรร์ไอเท็มที่ใส่แล้วเท่ชัวร์

อีกหนึ่งไอดอลที่เรื่องสไตล์ไม่แพ้ใครอย่าง @oabnithi ใส่ยีนส์ฟอกสีชัด ๆ ได้ฟีลเท่ไม่ซ้ำใคร

ลุคสบาย ๆ แต่ความเท่เอาไปเต็มสิบจาก @jr.joonior แค่ใส่เสื้อยืดกับยีนส์ฟอกสีก็ดูดีแล้ว

 HEAD TO TOE PRINT 

Style Guide: ลวดลายตั้งแต่หัวจรดเท้ากำลังจะมา เตรียมซื้อชุดเซ็ตลายพร้อมเตรียมไว้ ไอเท็มนี้จะทำให้คุณกลายเป็นสายแฟตัวท็อปเลยล่ะ

ชุดเซ็ตง่าย ๆ ของ @gun_atthaphan ดูไม่ธรรมดาด้วยลวดลายที่ออกแบบมาอย่างยูนีค มีเอกลักษณ์

 FACE PRINT 

Style Guide: ลายรูปใบหน้าเป็นหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจสำหรับครึ่งปีหลังนี้ ใครที่อินกับแฟชั่นแนว ๆ นี้อยู่แล้วหยิบมาใส่ได้เลย ไม่เอ้าต์แน่นอน

แฟชั่นสไตล์สายฮิปฮอปอย่าง @nicecnx ใส่เสื้อสกรีนใบหน้ากับกางเกงวอร์ม Gucci ได้ลุค High Street สุดแนว

 CROSS-BODY BAG 

Style Guide: มีกลิ่นมาตั้งแต่กลางปีว่าแอคเซสเซอร์รี่นี้ต้องมาแน่ ซึ่งพอเข้าช่วงครึ่งหลังปีนี้ก็คอนเฟิร์มเลยว่ากระเป๋าแบบครอสบอดี้จะเป็นอีกแอคเซสเซอร์รี่ที่ผู้ชายต้องมีติดไว้

ลุคเรียบ ๆ แค่สะพายกระเป๋าคู่ใจแบบ @jr.joonior ก็สามารถคอมพลีตลุคให้ดูแฟชั่นขึ้นมาอีกระดับได้ไม่ยาก

บอกเลยว่าไอเท็มส่วนใหญ่เราต่างก็คุ้นเคยกันดีเลยล่ะครับ บางไอเท็มอาจเป็นเสื้อผ้าที่เราใส่ประจำ หรือบางแอคเซสเซอร์รี่ก็เป็นชิ้นที่เราใส่อยู่ตลอดด้วย ดังนั้นใครที่ได้รู้แล้วว่าครึ่งปีหลังนี้มีอะไรเข้ารอบบ้าง ก็อย่าลืมไปรีเช็คตู้ของตัวเองนะครับ เผื่อว่าจะได้นำเสื้อผ้าที่เรามีอยู่มาแมทช์ลุคเท่ ๆ นำเทรนด์แฟชั่นกันโดยที่ไม่ต้องเสียตังซื้อของใหม่

แฟชั่นการแต่งตัวต่าง ๆ ที่จริงแล้วเราก็วนเวียนอยู่แค่ไม่กี่แบบ แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่และวิธีการครีเอทของแต่ละคนด้วย ดังนั้นเวลาแต่งตัวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะออกมาดูไม่ดีครับ เพราะแต่ละคนมีเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่ ความมั่นใจจะทำให้คุณดูดีได้เสมอ ส่วนการเลือกแมทช์เสื้อผ้าสำหรับครึ่งปีหลังนี้ก็อย่าลืมหยิบไอเท็มที่เราแนะนำออกมาใส่กันด้วยนะ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags