Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

แนะนำ 10 หนัง ที่คุณต้องดูให้ได้สักครั้งก่อนจะสิ้นปี 2018

Share

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้วนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก หากพูดถึง หนัง ฟอร์มยักษ์ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นมีอยู่่หลายเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก ส่วนใครที่พลาดก็ไม่ต้องเฟลไปนะครับเพราะในช่วงท้ายปีมีหนังดีๆ รอให้คุณได้ตามเก็บกันอีกเพียบ วันนี้ทีมงานจะมาอัพเดทรายชื่อ หนัง ที่คุณต้องดูให้ได้สักครั้งก่อนจะสิ้นปี 2018 ให้ชาว Mover ได้เตรียมตัวไปดูกัน ว่าแต่จะมีเรื่องที่คุณชอบ หรือมีเรื่องไหนที่ไม่ควรพลาดบ้างตามมาดูเลยครับ

#1 Johnny English 3

หนังเรื่องแรกของช่วงท้ายปีนี้ พบกับการกลับมาของโรแวน แอตคินสัน ในบทสายลับอังกฤษสุดเฟี้ยว Johnny English Strikes Again พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น การผจญภัยครั้งใหม่เมื่อผู้ก่อการร้ายเลือกทำการจู่โจมทางไซเบอร์ทำให้สายลับอังกฤษถูกเปิดเผยตัว จอห์นนี่ อิงลิช จึงกลายเป็นความหวังสุดท้าย ด้วยภารกิจการค้นหาแฮคเกอร์ และต้องเอาชนะความท้าทายของเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพิ่อทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งหนังเรื่องนี้ขอรับประกันทั้งความมันส์และความฮาเลยครับ เข้าฉายไปแล้วในวันที่ 4 ตุลาคม 2018

#2 First Man

ครั้งนี้เราจะพาคุณท่องไปยังอวกาศ  First Man ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวภารกิจของนาซ่าในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ โดยเน้นเล่าเรื่องนีล อาร์มสตรอง ในช่วงระหว่างปี 1961-1969 มนุษย์คนแรกที่เดินทางไปถึงดวงจันทร์สร้างจากหนังสือของเจมส์ อาร์. แฮนเซน โดยภาพยนตร์จะเผยเรื่องราวการเสียสละและความสำคัญที่มีต่ออาร์มสตรองและต่อชาติ เป็นหนังวิทยาศาสตร์ที่อ้างอิงจากประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณได้เห็นภาพดวงจันทร์อย่างใกล้ชิด เหนือที่คุณจินตนาการไว้เลยครับ เข้าฉายไปเมื่อ 18 ตุลาคม 2018

#3 Homestay

“มึงได้รางวัลนะ” เรื่องราวของการกลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ มิน ซึ่งนอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งนี้ จะว่าไปการได้มาอยู่ในร่างใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราว แถมยังไม่ได้อยู่ฟรีๆ เพราะผมต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะใคร” ถ้าตอบไม่ได้ ผมจะต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล ซึ่งเรื่องนี้ยอมรับว่าแค่ตัวอย่างก็น่าดูแล้วครับ ทั้งพล็อตเรื่องและ CG ถือว่าสะกดคนดูได้เลย อีกทั้งนางเอกเรื่องอย่าง กัปตันเฌอปราง แห่งวง BNK48 ทำให้ไม่อาจพลาดหนังเรื่องนี้ได้เลยครับ เตรียมเข้าฉาย 25 ตุลาคม 2018 นี้

#4 Mowgli

เรื่องราวของ “เมาคลี” เด็กมนุษย์ผู้ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่า เขาได้เรียนรู้กฏของการอยู่ในป่าแห่งนี้ภายใต้การดูแลของหมี “บาลู” และเสือดำนามว่า “บาเคียร่า” เมาคลีได้รับการยอมรับจากเหล่าสรรพสัตว์ในฐานะพวกเดียวกันทุกชีวิต ยกเว้น “แชร์คาน” พยัคฆ์ร้ายอันน่าหวาดหวั่น แต่ยังอาจมีอันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นที่กำลังคืบคลานเข้ามาสู่ผืนป่าแห่งนี้ เช่นเดียวกับเมาคลีที่จำต้องเผชิญหน้ากับมนุษย์ คอหนังแนวแฟนตาซีต้องไปดูครับ เข้าฉายวันที่ 18 ตุลาคม 2018

#5 Just A Breath Away

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยา และลูกสาว พวกเขาต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เท่านั้น โดยไม่สามารถชีวิตข้างนอกได้ วันหนึ่งเกิดมีหมอกควันปริศนาปกคลุมเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย นอกจากพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตตัวเองให้รอด พวกเขายังต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่รักจากสถานการณ์นี้ จะเข้าฉาย 15 พฤศจิกายน 2018

#6 Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

เดินทางสู่โลกแห่งเวทย์มนต์กันอีกครั้งกับหนังเรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้เกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมของ Grindelwald พ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดแห่งยุค เราจะได้เห็น albus dumbledore ศาสตราจารย์ใหญ่แห่ง Hogwarts ในสมัยหนุ่มๆอีกด้วย พร้อมกับ Newt Scamander และผองเพื่อนที่จะมาช่วยกันปราบเหล่าร้ายให้สิ้นซาก! เตรียมเข้าฉาย 16 พฤศจิกายน 2018

#7 Robin Hood

“Robin Hood” ผลงานภาพยนตร์โปรเจกต์ยักษ์ที่นำเรื่องราวของยอดวีรบุรุษ จอมโจรในตำนาน ในเรื่องนี้จะมีฉากบู๊ที่จุใจยิ่งกว่า ดุดันมากกว่า และการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ รับประกันความมันส์เลยครับ เป็นเรื่องราวช่วงยุคเริ่มต้นของตำนานโรบิน ฮูด หลังจากที่เขาไปร่วมรบในสงครามครูเสด เมื่อกลับมาจึงพบว่าเมืองของเขาถูกคนชั่วยึดครอง โรบิน ฮูดจึงรวบรวมตั้งกองกำลังใหม่เพื่อต่อสู้ จะเข้าฉายวันที่ 22 พฤศจิกายน 2018

#8 MORTAL ENGINES

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีหลังจากที่อารยธรรมถูกทำลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกลียุค มนุษย์ได้ปรับตัวและได้พัฒนาวิถีชีวิตใหม่ เมื่อเมืองเคลื่อนที่ขนาดใหญ่กำลังตระเวณท่องโลก และไล่ล่าเมืองที่เล็กกว่า ทอม ชายหนุ่มซึ่งมาจากระดับล่างของเมืองเคลื่อนที่ของลอนดอน เขาพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้เพื่ออยู่รอด หลังจากที่ได้เผชิญกับผู้ลี้ภัยสุดอันตราย วันที่เข้าฉาย 5 ธันวาคม 2018

#9 Aquaman

Aquaman ภาพยนตร์ที่จะพาคุณด่ำดิ่งลึกลงใต้มหาสมุทรไปพบกับที่มาของลูกครึ่งมนุษย์-ครึ่งชาวแอตแลนติส อาเธอร์ เคอร์รี่ และพาไปชมการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิต ที่นอกจากจะบังคับให้เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวตนที่แท้จริงของตนเองแล้ว ยังเพื่อให้เขาได้ค้นพบว่าเขาคู่ควรกับตำแหน่งราชาหรือ ต้องคอยว่าลุ้นกันครับว่าเนื้อเรื่องจะสนุกโดนใจแค่ไหน เชื่อว่าคอหนังต้องไม่พลาดอยู่แล้ว เข้าฉายวันที่ 13 ธันวาคม 2018

#10 Bumblebee

สำหรับเรื่องสุดท้ายที่เราขอแนะนำในปี 2018  นี้ ย้อนกลับไปในปี 1987 บัมเบิ้ลบีค้นพบที่หลบภัยอยู่ในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็ก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยชาร์ลี  สาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี ค้นพบบัมเบี้ลบี ในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลือง โดยเธอได้รู้ว่านี่ไม่ใช่รถธรรมดา และเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นกำลังรอเธออยู่ เข้าฉาย 20 ธันวาคม 2018

หนังแต่ละเรื่องบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ ใครสนใจเรื่องไหนอย่าลืมวางแพลนแล้วชวนคนรู้ใจ หรือก๊วนเพื่อนไปชมกันด้วยละครับ ส่วนในปีหน้าจะมีหนังเรื่องอะไรที่น่าสนใจ ต้องปักหมุดรอนะครับ ไว้ครั้งหน้าทีมงาน Mover จะมาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบกันครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags