Type to search

Lifestyle

10 รถซูเปอร์มินิ สำหรับหนุ่มใสๆ ที่ชื่นชอบรถยนต์เล็ก น่ารัก

Share

ในตลาดรถยนต์ Segment รถซูเปอร์มินิยุคปัจจุบันนี้ ถ้าใครได้ติดตามก็คงทราบดีว่า มีรุ่นรถจากค่ายต่าง ๆ ให้เลือกจำนวนมาก เนื่องจากคลาสของรถยนต์ขนาดเล็ก ถือว่าเป็นรถที่เหมาะกับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ โดยมีเหตุผลสำคัญคือ ขนาดและราคาที่เหมาะสม ความประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงจุดประสงค์การใช้งานที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ด้วย

ในขณะเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็ก แต่การพัฒนาด้านสมรรถภาพทุก ๆ ด้าน ก็ไม่ด้วยไปกว่ารถยนต์ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่เลย ที่สำคัญอีกอย่างคือ สีสัน ดีไซน์ งานออกแบรูปทรงทั้งภายนอกภายในที่ดูน่ารักและยังเหมาะกับหนุ่มๆที่ชอบรถขนาดเล็ก อย่างเช่น ซูเปอร์มินิ จาก 10 ค่ายรถยนต์ 10 รุ่น ต่อไปนี้ที่ MOVER นำมาฝากกันครับ

 Citroen C3 

Citroen C3en.wikipedia.org

เป็นซูเปอร์มินิ ที่มีการออกแบบในสไตล์ SUV และเน้นความสะดวกสบายในห้องโดยสารเพื่อการใช้งานจริงในราคาที่เหมาะสม

 Volkswagen Polo 

Volkswagen Polovolkswagen.co.uk

ว่ากันว่านี่คือซูเปอร์มินิ ในอุดมคติของคนรักรถ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการทุกอย่าง เช่นดีไซน์ที่มีความยูนีค สำหรับคนชอบอะไรใหม่ๆ

 Fiat 500 

fiat500fiat.com

ซูเปอร์มินิ Hatchback 3 ประตู ที่มีความโดดเด่นในตัวเองทุกรายละเอียด เช่น เทคโนโลยีภายในที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ควบคุมเครื่องเสียง

 Seat Ibiza 

Seat Ibizaseat.co.uk

ซูเปอร์มินิ สัญชาติสเปนในเครือ Volkswagen ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก จุดเด่นคืองานออกแบบภายในห้องโดยสารที่กว้างสบาย แม้ว่าจะเป็นรถคลาสเล็ก

 Renault Clio 

Renault Cliorenault.co.uk

ผลงานจากค่ายรถยนต์จากฝรั่งเศส ที่ในช่วงปี 2016-2017 มียอดขายสูงมาก จนเป็นที่จับตาเรื่อยมา จุดเด่นอย่างหนึ่งของซุปเปอร์มินิรุ่นนี้ก็คือดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย

 Peugeot 208 

Peugeot 208peugeot.co.uk

ถือเป็นซูเปอร์มินิ ที่ค่อนข้างมีความเป็นแฟชั่นสูงในแง่ของการออกแบบ ทั้งเรื่องของสีสันตัวรถ และห้องโดยสารภายในซึ่งมีความหรูหราอยู่ในตัว และเป็นรถยนต์ระบบไฟฟ้าทั้งคันด้วย

 Audi A1 Sportback 

Audi A1 Sportbackaudi.co.th

เป็นซูเปอร์มินิ ระดับพรีเมียมคลาส ที่เน้นความหรูหราดูดีมีระดับทั้งภายในภายนอก อีกทั้งยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Audi ด้วยกลิ่นอายของความเป็นรถสปอร์ตอย่างลงตัว

 Vauxhall Corsa 

Vauxhall Corsamotoringresearch.com

เดิมเคยใช้ชื่อว่าOple Corsa ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นเคยมาก่อน ปัจจุบันแม้เปลี่ยนชื่อเป็น Vauxhall แล้ว เอกลักษณ์และคุณภาพที่โดดเด่นของซูเปอร์มินิ ระดับตำนานก็ยังคงอยู่และมีการพัฒนาไปถึง Gen 5

 Nissan Micra 

Nissan Micranissan.co.uk

ซูเปอร์มินิ ในคลาสเดียวกับนิสสันมาร์ช แต่รายละเอียดต่างๆ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะรูปโฉมทั้งภายนอก ภายใน กับเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาไปอีกระดับ

 Skoda Fabia Hatchback 

Skoda Fabia Hatchbacktopgear.com

ซูเปอร์มินิ ที่นำเสนอความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงจุดเด่นในเรื่องของราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงเกินไป เพื่อเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนรักซูเปอร์มินิ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags