Type to search

Fashion Style

10 หนุ่มวิศวะ สไตล์ดี กับการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ลงตัวสุดๆ

Share

พอพูดว่า ‘หนุ่มวิศวะ’ หลายคนอาจคิดไปถึงภาพของหนุ่มๆที่มาพร้อมเสื้อชอปเท่ๆ บุคลิกลุย เซอร์ๆ กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ต้องบอกเลยนะครับว่ามีหนุ่มวิศวะอีกจำนวนมากที่เป็นสายเนี้ยบไม่เบาเลยทีเดียว

วันนี้เราเคยขอหยิบยกสไตล์ที่น่าสนใจในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในแต่ละลุคของหนุ่มของหนุ่มๆมาฝากชาว Mover กัน จะโดดเด่นและมีสไตล์เป็นของตัวเองกันจนน่าบอกต่อมากแค่ไหน ตามไปดูกันเลย

1. นิว-ฐิติภูมิ

@newwiee

มาเริ่มกันที่หนุ่มวิศวะหน้าใสสไตล์เกาหลีคนแรกกันกับ นิว-ฐิติภูมิ วิศวะหล่อต้องบอกต่อจากรั้วจุฬาฯ มาพร้อมกับความขาวใสแบบสุด ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาวๆอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากผลงานพิธีกรและซีรีส์ อย่าง Sotus เดอะซีรีส์ และ U Prince เดอะซีรีส์ ว่าแล้วก็ไปดูสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มหน้าหวานคนนี้กันเลยดีกว่า

สไตล์ของหนุ่มคนนี้ส่วนใหญ่จะเน้นแบบแคชชวลสบายๆ เช่น กางเกงยีนส์ เสื้อยืด เป็นพื้นฐานแต่ะช่วงบนก็จะมีการจับเอาแอสเซสเซอร์รี่ต่างๆมาแมทช์เพิ่มกิมมิกให้ดูคูล ดูมีสไตล์มากขึ้น อาจเป็นแจ็คเก็ตสักตัว หรือ mask เท่ๆสักอัน ก็ดูเป็นหนุ่มเกาหลีได้ง่ายๆ 

2. เกรท-สพล

@grtsp

เกรท-สพล หนุ่มหล่อล่ำสายฟิตเนสมาพร้อมกล้ามและความแข็งแรงที่ดูก็รู้เลยว่าเป็นคนรักการออกกำลังกายเอามาก ๆ เกรทเป็นหนุ่มวิศวะ SIIT และหนึ่งในผู้นำเชียร์รุ่น 70 จากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีผลงานมากมาย ทั้งดีเจและนักแสดงจากซีรีส์ต่างๆ แถมยังมีดีกรีเป็น TU Sexy Boy และหนึ่งใน Cleo Bachelor อีกด้วย

สไตล์การแต่งตัวค่อนข้างเป็นแนวสตรีทๆหน่อยๆ และเนื่องจากเป็นหนุ่มรูปร่างดี ไม่น่าแปลกใจที่เกรทจะเลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัวไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตหรือเสื้อยืด เป็นทริคง่ายๆที่ช่วยเสริมบุคลิกให้เป็นหนุ่มเท่ดูสมาร์ทขึ้นไปอีกหลายขุม  

3. บอส-จักรพันธ์

@bossjukkaphan

บอส-จักรพันธ์ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มจากรั้วจุฬา แถมยังเป็นนักแสดงสังกัดโพลีพลัสที่มีผลงานให้เพื่อน ๆ หลายคนได้ชมกันอย่างทางช่อง 7 พร้อมเป็นเจ้าของร้านเสื้อยืดอย่าง @lifeprojectbkk ที่ฮอตฮิตในหมู่หนุ่มสาวหลาย ๆ คนเหลือเกิน นอกจากนี้เขายังมีสไตล์การแต่งตัวที่ชิคสมกับเป็นเจ้าของร้านเสื้อยืดสุดชิคอีกด้วย

สังเกตได้ว่าหนุ่มบอสจะเน้นเสื้อที่เป็นสีพื้นๆไม่มีลวดลาย อาจจะมีแค่คำเก๋ที่สกรีนอยู่บนเสื้อเท่านั้น แต่ที่เพิ่มความคูลให้หนุ่มคนนี้นั่นคือพร็อพต่างๆ ไม่ว่าจะ แว่นตา นาฬิกา กล้อง ผ้าพันคอ แค่นำมาแมทช์ให้เข้าชุดก็ทำให้ลุคไม่ดูเรียบจนเกินไป 

4. ตึก-ณัฐกฤษ

@tuek_nkk

ตึก-ณัฐกฤษ หนุ่ม วิศวะ โยธาที่ชื่อก็อิงความเป็นวิศวะสุด ๆ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือที่ติดตามสไตล์การแต่งตัวได้จากไอจีข้างบนและยังติดตามผลงานการแสดงได้ทางช่อง one  นอกจากการแสดงแล้ว ตึก ยังเป็นนายแบบอีกด้วย และแน่นอนเลยว่าสไตล์การแต่งตัวต้องชิคสุด ๆ สไตล์หนุ่มนายแบบ

อาจเพราะอยู่ในวงการบันเทิงและแฟชั่น ทำให้หนุ่มตึกเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ค่อนข้างสนุกกับการแต่งตัว และมีไสตล์ที่หลากหลาย สตรีทๆกวนๆก็ได้ หรือจะเท่ๆไปเลยก็มี 

5. วิน-ภวัต

@winsbavat

มาต่อที่อีกหนึ่งหนุ่มวิศวะหล่อบอกต่อจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครอย่าง วิน-ภวัต หนุ่มนายแบบที่มาพร้อมสไตล์การแต่งตัวที่บอกเลยว่าเท่มาก! สมกับการเป็นนายแบบสุดๆ หนึ่มๆที่ชื่นชอบสไตล์เกาหลีผสมนิปปอนเบาๆ ตามไปดูกันได้เลย

6.อ๋อ-พิธิวัฒน์

@aorpitiwat

อีกหนึ่งบัณฑิตจาก วิศวะ หล่อต้องบอกต่อจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อ๋อ-พิธิวัฒน์​ อาจจะมีความคุ้นหน้าคุ้นตากันสักนิดกับหนุ่มวิศวะคนนี้จากบทบาทในซีรีส์พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง (Sotus the Series) แถมยังมีดีกรีเป็น TU Ambassador รุ่น 71 อีกด้วย

7. สมาร์ท-วรพล

@smarttsss

สมาร์ท-วรพล หนุ่มวิศวะผู้อันเชิญพระมงกุฎประจำปี 2558 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่นอกจากสไตล์การแต่งตัวจะน่าสนใจแล้ว ยังมีสไตล์การถ่ายรูปที่น่าสนใจอีกด้วย

วิศวะ

8. เฮง-เมตไตรย์

@hengpnp

อีกหนึ่งหนุ่มหล่อใสสไตล์อปป้าเกาหลีจากแฮชแท็ก #วิศวะหล่อบอกต่อด้วย เฮง-เมตไตรย์ หนึ่งในหนุ่มงานดีสมบัติของมศว. ใครที่เป็นเอฟซีของหนุ่มคนนี้อยู่แล้ว อย่าลืมไปตามกันต่อที่ไอจีด้านบนนี้เลย

9. สน-ยุกต์

@sonyuke

ส่องสไตล์หนุ่ม วิศวะ รุ่นเล็กกันไปแล้ว หนุ่ม วิศวะ รุ่นใหญ่คนนี้ก็ต้องไม่พลาด สน-ยุกต์ วิศวะหล่อเนี้ยบจากจุฬาฯ ที่สไตล์การแต่งตัวก็เนี้ยบแบบสุด ๆ นอกจากผลงานการแสดงที่มีให้ติดตามชมกันแล้วยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นมัลติแบรนด์เก๋ ๆ อย่าง SOS (Sense of Style) อีกด้วย

10. บีม-กวี

@beamkawee

อีกหนึ่งหนุ่มวิศวะรุ่นใหญ่ที่พลาดไม่ได้เลยกับ บีม-กวี บอยแบนด์ระดับตำนานแถมยังเป็นหนุ่มวิศวะจากรั้วจุฬากับสไตล์การแต่งตัวเนี้ยบ ๆดูอบอุ่นสบายๆ ที่ถึงแม้จะมีครอบครัวเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งไปแล้วสาว ๆก็ยังพร้อมเป็นเอฟซีเสมอ

บอกเลยว่าได้เห็นสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มๆ ทั้ง 10 คนไปแล้ว เป็นสไตล์ที่ง่ายและแต่งตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะครับ เพราะหนุ่มๆทุกคนก็สามารถมีสไตล์ที่ใช่ในแบบของตัวเองได้ แค่ดูผ่านตาเยอะๆก็จะมีเซนต์ทางแฟชั่นได้ในการแมทช์อีกมาได้เอง และที่สำคัญกล้าลองที่จะสนุกไปกับมันด้วย ! 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags