สรุปเทรนด์การแต่งตัว สุดฮิตตลอดปี 2017

นี่ก็เข้าสู่ช่วงกลางเดือนธันวาคมแล้ว ปี 2017 กำลังจะผ่านพ้นไป ในปีนี้ก็มีเทรนด์แฟชั่นยอดฮิตเกิดขึ้นอย่างมากมายตลอดปี เพราะฉะนั้นเราได้รวบรวมให้ทุกท่านได้ดูกันครับว่าตลอดปีที่ผ่านมาและกำลังจะผ่านพ้นไปนี้ มีเทรนด์อะไรบ้างในประเทศไทยของเรา ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ! สรุปเทรนด์การแต่งตัว

 #1 Ripped Jeans 

พูดได้เลยว่าตลอดปีที่ผ่านมานี้กางเกงยอดฮิตแบบหนึ่งที่หนุ่มๆ นิยมใส่กันอย่างมากก็คือ Ripped Jeans หรือที่เราเรียกกันว่ากางเกงยีนส์แบบขาดครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน วัยรุ่น วัยทำงาน ก็นิยมใส่กันหมด ใครไม่เชื่อลองดูช่วงวันหยุดสิครับเราออกไปเที่ยวเดินห้างหรือตามที่ท่องเที่ยวต่างๆ หันมองซ้ายขวาต้องเจอกับคนใส่กางเกงแบบนี้อย่างแน่นอน

เหตุผลที่ยีนส์ขาดได้รับความนิยมนั้น มาจากการที่ในช่วงปีนี้สามารถหาใส่ได้ง่ายมากๆ ครับ มีแบรนด์ต่างๆ มากมายทั้งในและต่างประเทศทำออกมาขายด้วยความที่มันฮิตอย่างหยุดไม่อยู่ ก็ทำให้มีผู้ใส่ตามมาอย่างมากมาย เพราะสามารถใส่ได้ง่ายกับทุกสไตล์การแต่งตัวครับ

การใส่ยีนส์ขาดนั้นจะช่วยเปลี่ยนลุคของเราให้ดูเป็นหนุ่มมาดเซอร์ ดึงความเป็นสตรีทแฟชั่นของเราออกมา จะใส่กับเสื้อหรือรองเท้าแบบไหนก็เข้าไปหมดจึงไม่แปลกใจเลยที่ ยีนส์ขาด จะเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตประจำปี 2017 ครับ

 #2 Oversize T-Shirt 

ในปีนี้ก็มีเสื้อยืดแบบนึงที่นิยมใส่กันแบบสุดๆ ถ้าให้เวลานึกนิดนึงทุกคนก็คงจะนึกออกกันใช่มั้ยหละครับ ว่ามันคือเสื้อ Oversize เสื้อตัวใหญ่ไหล่ตกสุดแนวที่เชื่อว่าหนุ่มๆ ทุกคนคงมีติดตู้เสื้อผ้า หรือ ใส่กันเป็นประจำอยู่แล้ว และถ้าเราใส่ออกจากบ้านมาไม่ว่าจะไปที่ไหนเราก็จะไม่เหงาเลยเพราะมีคนใส่เป็นเพื่อนเราอีกเป็นสิบ เป็นร้อยคน ตอกย้ำความฮิตของเจ้าเสื้อนี้เข้าไปอีก

ที่กระแส Oversize ฮิตมาจาก fashion ที่ทางเกาหลีและยุโรป นำเสื้อสุดฮิตในยุค 90’s นี้กลับมาใส่กันครับ และกระแสนี้ก็ฮิตข้ามมาถึงประเทศไทยของเราที่ชอบแฟชั่นตามกระแสกันอยู่แล้ว เสื้อตัวใหญ่เกินตัวนี้หนุ่มๆ ชาวไทยเราจึงใส่กันอย่างมากมาย และในช่วงนี้ก็สามารถหาซื้อมาใส่กันได้ง่ายมากครับและก็มีราคาหลากหลายกันไป

เสื้อ Oversize นั้นนอกจากจะสวมใส่สบายแล้ว ยังทำให้ลุคของผู้สวมใส่เป็นแนว street ที่เหมาะสมกับกางเกงทุกแบบจะเป็น ยีนส์ ชิโน กางเกงวอร์ม ทรงกระบอก ทรงเดฟ ขาสั้น ขายาว เสื้อทรงนี้เอาอยู่หมดครับ และถ้าใส่คู่กับรองเท้า Sneaker ยิ่งทำให้ดูเท่สุดๆ ไปเลย สมเป็นหนึ่งในเสื้อยอดฮิตประจำปี 2017 จริงๆ ครับ

Fashion

i.pinimg.com

Fashion

m.holigan.co.kr

 #3 Hawaii Shirt 

อีกหนึ่งเสื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้คงหนีไม่พ้นเสื้อเชิ้ต Hawaii ครับ โดยเป็นเสื้อที่ฮิตกันมากๆ ในหมู่วัยรุ่น วัยทำงาน ที่มีใจรักในแฟชั่นครับ ฮิตขนาดที่ดารา ศิลปิน บ้านเราก็ใส่กันอย่างมากมาย ทำให้เห็นได้ชัดว่า Hawaii style นั้นฮิตสุดไปเลย ใส่ออกจากบ้านมั่นใจได้เลยว่ามีสไตล์ และมีคนใส่สไตล์นี้แบบเราอีกไม่น้อยเลยครับ

การใส่เสื้อ Hawaii นั้นเริ่มขึ้นมาตั้งแต่ยุค 30’s แล้วนะครับเผื่อหลายๆ คนยังไม่รู้กันซึ่งถือว่านานมากๆ แล้วแต่มันเป็นเสื้อที่ไม่มีวันตายครับ และกระแสของมันก็กลับมาฮิตในปี 2017 นี้พอดี ด้วยลายที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์สุดๆ ทำให้เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์ฮาวายนั้น ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายมากๆ ครับ

เสื้อฮาวายนั้นสามารถปรับเปลี่ยนกับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างหลากหลายครับ จะแต่งเป็นแนววินเทจก็สามารถทำได้ หรือจะประยุกต์ไปทางสตรีทก็ตอบโจทย์ ใส่กับกางเกงอะไรก็ได้ รองเท้าด้วยจะใส่ รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแบบไหนก็เข้ากันไปหมด ด้วยเหตุผลเหล่านี้จะไม่ฮิตติดชาร์จในปีนี้ได้อย่างไรหละครับ

Fashion

@marchutavuth

Fashion

bloglovin.com

 #4 Sneaker 

ในปีนี้ใครไม่อินกับกระแส Sneaker คงเป็นคนส่วนน้อย หรือคนไม่สนใจแฟชั่นแล้วหละครับ Sneaker ที่พูดถึงอยู่นี่หมายถึงรองเท้าที่เป็น sport และรองเท้าผ้าใบทั่วไปด้วยครับ ในปีนี้แต่ละแบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์ก็ได้ผลิต Sneaker รุ่นต่างๆ ที่น่าจับจองออกมาอย่างมากมายเป็นการตอกย้ำกระแสฮิตเข้าไปอีก

จริงๆ จะพูดว่าเทรนด์การใส่ Sneaker นั้นจะอยู่ในกระแสอยู่ตลอดทุกปีทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้วก็ไม่ผิดอะไร แต่แค่ในปีนี้มีรองเท้าที่เป็นรุ่นเก่าหลายๆ รุ่นกลับมาฮิตใหม่ หรือรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาแล้วฮิตอย่างมากหลายๆ รุ่นเลยครับ ถ้าเราจะถือว่าปี 2017 นี้เป็นปีทองของ Sneaker อีกปีก็คงจะไม่ผิดอะไรหละครับ หาซื้อได้ง่ายถ้าไม่ใช่รุ่นที่เป็น limited และ ก็มีราคาหลากหลายกันไปตั้งแต่หลักไม่กี่พันจนไปถึงหลักหลายหมื่นครับ

ด้วยการที่เป็นรองเท้าที่แต่งตัวกับสไตล์การแต่งตัวได้ทุกรูปแบบจะแนว Street, Vintage หรือ Sport wear จะใส่กับกางเกงขาสั้น ขายาว เสื้อแบบไหนก็ใส่ได้หมดเลยครับ มันจะดีเกินไปแล้ว งั้นส่งท้ายปีนี้เราก็ควรไปหา Sneaker เท่ๆ มาใส่กันอีกคู่ สองคู่ เป็นของขวัญก่อนสิ้นปี 2017 ให้ตัวเองที่ดีเลยนะครับ

Fashion

 #5 Black 

ปี 2017 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่มีคนใส่ตลอดปีนี้คือการแต่งตัวโทนสีดำครับ เนื่องมาจากในปีนี้เป็นปีแห่งการถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ อันเป็นที่รักและเคารพยิ่งของชาวไทยทุกคนครับ คนส่วนไม่น้อยก็มีการถวายความอาลัยด้วยการแต่งตัวโทนสีดำ แต่ก็ไม่ทิ้งการแต่งตัวที่มีสไตล์กันไปครับ

การแต่งกายสีดำให้มีสไตล์นั้นทำได้แตกต่างกันไปในแต่ละสไตล์การแต่งตัวครับจะวันทำงานหรือวันหยุด เราก็สามารถแต่งให้เข้ากับการแต่งตัวของเราในวันนั้นได้ครับ อุปกรณ์การแต่งกายสีดำนั้นก็มีให้เลือกอย่างมากมายตามแต่ละความชอบของแต่ละคนครับถ้าแต่งเป็นก็ออกมาดูดีมีสไตล์สุดๆ ไปเลย

การแต่งตัวสไตล์ ทางการ , วินเทจ หรือ แนวสตรีท ก็นำการแต่งโทนนี้มาประยุกต์กันได้หมดครับ ตลอดปีนี้เห็นหนุ่มๆ หลายคนแต่งตัวด้วยลุคแบบนี้กันได้อย่างดูดี หรือ เท่กันสุดๆ ไปเลย ดังนั้นการแต่งกายด้วยโทนสีดำจะถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตประจำปีนี้ก็คงจะไม่ผิดอะไรครับ

เป็นไงกันบ้างหละครับกับเทรนด์ fashion ฮิตทั้ง 5 ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน มีใครใส่หรือแต่งครบทั้ง 5 อย่างบ้างรึเปล่าเอ่ย ? แสดงว่าเป็นคอแฟชั่นตัวจริงเลยนะครับ จริงๆ ในปีนี้ก็ยังมีอีกหลายๆ เทรนด์ที่นิยมกันแต่เราไมได้หยิบมาเล่าสู่กันฟัง และในปีหน้าปี 2018 เทรนด์เหล่านี้จะยังฮิตอยู่หรือไม่ หรือปีหน้าเทนด์อะไรจะมาแรงเราก็มาดูกันในโอกาสต่อๆ ไป ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับช่วงสิ้นปีและมีความสุขตลอดปีถัดไปครับ สุขสันต์ปีใหม่ล่วงหน้าครับผม สรุปเทรนด์การแต่งตัว


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com 

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย