เรียนรู้ 7 มุมท่าถ่ายรูปเท่ๆ จากรายการ​ “The Face Men Thailand”

รายการที่ร้อนแรงที่สุดตอนนี้ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก The Face Men Thailand การแข่งขันเพื่อค้นหานายแบบและนักแสดงภายใต้ชื่อแบรนด์ The Face เป็นที่แรกของโลก ดีกรีความมันนั้นไม่แพ้ฝั่งของผู้เข้าแข่งขันสาว ๆ แน่นอน

FB: the face thailand

ฟังแบบนี้ผู้ชายหลายคนคงจะรู้สึกว่าแล้วมันน่าดูตรงไหน? ผู้หญิงก็ไม่มีสักคน (จริง ๆ มีเมนเทอร์ลูกเกดกับพิธีกรสาวอย่างคุณซาบีน่าด้วยนะ) แต่ถ้ามองให้ลึกและวิเคราะห์กันถึงแก่นของรายการนั้น เราจะพบเทคนิดหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจและปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยจะเน้นเป็นเรื่องของการพัฒนาบุคลิกภาพให้ดูภูมิฐานและน่ามอง ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ด้วย 7 มุมท่าสำหรับถ่ายรูปให้ดูเท่สไตล์นายแบบมืออาชีพ

  #1 หน้าตรงแบบเน้น ๆ  

attila_arthur

หลาย ๆ ครั้งคนเราก็กลัวที่จะถ่ายรูปหน้าตรง อาจเพราะมันดูเหมือนถ่ายรูปติดบัตรประชาชนหรืออะไรทำนองนั้น แต่ทว่าจริง ๆ แล้วนั้นการถ่ายรูปหน้าตรงก็เหมาะกับคนที่มีใบหน้าค่อนข้างสมมาตร ซ้ายขวาเท่ากันพอดี ยิ่งคนที่มีจมูกไม่โด่งนัก การหันข้างอาจจะไปเน้นตรงจุดนั้นเกินไป ทำให้ได้ภาพออกมาไม่ดีเท่ากับรูปหน้าตรง

peeekks

gunnswis

  #2 เอียงหน้า 45 องศา  

philipthinroj

แต่ถ้าใครที่ยืนยันว่าหน้าตรงนั้นไม่รอดจริง ๆ การเอียงข้างสัก 45 องศาก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมุมนี้จะช่วยเน้นสัดส่วนของเครื่องหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นจมูก ปาก หรือว่าคาง เหมาะสำหรับคนที่โครงหน้าชัดเจน ยิ่งถ้าได้มุมดี ๆ ที่แสงเงาตกกระทบแบบเป็นธรรมชาติก็จะยิ่งช่วยให้หล่อขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

peach_pachara

attila_arthur

  #3 ยิ้มจริงใจ  

josephxangelo

หยุดทำหน้าบึ้งถ่ายรูปกันเถอะ เพราะจริงใจนั้นโดนใจสาว ๆ มากกว่าแน่นอน บางคนอาจจะทำตัวไม่ถูกที่ต้องสดใสตลอดเวลาเมื่ออยู่หน้ากล้อง เทคนิคง่าย ๆ ก็คืออย่าไปสนใจมันครับ คิดสะว่าเราอยู่กับเพื่อนหรือคนที่เราสนิทแล้วเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ยิ้มมันออกมาให้สุด รับรองได้ภาพเจ๋ง ๆ ไปอวดสาวอีกเพียบ

mos_pichet_00

gunnswis

  #4 มือปิดหน้าบ้าง  

ถ้ายังไม่มั่นใจ หรือว่าในวลานั้นเกิดมีสิวหรือรอยต่าง ๆ เกิดขึ้นมาแบบไม่คาดคิด การยกมือสักข้างขึ้นมาปิดหน้าในแบบเท่ ๆ ก็ช่วยได้เยอะทีเดียว จะเป็นการยกขึ้นมาเท้าคาง บังปาก เสยผม หรือปิดไปครึ่งหน้าก็ตามแต่สะดวกกันเลย

peach_pachara

peeekks

  #5 กอดอกคูลๆ  

the face men mover

9un_virgo

มาต่อกันด้วยท่าสุดฮิตอย่าง กอดอก ที่แสดงออกถึงความมาดแมนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้คุณดูตัวใหญ่และหนาขึ้นด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยู่ในช่วงฟิตหุ่นให้บึก เสริมด้วยการยืนให้หลังตรงเปิดไหล่ให้กว้าง เท่านี้ก็ได้ลุคเท่ ๆ ไว้อัพเกรดความหล่อแล้ว

mickey.a.np

mos_pichet_00

  #6 มือล้วงกระเป๋า  

the face men mover

peach_pachara

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ที่ไหน แน่นอนว่าการสอดมันลงกระเป๋ากางเกงก็เป็นการจัดระเบียบร่างกายที่ชาญฉลาดเหมือนกัน ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่แขนยาวจนดูเก้งก้างไปสักหน่อย จะล้วงข้างเดียวหรือสองข้างก็ไม่ติดอะไร สามารถทำคู่ได้กับทั้งหารถ่ายหน้าตรง   หน้าข้าง หรือแม้แต่หันหลัง

the face men mover

jacksumini923

  #7 ยืนเหนื่อยก็นั่งบ้าง  

thefacethailand

ก็ว่ากันตามหัวข้อนี่แหละครับ เหนื่อยนักก็เปลี่ยนเป็นนั่งพักบ้าง เพราะบางทีมุมเท่ ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบของท่ายืนเสมอไป ยิ่งท่านั่งคูล ๆนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ตั้งแต่นั่งแบบปก ไปจนถึงนั่งชันเข่าหรือนั่งไขว่ห้าง ที่สำคัญคือเป็นการพลางส่วนสูงที่แท้จริงของคุณด้วย

thefacethailand

thefacethailand

MOVER หวังว่าใครที่ได้อ่านบทความนี้ก็คงจะเข้าใจและเปิดใจว่าจริง ๆ แล้วรายการนี้ก็มีข้อคิดเรื่องการพัฒนาบุคลิกภาพแฝงอยู่ได้อย่างดีทีเดียว ดังนั้นการลองเอาคำติชมของเมนเทอร์ในรายการมาประยุกต์ใช้กับตัวเองในเรื่องการแสดงออกรวมถึงทัศนคติต่อภาพลักษณ์ภายนอกที่หลายคนหลงลืมไปก็คงจะดีไม่น้อย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย