5 เมนูจากร้านเด็ดย่านดัง เช็กอินได้ในที่เดียวที่ King Power Rangnam

อยากกินของอร่อยแต่ละทีต้องเปิดแมพปักหมุดวางแพลนกันให้วุ่น แต่ละที่ก็ไกลแสนจะไกลกัน แต่! วันนี้เรามี 1 โลเคชั่น ที่เดียวครบจบทุกเมนูย่านดัง King Power Rangnam ครบเครื่องทั้งเมนูอาหารคาวย่านดังและของหวานเจ้าเด็ด 

เรียกได้ว่าตอบโจทย์สายกินแต่ขี้เกียจไปไกลกันมาก ๆ สำหรับ King Power Rangnam​ (คิง เพาเวอร์ รางน้ำ) โฉมใหม่ ตั้งอยู่ใกล้บีทีเอสอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลงบีทีเอสเดินเข้ามาเพียงไม่ไกลก็เจอกับโดมกระจกแก้ว ที่ข้างในนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักช้อปตัวยง ทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม กระเป๋า เสื้อผ้า และของฝากสำหรับนักเดินทางแล้ว ยังเปิดโซนใหม่ Thai Taste Hub โซนอาหารที่รวบรวมเอาร้านเด็ด ๆ จากย่านดัง ๆ มาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องตามไปเช็กอินปักหมุดที่ไหนไกลเลย เปิดเวลา 10 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม

1. รองเมืองเกาเหลา

เริ่มที่ร้านแรกกับเมนูเส้นเล็กน้ำจาก ‘รองเมืองเกาเหลา’ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดย่านถนนรองเมือง ซอยใกล้ ๆ สถานีหัวลำโพง ต้นตำรับเกาเหลาเนื้อตุ๋นที่มีความเก่าแก่เกือบ 70 ปี เนื้อนุ่มและน้ำซุปหวานเข้มข้น  มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ชามเล็กธรรมดา ชามใหญ่พิเศษ ราคาตั้งแต่ 75 บาท ถึง 200 บาท แล้วแต่ว่าอยากอิ่มมากหรืออิ่มน้อย เลือกสรรได้ตามใจชอบ

2. ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

เมนู ‘ผัดไทยห่อไข่’ ราคา 119 บาท จากร้านผัดไทยในตำนาน ๆ ที่พอนึกถึงผัดไทย ใคร ๆ ก็ต้องบอกให้ไปประตูผี ย่านพระนคร กับ ‘ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี’ แต่คราวนี้ไม่ต้องไปรอคิวยาว ๆ กันแล้ว เพราะว่า King Power ยกผัดไทยประตูผีมาไว้ที่รางน้ำบนบรรยากาศสบาย ๆ

3. กุ้งเผาอยุธยา

ถ้าอยากกินกุ้งเผา ใคร ๆ ก็มักจะนึกถึงกุ้งเผาอยุธยา กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด และที่เด็ดไม่แพ้กันต้องขอยกให้ ‘กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น’ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่กับวุ้นเส้นอบรสจัดจ้าน หอมพริกไทยดำ และซิกเนเจอร์สุด ๆ ต้องขอมอบให้น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจากร้านกุ้งเผาอยุธยาในราคา 350 บาท ของดีที่อยุธยาส่งตรงมาที่รางน้ำแล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ น่าไปลองอีกเพียบ ทั้งกุ้งเผาที่มีให้เลือกถึง 3 ขนาด L / XL และ XXL กุ้งแม่น้ำทอดซอสมันกุ้งเสวย ต้มยำกุ้งแม่น้ำ หอยแครงลวก ข้าวผัดปู และอีกหลากเมนู

4. ห่านท่าดินแดง 

‘ห่านท่าดินแดง’ ส่งความอร่อยของ ‘ห่านพะโล้’ เนื้อนุ่มพร้อมน้ำพะโล้เครื่องยาจีนรสเข้มข้น เจ้าเด็ดจากย่านท่าดินแดงที่กับเมนูส่งต่อความอร่อยรุ่นสู่รุ่นมาถึง 4 เจเนเรชั่นแล้ว นอกจากเมนูห่านพะโล้แล้ว เขายังส่งเป็ดย่างหนังกรอบ ขาห่านอบบะหมี่ รวมถึงเครื่องในเด็ด ๆ อีกเพียบ

5. Dim Sum Bistro by Chef Pom

ส่งต่อความอร่อยมาที่จานของหวานกันบ้างกับ Dim Sum Bistro by Chef Pom ซาลาเปาเนื้อนุ่มกับไส้เต็ม ๆ คำ สำหรับคนที่ชอบทานหวานปานกลาง ไม่หวานมากไปน้อยไป ไส้ซาลาเปาร้านนี้เรียกได้ว่าหวานกำลังดี การันตีความอร่อยกันไปเลย

6. KOI The’ 

ชานมไข่มุกสีทองจาก KOI The’ (โคอิเตะ) ทองต้นตำรับจากไต้หวันกับเมนู Matcha Macchiato (มัชฉะ แมคคิอาโต้) ราคา 75 บาท ชาเขียวมัชฉะรสหอมละมุนกับการดื่มคู่กับฟองนม ส่วนซิกเนเจอร์ของชาไข่มุกเจ้านี้ก็คือท็อปปิ้งที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่าง Golden Bubble ชาไข่มุกสีทอง และความพิเศษของสาขานี้ที่ไม่เหมือนที่ไหนคือ เอ็กซ์คลูซีฟเมนูจาก KOI Café ใน Coffee Series ทั้ง KOI Café ที่เลือกใส่ท็อปปิ้งได้ และ KOI Café Macchiato ฟองครีมนมนุ่ม

7. Make Me Mango

ส่วนใครที่รักผลไม้ขึ้นชื่อของไทยอย่างมะม่วง แนะนำให้ไปกิน Mango Smoothie ในราคา 130 บาทที่ร้าน Make Me Mango เลย รสชาติหวานกำลังดี ได้รสมะม่วงแท้ ๆ บวกกับสาคูที่มาทำหน้าที่เป็นท็อปปิ้ง ให้ความรู้สึกกินมะม่วงปั่นกับไข่มุก

8. All Coco

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอีกหนึ่งเมนู ‘ทูโทนซอฟต์ครีมมะพร้าวและเฉาก๊วย’ ไอติมซอฟต์ครีมรสมะพร้าวทั้งแบบธรรมดาสีขาวและชาร์โคลสีดำ โปะบนน้ำมะพร้าวปั่นรสชาติไม่หวานมาก เสริมด้วยท็อปปิ้งด้านล่างเป็นเฉาก๊วย ขอบอกว่าคนที่รักเมนูมะพร้าวห้ามพลาดเลย

เรียกได้ว่ามาเช็กอินที่นี่ที่เดียวได้ครบทั้งอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มร้านดัง แถมยังไม่ต้องต่อคิวรอนานอีกด้วย พร้อมแล้วอย่ารอช้า อาหารจานเด็ดรอให้ไปอิ่มอร่อยกันแล้ววันนี้ที่ King Power รางน้ำ ลงจากบีทีเอสอนุสาวรีย์ เดินเข้าซอยมาเพียงแค่ 300 เมตร 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย