Smart Earth Tone : วันทำงานก็ดูดีได้ด้วยโทนสีจากธรรมชาติ

การตื่นเช้ามาทำงานก็ว่ายากแล้ว แต่การเลือกชุดที่จะใส่ไปทำงานนั้นยากกว่ามาก จะแต่งเรียบ ๆ ก็กลัวจะดูไม่เท่แถมบางทียังดูสูงวัยอีก แต่จะให้แต่งอินเทรนด์ด้วยสีสดใสก็อาจจะไม่เหมาะกับสถานที่และหน้าที่การงานสักเท่าไหร่ ดังนั้น MOVER จึงขอเสนอทางเลือกที่อยู่ตรงกลางระหว่าง “ความดูดี” และ “ความเหมาะสม” สามารถใส่ไปทำงานได้ แม้ในวันที่มีประชุมสำคัญแต่ก็ไม่ดูธรรมดาจนเกินไป เป็นลุคที่ลงตัวกับทุกสถานการณ์

 Smart Earth Tone 

สี เอิร์ธโทน จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะถูกเลือกมาใช้ในสถานการณ์นี้ เพราะต้นกำเนิดของสีโทนนี้มีที่มาจาก “ธรรมชาติ” ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายและสบายตาแต่ในขณะเดียวกันก็แฝงด้วยความสุขุมและดูภูมิฐาน ยิ่งถ้าได้อยู่บนเครื่องแต่งกายที่มีดีไซน์ Minimal และเนื้อผ้าที่โปร่งสบายสามารถระบายความชื้นได้ดีด้วยนวัตกรรม CoolMax จากแบรนด์ S’fare ทั้ง 5 ลุคที่เราเลือกมาในวันนี้ ก็จะทำให้มั่นใจได้เลยว่าในหนึ่งวันทำงานของคุณนั้นทั้งดูดีและสบายตัวแบบที่ใครเห็นก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 #1 Aqua x Dark 

ลุคแรกนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสีโทนสว่างอย่าง สีฟ้า และโทนเข้มอย่าง สีดำ ที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสบายตาจากจากสีฟ้าในท่อนบนแต่ไม่ดูเรียบเกินไปเพราะสีดำจะช่วยตัดทุกอย่างให้ดูเข้าที่เข้าทาง ถือว่าเป็นลุคที่ตอบโจทย์ในวันทำงานมากทีเดียว และแน่นอนว่าไปทำงานเสื้อเชิ้ตก็คงเป็นไอเท็มหลักที่หลาย ๆ คนเลือกใส่เพราะดูเรียบร้อยที่สุด ซึ่งจะใส่กับกางเกงแสลคธรรมดาก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นไปได้การใส่กางเกงชิโน่หรือยีนส์สีเข้มก็เป็นตัวเลือกที่ดี จะพับขาขึ้นมาสักหน่อยก็น่าสนใจ เพราะจะดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นแต่ก็ไม่ถึงกับง่ายเกินไปจนดูไม่เรียบร้อย และจะให้ดีต้องดูถึงเนื้อผ้าว่าทำมาจากวัสดุอะไร มีความสามาถในการซึมซับเหงื่อหรือความชื้นได้ดีแค่ไหน เพราะเดี๋ยวนี้อากาศข้างนอกก็ร้อนเหลือเกิน จะดูดีแต่ภายนอกแล้วมีกลิ่นอับชื้นซ่อนอยู่ด้านในก็คงไม่ดีเท่าไหร่นะครับ

5

 #2 Gray x Navy 

อีกหนึ่งโทนสีที่ผสมกันอย่างลงตัวเหมาะสำหรับวันทำงานก็คือ “สีเทา” และ “สีน้ำเงิน” ที่ให้ความรู้สึกสุขุมและน่าเคารพแต่ก็ไม่รู้สึกว่าสูงวัยจนเกินไปเพราะสีน้ำเงินจะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา จะใส่เสื้อเชิ้ตเฉย ๆ สำหรับวันทั่วไปหรือสวมทับด้วยสูทหรือเบลเซอร์อีกหนึ่งชั้นก็ได้ถ้าหากต้องการความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น และถ้าที่ทำงานของคุณไม่เคร่งเรื่องการแต่งกายมากนัก การปล่อยชายเสื้อก็สามารถทำให้การแต่งกายของคุณดูน่ามองขึ้นได้เช่นกัน แต่ปัญหาของชายไทยหลาย ๆ คนอาจจะไม่จบแค่การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ แต่เป็นปัญหารอยยับต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างวัน ดังนั้นชุดที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายผสมผสานกับเส้นใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษจะสามารถแก้ปัญหารอยยับ รวมถึง สีตก และการหดตัวของผ้าได้อย่างแน่นอน

4

 #3 White x Navy 

“สีขาว” และ “สีน้ำเงิน” คือความลงตัวที่ชายไทยทุกคนควรลองเลือกมาแต่งตัวในวันทำงาน เพราะสีขาวนั้นจะทำให้คุณดูเรียบร้อยและน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย ส่วนสีน้ำเงินในท่อนล่างนั้นแน่นอนว่าจะช่วยเสริมในเรื่องความมีชีวิตชีวา ทำให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป เมื่อรวม ๆ แล้วจึงทำให้ตอบโจทย์ในเรื่องความเหมาะสมและความเป็นแฟชั่นอย่างลงตัว เทคนิคที่ช่วยให้ลุคนี้ดูไม่เรียบจนเกินไปก็คือการ พับแขน ซึ่งจะพับไปจนเหนือข้อศอกก็สามารถทำได้แต่อาจจะดูธรรมดาเกินไป เราจึงขอเสนอการพับแบบห้าส่วนให้แขนเสื้ออยู่เหนือจากข้อมือประมาณ 1 คืบก็จะทำให้ได้ลุคที่แตกต่างแต่ดูดีไม่แพ้ใครแน่นอน ที่สำคัญนวัตกรรมที่ช่วยให้เนื้อผ้าสามารถระบายเหงื่อและความชื้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้การทำงานในอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยนั้นคล่องตัวกว่าที่เป็น ไม่ว่าจะอยู่ในออฟฟิศหรือพบปะลูกค้านอกสถานที่ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

3

 #4 Navy x Beige 

ถ้าพูดถึง Earth Tone แล้วจะไม่มี “สีเบจ” ก็คงจะไม่ได้ เพราะสีนี้เป็นเหมือนตัวแทนดินที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมั่นคงไปพร้อม ๆ กัน ในขณะที่ “สีน้ำเงิน” ก็ยังทำหน้าที่ในการมอบความความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดีแม้จะสลับมาอยู่ด้านบน จึงทำให้รวม ๆ แล้วเป็นลุคที่ดูผ่อนคลายและแฟชั่นมากกว่าลุคก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่ถึงกับชิลล์จนใส่ไปทำงานไม่ได้ เช่นเดิมว่าถ้าเป็นวันธรรมดาที่ไม่ต้องพบปะลูกค้าหรือคนสำคัญ การเลือกรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่มาสวมแทนรองเท้าหนังก็สามารถทำได้และเข้ากับลุคนี้ได้เป็นอย่างดี และหากใครที่ใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมไม่แพ้เรื่องการแต่งตัวล่ะก็ นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการระบายความชื้นด้วยเนื้อผ้าชนิดพิเศษนี้ก็ยังถูกผลิตมาโดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ทำให้มั่นใจได้เลยว่านอกจากจะแต่งออกมาดูดีแล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนการลดมลพิษในด้านอุตสาหกรรมอีกด้วย สมเป็นผู้ชายยุคใหม่ที่ Smart ทั้งภายนอกและภายใน

เอิร์ธโทน

 #5 Dark x Beige 

ลุคสุดท้ายเราขอเอาใจคนชอบความเคร่งขรึมสักหน่อย ด้วยเสน่ห์ของ “สีดำ” ที่ดูน่าค้นหาและไม่มีที่สิ้นสุด เปรียบเสมือนสีของแร่ชาโคล (Charcoal) ที่มีสรรพคุณในการดูดซับความสารพิษรวมถึงความกังวลต่าง ๆ ให้หมดไป ซึ่งเข้ากันได้ดีกับ “สีเบจ” ในท่อนล่างที่ช่วยตัดให้ดูมีความอบอุ่นและเข้าถึงได้ ไม่ดูหม่นหมองจนเกินไป อาจจะเพิ่มความมีสไตล์ด้วยรองเท้าผ้าใบแบบหนังซึ่งดูเป็นทางการกว่ารองเท้าผ้าใบปกติแต่ก็ไม่ดูสูงวัยอย่างรองเท้าหนังทั่วไป และถ้าหากคุณกังวลเรื่องความสารถในการดูดแสงและความร้อนของสีดำว่ามันจะทำให้คุณไม่สบายตัวระหว่างวันหรือเปล่า เราตอบได้เลยว่าเนื้อผ้าใยฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษแบบนี้จะช่วยลดเป็นหาความอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้อย่างแน่นอน

1

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกจับคู่สี เอิร์ธโทน ทั้งหมดนี้อาจสลับสับเปลี่ยนกันได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สิ่งที่ควรคำนึงในการแต่งตัวเพื่อไปทำงานหรือพบปะลูกค้าก็คือ ‘ความเหมาะสม’ ที่ต้องมาควบคู่กับ ‘ความมีสไตล์’ ก่อนจะเลือกซื้อหรือหยิบจับเครื่องแต่งกายสักชิ้นขึ้นมาใส่นั้น ควรพิจารณาถึงจุดประสงค์ในการใช้งานเป็นอย่างแรก ดังนั้นหากได้ชุดที่สามารถลดปัญหายิบย่อย เช่น การระบายเหงื่อ ป้องกันสีตก หรือช่วยลดรอยยับระหว่างสวมใส่ ก็สามารถช่วยให้อะไร ๆ ง่ายขึ้นได้ แค่นี้ก็สมกับเป็นสไตล์ Smart Earth Tone แล้ว หากสนใจซื้อเสื้อเชิ้ตและกางเกงที่เนื้อผ้าผลิตด้วยนวัตกรรม CoolMax จากแบรนด์ S’fare สามารถเข้าไปที่ร้าน S’fare สาขาตามด้านล่างนี้เลยครับ!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook: S’fare
Instagram: S’fare Thailand

หรือที่ S’fare ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

เซ็นทรัล ลาดพร้าว,เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล รังสิต, เซ็นทรัล รามอินทรา, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล Zen, เซ็นทรัล กาดสวนแก้ว เชียงใหม่, เซ็นทรัล Festival เชียงใหม่, เซ็นทรัล Festival หาดใหญ่, เซ็นทรัล ศาลายา, เซ็นทรัล เวสต์เกต (บางใหญ่), เซ็นทรัล อิสต์วิลดิ์ (เรียบทางด่วนรามอินทรา), เซ็นทรัล พัทยา

โรบินสัน ศรีนครินทร์, โรบินสัน รามอินทรา, โรบินสัน รังสิต, โรบินสัน รัตนาธิเบศร์, โรบินสัน พระราม 9, โรบินสัน สุขุมวิท, โรบินสัน บางรัก, โรบินสัน บางแค, โรบินสัน เมกาบางนา, โรบินสัน เชียงใหม่, โรบินสัน เชียงราย, โรบินสัน พิษณุโลก, โรบินสัน ศรีราชา, โรบินสัน จันทบุรี, โรบินสัน ชลบุรี, โรบินสัน อยุธยา, โรบินสัน สุพรรณบุรี, โรบินสัน ราชบุรี, โรบินสัน อุดรธานี, โรบินสัน อุบล1, โรบินสัน ขอนแก่น, โรบินสัน อุบล 2 (ใหม่), โรบินสัน สกลนคร
, โรบินสัน สระบุรี, โรบินสัน สุรินทร์, โรบินสัน หาดใหญ่, โรบินสัน นครศรีฯ, โรบินสัน ภูเก็ต, โรบินสัน จังซีลอน, โรบินสัน สุราษฏร์, โรบินสัน สมุทรปราการ, โรบินสัน ระยอง

เดอะมอลล์ หัวหมาก, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ โคราช


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย