7 เทศกาลดนตรีแมน ๆ ให้คุณไปมันส์กันเต็มที่แบบไม่มีพรุ่งนี้!

เชื่อว่าผู้ชายอย่างเรามีทางออกจากความเครียดทางหนึ่งก็คือการปลดปล่อยมันไปกับเสียงเพลง จะเพลงแนวบีทดี ๆ เบสแน่น ๆ หรือจะเพลงฟังสบายก็แล้วแต่สไตล์ วันนี้ Mover เลยขอพาคุณไปทัวร์งานเทศกาลดนตรีแมน ๆ ที่เราคัดมาแล้วว่าคือที่สุดแห่งปีจริง ๆ รับรองได้ไปมันส์กันเต็มที่แบบไม่มีพรุ่งนี้แน่นอน!

 #1 Maya Music Festival 

10 ธันวาคม นี้ @ MAYA Space Horseshoe Point พัทยา

เริ่มต้นลิสต์ของเราด้วยงานเทศกาลดนตรีสุดอลังการอย่าง MAYA Music Festival ที่รวมเอา DJ ระดับโลกมาประชันเพลงตื๊ดสไตล์ EDM กัน outdoor ทามกลางอากาศเย็นสบายของเมืองพัทยาช่วงธันวาคม แต่ถึงอากาศจะเย็นแค่ไหนก็ต้องรู้สึกร้อนแรงอะดรีนาลีนสูบฉีดกันอยู่ดี เพราะงานนี้เขาขนเอฟเฟคมาเพียบ ทั้งเวทียิ่งใหญ่ที่ติดจอ LCD ล้อมรอบ ควัน พลุไฟต่าง ๆ

โดยครั้งนี้ได้มาพร้อมดีเจชั้นนำระดับโลก อาทิ Steve Angello, Deadmua5, Madeon, Slushii, Flume, R3Hab, Robin Schulz, DubVision, Mike William, Roberts Falcon และ J.L Fan เรียกว่าเป็นงาน EDM และคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไตรมาสที่ 4 ของปีที่ต้องรีบจองบัตรกันด่วน ๆ แล้วไปมันส์เต็มที่ฟ้ามืดยันสว่างกันเลย!!

ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ www.mayamusicfestival.com

zipeventapp.com

bangkok.com

 #2 Waterzonic 

ปลายเดือนกันยายน – ต้นเดือนตุลาคม

งานดนตรีที่ดึงจุดเด่นของคอนเสิร์ตแนว EDM ออกมาอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งเวทีอลังการ ระบบแสงสี และเสียงที่กระหึ่ม เรียกได้ว่าเบส EDM เต้นอยู่ในใจตั้งแต่เริ่มงานยันกลับบ้าน พร้อมเลเซอร์ พลุ และสเปเชี่ยลเอฟเฟคแบบจัดเต็มอีกมากมาย ซึ่งเมื่อมารวมกับฝีมือ DJ ระดับโลกแล้วก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้งานเข้าไปเกินร้อย และจุดขายที่สำคัญที่สุดของ Waterzonic ก็คือธีมงานที่เหมือนยกงานสงกรานต์มาอัพเกรด เล่นน้ำให้ชื่นใจ แล้วแดนซ์ไปให้ลืมโลก!!

peninsula.com

www.bangkok.com

 #3 Ultra Music Festival 

*แล้วแต่งานในแต่ละประเทศ

เมื่อพูดถึงงานเทศกาลดนตรีแมน ๆ แล้ว ไม่มีทางที่ Ultra จะไม่อยู่ในลิสต์ เพราะนี่คืองาน EDM กลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุดในสังกัด Ultra Music Festival ที่มีต้นกำเนิดจาก Miami สหรัฐอเมริกา และขยายไปต่างประเทศ โดยมีประเทศต่อคิวร่วมลงชื่อให้ไปจัดถึง 20 ประเทศทั่วโลก!! (ใกล้บ้านเราก็จะมีสิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี) ซึ่งงาน Ultra ที่เด็ดดังที่สุดในเอเชียก็คือ “Ultra Japan” ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2014 ที่ Tokyo Odaiba Park ทุกปี ขึ้นชื่อว่า Japan แล้ว งานจะออกมาธรรมดาไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งแต่ละปีเหล่าสาวกก็แทบจะอดใจไว้ไม่อยู่ตั้งแต่เห็น Lineup DJ ดัง ๆ กันแล้ว ในงานก็มีการแต่งตัวจี๊ดใจสไตล์ญี่ปุ่น ไปร่วมมันส์กันแบบเต็มอิ่มถึง 3 วัน! บอกเลยว่าเวทีนี้ดังมากจนสายตื๊ดชาวต่างชาติต้องขอมาสัมผัสประสบการณ์ความมันส์กันที่เอเชียเลยทีเดียว

Ultra Japan – tickettail.com

Ultra Singapore – MustSeePlaces.eu

 #4 Fuji Rock Festival 

ปลายเดือนกรกฎาคม

อีกหนึ่งงานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่เพิ่งจะครบรอบ 20 ปีไปเมื่อปี 2016 นี้เอง อย่างงาน Fuji Rock Festival ที่มาพร้อมกับกิมมิคจัดงานกลางป่า ให้คอดนตรีได้หลุดออกไปจากความวุ่นวายในตัวเมือง มุ่งหน้าหาความสุขและความมันส์สุดเหวี่ยงจากเสียงเพลงและธรรมชาติกัน ซึ่งงานนี้ก็อลังการมาตั้งแต่สถานที่จัดงานที่ Naeba Ski Resort จังหวัด Niigata ที่หน้าหนาวจะมีคนมาเล่นสกีกันคับคั่ง และหน้าร้อนที่คนน้อยก็ทำการจัดเทศกาลดนตรีซะเลย เนื้อที่ก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่ แค่มีเวทีหลัก 3 เวที และระหว่างเวทีต้องใช้เวลาเดินประมาณ 10-30 นาทีเท่านั้นเอง!

japantimes.co.jp

เห็นจัดกลางป่าแบบนี้ แต่ที่นี่มีวงดนตรีดัง ๆ จากทั่วโลกมาแจม รวมทั้งวงญี่ปุ่น และล่าสุดนี้มีวงจากประเทศไทยไปร่วมเล่นด้วย เรื่องที่ทางก็สะดวกครับ เพราะมีลานกางเตนท์และ food station รอบ ๆ บริเวณงานเลย และที่สำคัญ งานนี้มี hot spring bath ไว้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

www.insidejapantours.com

fujirock-eng.com 

 #5 Summer Sonic 

ปลายเดือนสิงหาคม

มาเพิ่มดีกรีความร้อนแรงแข่งกับสภาพอากาศของญี่ปุ่นต้นเดือนสิงหาคม กับ Summer Sonic เทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคมปี 2000 ก็เหมือนจะเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าต้องจัดในช่วงนี้ทุกปี แต่ถึงจะร้อนขนาดไหนความนิยมของ Summer Sonic ก็พุ่งทะลุเป้าทุกปีเช่นเดียวกัน โดยมีการจัดงานระยะ  2 วัน ใน 2 ภูมิภาค คือจังหวัดโอซาก้า ภูมิภาคคันไซ และจังหวัดโตเกียว ภูมิภาคคันโต และความพิเศษก็คือ ผู้ชมไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไปไหนดีถึงจะได้ดูศิลปินที่ชอบ เพราะเหล่าศิลปินเค้าเล่นสลับวันกัน คือใครเล่นโอซาก้าวันเสาร์ก็ไปเล่นโตเกียววันอาทิตย์ เรียกว่าทำเต็มที่เพื่อผู้ชมที่ตั้งตารอจริงๆ

www.onozomi.com

มาถึงเหล่าศิลปินที่จะมาขึ้นโชว์ที่ Summer Sonic ก็เรียกได้ว่าเป็นแนวหน้าของโลกและมาจากทุกแนวเพลง ตั้งแต่ร็อค แจ็ส เมทัล ฮิปฮอป เอาใจทุกสไตล์เพลงแน่นอน และเรื่องสร้างสีสัน ความมันส์บนเวทีนี่ก็การันตีความเต็มที่ไม่มีเสียชื่อ ตั้งแต่ Radiohead, The 1975, Two Door Cinema Club ฯลฯ จัดว่าเป็นคอนเสิร์ตรวมมิตรที่พลาดไม่ได้ที่สุดงานหนึ่งแห่งปีเลยทีเดียว!!

www.barks.jp – Metallica บนเวที Summer Sonic ปี 2013

 #6 Sangjan Music Festival 

9 – 10 ธันวาคม นี้ @ 8 Speed motor track เขาใหญ่ นครราชสีมา เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

งานเทศกาลดนตรีน้องใหม่ที่จะพาคุณไปฟินใต้แสงจันทร์กับคอนเสิร์ตสุดอลังการ “แสงจันทร์ มิวสิค เฟสติวัล 2017 ปรากฎการณ์ รุ้งจันทรา” ที่จะเปิดประสบการณ์ดนตรีแนวใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการผสานแนวเพลง R&B เข้ากับ EDM และงานนี้ยังการันตีความพิเศษด้วยศิลปินดังมากมายและทีมงานระดับชั้นนำของประเทศ!! ในงานยังมีจัดไฮไลท์แสงสี “รุ้งจันทรา” ที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้ชมแน่นอน นอกจากนี้ในงานยังมีลานกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสำดวกมากมาย ทั้ง Food Truck ปาร์ตี้หน้าลานน้ำตก ลานแคมป์ปิ้งและบาร์บีคิว และลานจอดรถ

 #7 Clockenflap 

กลาง – ปลายเดือนพฤศจิกายน

Clockenflap เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 จากความตั้งใจท่ีจะให้ฮ่องกงมีเทศกาลดนตรีกับเค้าบ้าง ซึ่งจนถึงปี 2017 นี้ งานนี้ก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลายจนได้ขึ้นแท่นงานดนตรีระดับโลกและยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย งานนี้จัดกัน 3 วัน รวมเอาศิลปินดังจากทั่วโลกมาร่วมงาน อย่าง Massive Attack, The Prodigy, Feist ฯลฯ หรือจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ศักยภาพทางดนตรีถึงว่าเข้าขั้นโหด ไม่ว่าจะร้องสด ดนตรี หรือสายแร็ป และยังมีศิลปินจากไทยไปร่วมด้วย อย่างเช่น Gym and Swim, Hugo, หรือ Palmy เรียกได้ว่าคัดคุณภาพจนเราสามารถตั้งใจดูได้โดยไม่ว่อกแว่กเล่นมือถือกันเลยทีเดียว

www.lifestyleasia.com

นอกเหนือจากความมันส์แล้ว Clockenflap ยังเป็นงานดนตรีรักษ์โลกที่เน้นลดการใช้และลดขยะ เช่น แจกกระติกน้ำพร้อมน้ำฟรี หรือมีความ Cashless ด้วยการเก็บเงินไว้ที่ริสท์แบนด์เพื่อลดกระดาษใบเสร็จนั่นเอง นอกจากนี้งานนี้ยังเป็นงานสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วย โดยมีโซนคอนเสิร์ต โซนเบียร์ โซนช็อปปิ้ง และโซนสำหรับเด็ก ใครมีครอบครัวอยากไปมันส์แบบไม่ต้องขอวีซ่าจากคุณแฟน งานนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ!

www.clockenflap.com

จบไปแล้วกับทั้ง 7 เทศกาลดนตรีแมน ๆ ที่จะให้คุณได้ปลดปล่อยตัวเองเต็มที่ไปกับความมันส์ อลังการของเวทีคอนเสิร์ตที่เราคัดมาให้พิเศษ! รู้ช่วงเวลาล่วงหน้าแบบนี้ ปีหน้าต้องไปให้ได้สักงานแล้วล่ะครับ!!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย