ทำความรู้จัก แพ็ค ปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล หนุ่มดีไซเนอร์เลือดใหม่จากแบรนด์ ‘มิสไซล์’ (Missile)

ร่วมทำความรู้จักกับหนุ่มมาดเซอร์ ‘แพ็ค ปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล’ หนุ่มดีไซเนอร์เลือดใหม่จากแบรนด์เครื่องประดับสุดเท่อย่าง ‘มิสไซล์’ (Missile) พร้อมแนะนำไอเท็มเครื่องประดับที่จะช่วยอัพลุคให้คุณกลายเป็นหนุ่มสาวที่ดูดีกว่าเดิม

missile-store-3

ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจเรื่องของการแต่งกายให้ดูดีกันมากขึ้น นอกจากการสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของตนเองได้แล้ว การเติมเต็มลุคด้วยเครื่องประดับก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยเผยคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนขึ้นมาได้ ซึ่งหากเอ่ยถึงแบรนด์เครื่องประดับสุดเท่ที่มีสไตล์การออกแบบ แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ ‘มิสไซล์’ (Missile) จิวเวลรี่สไตล์อาร์ตที่อยู่คู่วงการแฟชั่นมากว่า 12 ปี

missile-store-2

‘มิสไซล์’ (Missile) แบรนด์เครื่องประดับตั้งแต่ปี 2005 ก่อตั้งโดย ติ๋ม-พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ ช่างภาพแฟชั่นชื่อดังของไทย ผู้มีมุมมองในการออกแบบเครื่องประดับที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบในความดิบเท่แบบคลาสสิกและผสานกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรลได้อย่างลงตัว ผนวกกับสายตาของการเป็นช่างภาพในวงการแฟชั่นที่สามารถบ่งบอกได้ว่าการใส่เครื่องประดับแบบไหนที่จะทำให้ผู้สวมใส่ดูดี

missile-store-4

โดยผลงานของ ‘มิสไซล์’ (Missile) นั้นอยู่ภายใต้งานดีไซน์ของดีไซเนอร์หนุ่มเซอร์เลือดใหม่ แพ็คปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล ดีกรีนักศึกษาภาควิชาประยุกตศิลปศึกษา เอกสิ่งทอ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้ชื่นชอบในการออกแบบเครื่องประดับจากแรงบันดาลใจที่พบเจอในชีวิตประจับวัน ประกอบกับความเข้าใจในตัวตนของ ‘มิสไซล์’ (Missile) ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้แพ็คได้คิดค้นเทคนิคใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้ในงานออกแบบได้อย่างสม่ำเสมอ โดยส่วนมากผลงานการออกแบบของแพ็คจะเน้นการสอดแทรกลูกเล่นที่หลากหลาย อย่างเช่นผลงานล่าสุดที่ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับแบรนด์เป็นอย่างดีก็คือ ชิ้นงานที่มีหน้าตาเป็นกระสุนปืนที่สามารถใส่เป็นแหวนหรือถอดออกมาแล้วทำเป็นจี้ก็ได้

packkk

แพ็คปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล กล่าวถึงแรงบันดาลใจหลักในการทำงานดีไซน์ ‘จริงๆ แรงบันดาลใจหลักของผมก็มาจากในชีวิตประจำวัน จากการได้ดูหนังดีๆ สักเรื่อง แล้วเอาคาแรคเตอร์ของตัวละครมาตีโจทย์ให้ออกมาเป็นเครื่องประดับ รวมถึงการเสพย์งานศิลปะที่หลากหลายรูปแบบ เพราะงานศิลปะมักจะแฝงอะไรบางอย่างเอาไว้ให้เราสามารถนำมาต่อยอดได้เสมอ แต่ถ้าเป็นในส่วนของเทคนิค ผมจะชอบไปเดินตามร้านขายของเก่าเพื่อดูเทคนิคการประดิษฐ์สิ่งของของคนสมัยก่อน เพื่ออาจจะดึงบางอย่างมาไว้ในงานดีไซน์ของเรา’

missile-hat-5

เพราะการไม่หยุดเรียนรู้และหมั่นหาแรงบันดาลใจมาต่อยอดให้งานดีไซน์อย่างสม่ำเสมอจึงทำให้ในปีนี้ ‘มิสไซล์’ (Missile) ยังได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘มิสไซล์ แฮ็ท’ (Missile Hat) หมวกวินเทจที่เกิดจากความตั้งใจของทีมดีไซน์ที่ต้องการเพิ่มการผลิตแอคเซสเซอรี่ที่มากกว่าจิวเวลรี่ เพื่อให้คนได้สนุกกับการแต่งตัวกันมากขึ้น โดยคอนเซ็ปต์หลักของ ‘มิสไซล์ แฮ็ท’ (Missile Hat) นั้นมีความพิเศษอยู่ที่แต่ละใบจะมีงานออกแบบที่ต่างกัน หมวกหนึ่งใบจะมีแค่ชิ้นเดียวบนโลกเท่านั้น ซึ่งการออกแบบยังคงเน้นกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรลเอาไว้ และยังคงรูปแบบในการคัดเลือกวัสดุที่มีความทนทานตามแบบฉบับของ มิสไซล์’ (Missile)

packpackk

นอกจากนี้ แพ็คปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล ดีไซเนอร์หนุ่มจากแบรนด์ มิสไซล์’ (Missile) ยังได้แนะนำไอเท็มเครื่องประดับที่จะช่วยอัพลุคให้หนุ่มสาวดูดีขึ้น ‘การใส่เครื่องประดับมันคือการเติมเต็มลุคให้คาแรคเตอร์ของเราชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับผู้หญิงไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยในมุมมองของผมก็คือต่างหู เพราะมันเป็นของที่อยู่ใกล้ใบหน้า ต่างหูจะช่วยทำให้ลุคของคุณดูเต็มขึ้น ซึ่งการเลือกต่างหูก็จะสามารถบ่งบอกสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี ส่วนผู้ชายผมมองว่าเป็นเลสข้อมือเพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นผู้ชายที่แข็งแรงขึ้นและมีความน่าค้นหาขึ้นมาทันที’

packpack

โดยแบรนด์เครื่องประดับ ‘มิสไซล์’ (Missile) ได้เตรียมจัดงานครบรอบ 12 ปีในรูปแบบของการจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะและผลงานการออกแบบชิ้นพิเศษของ แพ็คปกรณ์ วงษ์กิตติไกรวัล ดีไซเนอร์หนุ่มเลือดใหม่ของแบรนด์ ในปี พ.ศ. 2560 นี้อย่างแน่นอน และพบกับ ‘มิสไซล์ สโตร์’ ได้แล้ววันนี้ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ และชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย