ผู้ชายปากแห้งไม่เท่ ! ดูแลริมฝีปากให้ดูดีด้วย ‘Lip Care’

หล่อ รวย หุ่นดี มีรถขับ โทรศัพท์จอสี มีครบทุกสิ่งอย่าง แต่! ‘ปากแห้ง’ แตกเป็นขุย หลุดเป็นแผ่น แบบนี้ก็ได้เหรอ? ฟังดูเหมือนว่าเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ แต่ถ้าพลาดไปล่ะก็ ความเท่ที่มีหายไปได้ทันทีเลย จะโทษใครก็ไม่ได้ถ้าไม่ใช่ตัวคุณเองที่ดันละเลยการดูแลและให้ความสำคัญกับริมฝีปาก

เริ่มต้นการดูแลริมฝีปากของคุณตอนนี้ยังทัน เพราะวันนี้ MOVER จะพาคุณไปเจาะลึกให้เห็นความสำคัญของ​ ‘ลิปมัน’ ตัวช่วยสำคัญในการดูแลตัวเองที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม

 Introduction to LIP BALM 

| 1   ลิปมันคืออะไร? 

ลิปมัน ลิปแคร์ ลิปบาล์ม ก็คือสารพัดชื่อเรียกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในการดูแลริมฝีปาก มีส่วนผสมสำคัญคือแวกซ์หรือขี้ผึ้ง ซึ่งอาจจะอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบกระปุก แบบหลอด แบบแท่ง หน้าที่สำคัญ คือ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ลดอาการปากแห้ง ปากลอก แตกเป็นขุย รวมไปถึงคุณสมบัติอื่น ๆ ตามแต่จะเพิ่มเข้ามา เช่น มีกลิ่นหอม ทาเเล้วเย็นสดชื่น หรืออาจมีสีเล็กน้อยช่วยปรับริมฝีปากให้สดใสมากขึ้น หรือบางตัวสามารถช่วยป้องกันแสงยูวีได้ด้วย

mallmasti.com

mallmasti.com

| 2   ลิปมันจำเป็นไหมสำหรับผู้ชาย? 

ตอบได้เลยว่าจำเป็น เพราะริมฝีปากของเรานั้นไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไร ผิวส่วนนี้มีความบอบบาง และสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย จึงต้องการการบำรุงไม่ต่างจากผิวส่วนอื่น ๆ นอกจากนี้ริมฝีปากยังเป็นจุดสำคัญบนใบหน้า คงไม่ดีแน่ ๆ ถ้าจะปล่อยให้แตกแห้ง เป็นแผลให้เสียบุคลิก ดังนั้นไม่ต้องเขินอายเลยที่จะหยิบ ‘ลิปมัน’ ขึ้นมาใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ ใช้ไม่ยากแค่หยิบขึ้นมาทาตอนเช้าและก่อนนอนแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว  .

visualphotos.com

visualphotos.com

| 3   ลิปมันแบบไหนที่ผู้ชายควรใช้? 

สำคัญที่สุดเลยคือต้องไม่มันวาวจนเกินไป เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องไม่เหนียวเหนอะหนะถึงจะเหมาะกับผู้ชาย หรือถ้าหากมีสีก็ควรมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยรูปแบบที่เราแนะนำมากที่สุดก็คือ ลิปมันในรูปแบบแท่งที่ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวก

 Recommended Items
 แนะนำ Lip Balm น่าใช้สำหรับผู้ชาย 

MOVER ได้ทำการเลือกสรรลิปมันทั้ง 5 ชิ้นจาก 5 แบรนด์ด้วยกันมาแนะนำในวันนี้ ซึ่งแต่ละชิ้นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่เรายืนยันได้เลยว่าทุกชิ้นที่คัดมานั้น เหมาะกับผู้ชายที่สุด ว่าแต่จะมีตัวไหนและมันดียังไง รีบไปดูกันเลย

| 1   Nivea Essential Care 

ลิปมัน

grofers.com

เป็นลิปมันแบบไม่มีสี ไม่มันวาว ผู้ชายสามารถทาบ่อย ๆ ได้อย่างสบายใจ มาได้รูปแบบแท่งพกพาสะดวก ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นตัวนี้เรียกได้ว่าเข้มข้นจัดเต็ม คุ้มเกินราคา ด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากล้ำลึกอย่างโจโจ้บาร์ออยล์และ เชียร์บัตเตอร์ทาเเล้วรู้สึกได้ว่าริมฝีปากชุ่มฉ่ำ มีสุขภาพดีขึ้นได้จริง ๆ

| 2   Burt’s Bees – Honey Lip Balm 

burtsbees.com

burtsbees.com

Burt’s Bees เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปาก โดยตัวที่จะแนะนำกันคือรุ่น Honey Lip Balm เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยส่วนผสมจากขี้ผึ้งธรรมชาติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นสูตรดั้งเดิมของทางเเบรนด์แล้ว ยังเพิ่มเติมคุณค่าจากเชียร์บัตเตอร์ อัลมอนด์ออยล์ลาโนลิน และเพิ่มคุณค่าของ ‘น้ำผึ้ง’ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้อ่อนนุ่ม สุขภาพดี ใช้เป็นประจำ หมดกังวลเรื่องปากแห้ง

| 3   Carmex Original Stick 

graftons.co.uk/

graftons.co.uk

แบรนด์ลิปแคร์ชื่อดังจากฝั่งอเมริกา ใช้ดีจนต้องบอกต่อ สำหรับลิปมันในรูปแบบแท่งสีเหลืองตัวนี้ เป็นรุ่นคลาสสิคของทางแบรนด์เลย เอาอยู่มาก ๆ ในเรื่องคืนความชุ่มชื้น ปากแห้งปากลอกเมื่อไหร่ ทาทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นเช้ามาปากเนียนนุ่มขึ้นแน่นอน ที่สำคัญตัวนี้มีความพิเศษอยู่ตรงนี้เค้าผสมสารกันแดดมาด้วย มี SPF 15 ที่ช่วยป้องกันริมฝีปากดำคล้ำจากรังสียูวี

| 4   Vaseline Lip Therapy Original 

vaseline.us

vaseline.us

 

Back to basic มาก ๆ สำหรับตัวนี้ ‘วาสลีน’ ปิโตรเลียมเจลที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นเหมือนของสามัญประจำบ้าน ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ใช้ทาผิวแห้งแตกได้ตั้งแต่ริมฝีปากจนถึงข้อศอกยันหัวเข่า ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี แนะนำว่าถ้าจะใช้สำหรับดูแลริมฝีปากโดยเฉพาะให้ซื้อแบบไซส์มินิ รุ่นออริจินัล ไม่มีสี พกพาง่าย ปากแห้งเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาทาได้ทันที

| 4   ลิปมันเภสัชกร 

amazon.com

amazon.com

ของดีและถูกยังมีในโลก! ก็เจ้าตัวนี้เลย ‘ลิปมันเภสัช’ หลายคนอาจจะเห็นบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อ แต่ยังไม่เคยลองใช้ บอกเลยว่าพลาด รีบไปหามาลองกันด่วน ๆ คอนเฟิร์มตรงนี้เลยว่าให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ดี ในระดับที่เกินราคา 15 บาท! ขายแพงกว่านี้ก็ยังไม่เสียดายที่จะซื้อ สำหรับผู้ชายที่อยากจะเริ่มใช้ลิปมัน เราแนะนำตัวนี้เลย ไม่ผิดหวังชัวร์

.เอาล่ะ…สุดท้ายนี้ เราเชื่อว่าทุกคนคงจะเห็นความสำคัญของการดูเเลริมฝีปากด้วย ‘ลิปมัน’ กันไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ย้ำอีกทีว่าถึงเป็นผู้ชายก็ไม่จำเป็นต้องอายที่จะใช้ลิปมันนะ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่แมน ยืดอกพกลิปมันกันไปเลย ดีกว่าปากแห้ง ปากลอก หมดหล่อ หมดเสน่ห์กันพอดี ไม่ดูแลริมฝีปากแบบนี้สาว ๆ เขาไม่อยากจุ๊บหรอกนะ บอกเลย 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย