Eyes Cream ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตา จำเป็นแค่ไหนสำหรับผู้ชาย

“Eyes Cream หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตา”  แค่ได้ยินคำนี้หลายคนก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่า…ทำไมนะ ? ทำไมมันต้องยุ่งยากขนาดนี้(วะ) พื้นที่ใต้ตาก็มีอยู่แค่นั้น ใช้ครีมตัวเดียวกับที่ทาหน้า ซึ่งปกติก็ทาบ้างไม่ทาบ้าง น่าจะเพียงพอแล้วไม่ใช่เหรอ ขี้เกียจทาและขี้เกียจเสียตังค์ด้วย แถมหลอดนิดเดียวแต่ราคาอย่างโหด แต่วันนี้ MOVER จะพาคุณไปปรับทัศนคติกันสักหน่อย อ่านให้จบแล้วความคิดเรื่อง “Eyes Cream” ของคุณจะเปลี่ยนไปแน่นอน !


.

 Introduction to EYES CREAM

1.ผิวรอบดวงตาแตกต่างจากผิวส่วนอื่น ? – ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ผิวหนังทุกส่วนในร่างกายเราทุกคน ล้วนมีคุณสมบัติและหน้าที่แตกต่างกันทั้งสิ้น เช่น ผิวหนังบริเวณส้นเท้าจะมีความหนากว่าส่วนอื่น เพราะต้องรองรับน้ำหนักและสัมผัสกับพื้นเวลาเราเดิน ส่วนผิวหนังบนศีรษะจะมีเส้นขนงอกยาวเป็นพิเศษนั่นก็คือเส้นผม หรือ ผิวหนังบริเวณแก้มและจมูกที่มีต่อมไขมันอยู่มาก ทำให้ระหว่างวันผิวส่วนนี้จะมันกว่าส่วนอื่นๆ ในทำนองเดียวกันสำหรับ “ผิวรอบดวงตา” จะเป็นผิวส่วนที่บอบบางที่สุด มีเส้นเลือดฝอยอยู่มาก แต่มีชั้นไขมันน้อย ทำให้ผิวส่วนนี้อ่อนไหวต่อสิ่งแปลกปลอม ค่อนข้างแห้งและบวมง่าย

cnbc.com

cnbc.com

2.ผิวรอบดวงตาต้องดูแลเป็นพิเศษ ? –  จากที่บอกไปแล้วว่า “ผิวรอบดวงตา” คือส่วนที่บางมาก เป็นผิวที่เกาะติดกับกล้ามเนื้อโดยแทบจะไม่มีชั้นไขมันอยู่เลย ส่งผลทำให้ผิวส่วนนี้ปรากฏริ้วรอยแห่งวัยได้ง่ายและเร็วกว่าส่วนอื่นๆ จากการแสดงอารมณ์บนสีหน้า รวมถึงความยืดหยุ่นของผิวหนังและคอลลาเจนที่ลดลงตามกาลเวลา เกิดเป็น ตีนกา ! ร่องลึก ! และต้องไม่ลืมว่าผิวในส่วนนี้ระคายเคืองง่ายอยู่แล้ว เพราะมีเส้นเลือดฝอยอยู่มาก หากพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเกิดอาการแพ้จากสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ก็จะเกิดอาการบวมช้ำ ! รอยดำ ! และถุงใต้ตา ! ตามมาด้วย พอจะนึกออกแล้วใช่มั้ยว่าทำไมถึงต้องรีบดูแลก่อนจะสายเกินไป ?

theidleman.com

theidleman.com

3.ผิวรอบดวงตาต้องดูแลอย่างไร ? – หลายคนเลือกที่จะศัลยกรรม ใช้เลเซอร์ยกกระชับ หรือการฉีดสารเติมเต็มต่างๆ เช่น Botox Fillers แต่วิธีที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือ การใช้ “Eyes Creams” หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตา ซึ่งมีหน้าที่หลักคือการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณนี้โดยเฉพาะ บวกกับคุณสมบัติอื่นๆที่แต่ละเเบรนด์จะเพิ่มเติมเข้ามา ทั้งนี้อายครีมจะแตกต่างจากครีมบำรุงผิวทั่วไป โดยจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ซึบซับเข้าสู่ผิวได้เร็ว เพราะต้องไม่ลืมว่าผิวส่วนนี้เป็นผิวที่บอบบาง อ่อนไหวต่อสิ่งแปลกปลอม การใช้ครีมที่เนื้อหนัก หรือมีสารเติมแต่งอื่นๆมากไปเช่นกลิ่นหอม อาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรืออุดตันท่อน้ำตาใต้ผิว เป็นสาเหตุของปัญหาที่เลวร้ายกว่าเดิมได้

askmen.com

askmen.com.

 Recommended Items 

 แนะนำ Eyes Cream น่าใช้สำหรับผู้ชาย  

บอกกันตรงนี้ก่อนว่านี่ไม่ใช่การจัดอันดับใดๆ แต่เป็นการคัดมาให้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้เหมาะกับผิวของผู้ชาย และมีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการบำรุงผิวรอบดวงตาได้ดี  ซึ่งวันนี้เราจัดมาให้เลือกถึง 7 แบรนด์ด้วยกัน

 .

 1.Lab Series Skincare for Men 

 Age Rescue + Eye Therapy 

birchbox.com

birchbox.com

LAB SERIES Skincare for Men เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ แต่ละผลิตภัณฑ์ถูกพัฒนามาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพผิวของผู้ชายมากที่สุด โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ Age Rescue + Eye Therapy เรียกได้ว่าเป็นสินค้ายอดนิยมของทางแบรนด์ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจลบางเบา ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น และช่วยเสริมการทำงานของเซลล์ผิวให้แข็งแรงอย่าง Apple Fruit Extract, Lecithin, Linoleic Acid ปราศจากสีและน้ำหอม

 2.Shiseido Men 

 Total Revitalizer Eye 

ohmyface.com/

ohmyface.com

อายครีมจาก Shiseido เพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะ มีส่วนผสมที่สำคัญคือ Bio-ComplexHA เอกสิทธิ์เฉพาะที่พัฒนาขึ้นจากทางแบรนด์เพื่อดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาให้คงความรู้สึกกระชับ เด็กลงกว่าวัย และยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อย่างไฮยารูโรนิค แอซิดที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เพิ่มความหยืดหยุ่นและกระชับให้กับผิวรอบดวงตา

3.Biotherm Homme

Force Supreme Eye Architect Sérum

biotherm.com

biotherm.com

 ตัวนี้มีลักษณะเป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่ไม่มันเยิ้มเหนียวเหนอะ มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนริ้วรอย ความคล้ำ และรอยบวมใต้ตาอย่างตรงจุด มาพร้อมกับปลายหัวโลหะพิเศษที่เรียกว่า ซาแมค (Zamac) เป็นโลหะที่ใช้ทางการแพทย์มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองของผิว วิธีใช้เพียงแค่บีบผลิตภัณฑ์ออกมาขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว แล้วใช้ปลายซาแมคเกลี่ยนวดเบา ๆ จากหัวตาไปหางตา ให้ความรู้สึกเย็น ผ่อนคลายและอ่อนโยนกับผิวมากกว่าการใช้นิ้วมือ

 4.NIVEA Men 

 Energy Eye Roll On 

 

20475_4005808644940

nivea.com

ตัวนี้อาจจะหาซื้อในเมืองไทยยากหน่อย แต่ถ้าใครได้มีโอกาสไปต่างประเทศแนะนำเลยว่าให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาสักชิ้น เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้า Drug-Store ราคากันเอง แต่คุณสมบัติก็ไม่ใช่เล่น ใช้ง่ายและใช้ดีเกินคุ้ม โดยหัวผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบ Roll-on หัวลูกกลิ้ง สะดวกในการใช้เพียงหมุนวนบริเวณใต้ตา เนื้อเจลที่มีส่วนผสมของ Q10 จะซึมซับเข้าสู่ผิวเพื่อจัดการปัญหาความคล้ำ ลดริ้วรอยก่อนวัย เนื้อผลิตภัณฑ์ยังให้ความสบายและสดชื่น ช่วยคลายความเหนื่อยล้าระหว่างวันด้วย .

 5.No7 Men 

 Protect & Perfect Intense ADVANCED Eye Cream 

boots.com

boots.com

ต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์สาย Drug Store อีกตัวหนึ่งที่หาซื้อง่าย ราคาสัมผัสได้ อย่างอายครีมจากแบรนด์ No.7 ตัวนี้ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนปัญหาถุงใต้ตา ร่องลึก รอยคล้ำต่าง ๆ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ช่วยเสริมความแข็งแรงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมด้วยเทคโนโลยี Double Defence ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว

Screen Shot 2017-04-21 at 5.31.42 PM

เป็นยังไงกันบ้าง น่าจะได้คำตอบกันแล้วว่า “Eyes Cream” สำคัญแค่ไหน ? รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลังเลที่จะเริ่มดูแลผิวรอบดวงตาของคุณตั้งแต่วันนี้เคยได้ยินมั้ย “ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ” ลองหันมาใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างนี้บ้าง จะทำให้ผู้ชายมีเสน่ห์ขึ้นได้อย่างแน่นอน 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย