เครื่องคิดเลขคาสิโอ ร่วมกับ CMG ชูนโยบายสนับนสนุนการศึกษาและการแข่งขันเคมีโอลิมปิค

เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (CMG) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลขคาสิโอ (Casio) จากประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งมายาวนาน มุ่งให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าวัยเรียน ร่วมให้การสนับสนุนการศึกษาอย่างเต็มที่ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ เครื่องคิดเลขคาสิโอ เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ปี พศ.2513 โดยเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (CMG) และในปีนี้แบรนด์จะมุ่งเน้นตลาดกลุ่มนักเรียนนักศึกษามากขึ้น พร้อมเผยโฉมเครื่องคิดเลขรุ่น Classwiz ที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นพร้อมสรรพสำหรับการใช้คำนวณด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์  โดยปัจจุบันเครื่องคิดเลขคาสิโอมียอดจำหน่ายในประเทศไทยปีละกว่าห้าแสนเครื่อง  ครอบคลุมจุดขายของซีเอ็มจี มากถึง 500 จุดทั่วประเทศ โดยมีสินค้าให้เลือกกว่า 270 ประเภทใน 3 กลุ่มสินค้าหลัก ได้แก่

เครื่องคิดเลขคาสิโอ

กลุ่ม Consumer คือ เครื่องคิดเลขที่ลูกค้าเน้นการใช้งานทั่วไป มีฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานและหน้าจอ ขนาดใหญ่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ โดยที่เครื่องคิดเลขคาสิโอในกลุ่มนี้  มีฟังก์ชั่นพิเศษเพิ่มเติมที่สามารถเรียกดูการคำนวณย้อนหลังเพื่อตรวจสอบย้อนกลับไปได้ถึง 300 ขั้น  และฟังก์ชั่นพิเศษอื่น ๆ อีกที่คู่แข่งไม่มี สำหรับเครื่องเพื่อการใช้งานทัวไป โดยมีราคาตั้งแต่ 400 บาท ถึง 2000บาท

กลุ่ม Education คือ เครื่องคิดเลขที่ลูกค้าเน้นการใช้งานคำนวณด้านคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์และการเงิน เจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาและบุคคลากรทำงานสายวิทยาศาสตร์และการเงิน ที่ต้องใช้เพื่อประกอบการเรียนหรือการคำนวณในวิชาชีพ โดยมีฟังก์ชั่นตั้งแต่ 200 ฟังก์ชั่นไปจนถึง 2900 ฟังก์ชั่น อีกทั้งยังสามารถแสดงการคำนวณในรูปสมการเหมือนกับในตำราเรียน และมีราคาประมาณ 2000บาท

กลุ่ม Solution คือ เครื่องคิดเลขที่สามารถพิมพ์การคำนวณลงบนกระดาษเพื่อการนำไปใช้ต่อ  และเครื่องพิมพ์ฉลาก (Label Printer) ที่ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความหรือเครื่องหมายที่ต้องการลงบนฉลากแล้วนำฉลากไปใช้ติดกับวัสดุที่ต้องการ   ให้ความสะดวกในการทำงานในสำนักงาน โรงงาน คลังสินค้า โรงพยาบาล ร้านค้าต่าง ๆ

“ปัจจุบันตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลข มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น โทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชั่นที่สามารถคำนวณได้แบบเครื่องคิดเลข  แต่กระนั้นกลุ่มลูกค้ายังคงต้องการใช้เครื่องคิดเลขที่มีฟังค์ชั่นเฉพาะทางในการคำนวณอยู่ดี  เพราะฟังก์ชั่นและรูปแบบในการใช้งานของเครื่องคิดเลขคาสิโอสามารถตอบสนองได้ดีกว่า ทั้งความง่ายและความสะดวก และในปีนี้ CMG และคาสิโอ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสนับสนุนด้านวิชาการและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทย จึงได้รับเลือกเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันเคมีโอลิมปิคนานาชาติ ครั้งที่ 49  ประจำปี 2560  ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม 2560  ณ มหาวิทยาลัยมหิดล  วิทยาเขตศาลายา จังหวัดนครปฐม   โดยเครื่องคิดเลขคาสิโอจะเป็นเครื่องมืออุปกรณ์หลักสำหรับนักเรียนผู้เข้าแข่งขัน ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถพิชิตโจทย์การแข่งขันที่ท้าทายได้อย่างมั่นใจ ด้วยการคำนวณคำตอบที่ถูกต้องแม่นยำ” – คุณนรากร สะสม  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่แผนกคาสิโอ ซีอีเอส บ.เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (ซีเอ็มจี)

“เครื่องคิดเลขคาสิโอพร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยครั้งนี้ทางแบรนด์ยินดีมอบเครื่องคิดเลข Casio New Classwiz ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใช้ง่ายและแสดงผลลัพธ์ที่แม่นยำ ได้มาตรฐานสากล ให้กับเหล่าน้อง ๆ นักเรียนผู้เข้าแข่งขันทุกคน นอกเหนือจากนี้ยังคงเป็นพันธมิตรที่ดีกับทางเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG) เช่นเคย พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่าจากการร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรอีกด้วย” มร. โคจิ  ชินโจ  กรรมการผู้จัดการ คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง ประเทศไทย

“ถึงแม้ว่าเหรียญรางวัลจะเป็นจุดสำเร็จสูงสุดของการแข่งขัน แต่การที่เด็กแต่ละคนได้เข้าสู่สนามโอลิมปิควิชาการและจากไปพร้อมกับการได้รู้ถึงความมุ่งมั่นของตัวเองว่า จะก้าวไปทิศทางไหน นั่นเป็นความสำเร็จที่สูงสุดยิ่งกว่า” – รศ.ดร.สัญญา มิตรเอม รองผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท)

 

ก่อนแข่งขัน เด็กทุกคนจะได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะการฝึกทักษะในการคิดอย่างมีเหตุผล การแก้ปัญหาโดยใช้ระบบวิธีคิดแบบวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มีความพร้อมในการรับมือโจทย์ที่ยากและท้าทาย ซึ่งเครื่องคิดเลขจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยคำนวณผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำ และประหยัดเวลาในการพิชิตโจทย์ให้กับผู้เข้าแข่งขันได้

ติดตามข่าวสารของเครื่องคิดเลข Casio  ได้ที่ >> www.facebook.com/CasioCalculatorsThailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย