แนะนำ 6 แอปพลิเคชันแต่ง “ภาพขาวดำ” สุดคูล

อย่างที่เราทราบกันช่วงเวลาในขณะนี้เป็นช่วงเวลาของพระราชพิธีถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประชาชนทุกคนต่างพากันใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ รวมไปถึงรายการโทรทัศน์หรือแม้แต่ในโซเชียลก็เปลี่ยนหรือลดความสดของสีลง เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่าน อีกสิ่งที่เราควรทำก็คือการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์หรือลงรูปให้สีหม่นลงตามความเหมาะสม วันนี้เราจึงจะมา แนะนำ 6 แอปพลิเคชันแต่งภาพขาวดำสุดเจ๋งกันครับ

1.

LENKA

App Store | Play Store

 Free

เป็นแอปแต่งภาพขาวดำโดยเฉพาะ มีการใช้งานคล้ายฟังก์ชั่นแต่งภาพในอินสตาแกรม เช่น เช่น ปรับแสง สี ความสว่าง หมุนภาพ และตัดแปะรูปภาพได้ ใช้งานง่ายมีฟิลเตอร์ขาวดำหลายแบบ อีกทั้งยังสามารถเซฟภาพหรือแชร์ลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ จากแอปได้ทันที เหมาะสำหรับสายรีบที่ต้องการความไวแต่ก็ยังเน้นคุณภาพอยู่อย่างแท้จริง

Download Here:

App Store

Play Store

2.

Darkroom: B&W Photo Editor

Play Store

 Free

แอปแต่งภาพขาวดำ สำหรับคนที่ชอบการแต่งภาพแบบละเอียดขึ้นมาหน่อย สามารถปรับแต่งได้ทั้งสี แสง และความสว่างด้วยตัวเอง และจุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้คือการสุ่มค่าการปรับต่าง ๆ และยังสามารถเซฟค่าต่าง ๆ ที่คุณตั้งเอาไว้เก็บเป็นฟิลเตอร์ส่วนตัวได้อีกด้วย ทำให้รูปภาพของคุณได้ค่าการปรับแบบใหม่ ๆ โดยการคลิกแค่ครั้งเดียว เหมาะกับคนที่ชอบการเสี่ยงดวงเป็นอย่างยิ่ง

Download Here:

Play Store

3.

B&W Photo Filter Editor

Play Store

 Free

แอปพลิเคชันแต่งภาพขาวดำที่ใช้งานง่ายสุด ๆ มีฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย เหมาะกับคนที่ต้องการภาพขาวดำแบบประหยัดเวลา สามารถแต่งภาพได้จากภายในเครื่องหรือจะถ่ายผ่านตัวแอปเลยก็ได้

Download Here:

Play Store

4.

 BlackCam – Black&White Camera

App Store | Play Store

69 บาท | Free

แอปพลิเคชันถ่ายภาพขาวดำ สามารถเลือกแต่งฟิลเตอร์ต่าง ๆ ขณะถ่ายภาพได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถแต่งภาพจากรูปที่เคยถ่ายไว้ในเครื่องได้อีกด้วย ฟิลเตอร์มีมากกว่า 10 แบบให้เลือกใช้งาน และยังสามารถปรับแต่งอย่างละเอียดได้อีกด้วยทั้ง แสง สี และความสว่าง และแน่นอนว่าสามารถแชร์ลงบนโลกโซเชียลได้ทันที เหมาะกับคนที่ชอบมีตัวเลือกมาก ๆ ก่อนตัดสินใจ

Download Here:

App Store

Play Store

5.

Dramatic Black & White

App Store | Play Store

 Free

แอปพลิเคชันสายแมนนวลเหมาะกับคนที่ชอบแต่งภาพขาวดำตามสไตล์ของตัวเอง เพราะแอปนี้มีฟังก์ชั่นปรับสี แสง แบบละเอียดเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถปรับภาพที่เคยมีอยู่ในเครื่องได้หรือจะถ่ายใหม่ผ่านแอปเลยก็ได้ และที่สำคัญรองรับการแต่งภาพความละเอียดแบบ HD เลยทีเดียว

Download Here:

App Store

Play Store

6.

Hypocam

App Store | Play Store

 Free

แอปพลิเคชันแชร์ภาพขาวดำ ที่มีฟังก์ชั่นแต่งภาพหลากหลายทั้งการปรับแสง ปรับสี ที่ละเอียดในระดับหนึ่งเลยทีเดียว  สามารถแต่งภาพจากภาพที่มีอยู่ในเครื่องหรือว่าจะแต่งภาพในขณะถ่ายได้ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและหลงรักเสน่ห์ของภาพขาวดำจริง ๆ เพราะเราจะสามารถดูรูปภาพขาวดำที่ถูกแชร์ไว้ของเพื่อนที่ใช้แอปนี้ได้อีกด้วย

Download Here:

App Store

Play Store

การถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรทำ นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทุกคนจะใช้แอปพลิเคชันซักตัวจากนี้ตามสไตล์ของตัวเองเพื่อสร้างภาพขาวดำ ลองโหลดมาใช้กันดูครับ และจะไม่ผิดหวังกับภาพที่ได้อย่างแน่นอน ไว้โอกาสหน้าเราจะมาแนะนำแอปพลิเคชันอะไรกันอีกคอยติดตามกันครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย