5 สไตล์การแต่งตัวสุดคูลของ “หนุ่มแว่น” ที่จะทำให้โลกทั้งใบต้องหันมามองเป็นตาเดียว!

ใครที่กำลังคิดภาพว่าหนุ่มแว่นต้องเป็นหนุ่มเนิร์ดๆ แต่งตัวเชยๆล่ะก็ ขอให้ลบภาพในหัวเหล่านั้นออกไปทันทีเลย เพราะปี 2017 นี้ หนุ่มแว่นทุกคนเค้าจะลุกขึ้นมาผงาดกับ 5 สไตล์การแต่งตัวที่จะช่วยรับเข้ากับอากาศเมืองไทย เสริมด้วยทรงแว่นตาแบบต่าง ๆ ที่แค่แมทช์ทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ก็จะทำให้คุณเป็นจุดดึงดูดสายตาของสาวๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าอยากรู้ว่าสไตล์ทั้ง 5 ที่ว่ามานี้จะเป็นยังไงล่ะก็ ตามไปดูกันเลย

#1 Cool Nerd Style

1. Cool Nerd Style (1)

สำหรับลุคนี้บอกได้เลยว่าเหมาะกับหนุ่มเนิร์ดกึ่งเนี้ยบสุดๆ แค่หยิบเสื้อเชิตสีขาวมาใส่ ติดกระดุมคอเพื่อเพิ่มความชิคขึ้นอีกนิด เข้าคู่กับกางเกงยีนส์สีบลู พับขาขึ้นมาอีกหน่อยพอให้เห็นข้อเท้า เพอร์เฟคต์แมทช์ทุกอย่างเข้ากับรองเท้าหนังกลับสีดำ ตัดให้เห็นถึงคู่สีที่ตรงกันข้าม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นขึ้นมาจนใครก็ละสายตาไปไม่ได้ และสิ่งสุดท้ายที่จะส่งให้ลุคนี้ดูคอมพลีทก็คือ แว่นตาแบบ Chomsky ที่มีจุดเด่นคือ กรอบที่กลมแต่บางเฉียบ ช่วยเสริมความคลาสสิคให้กับการแต่งตัวของคุณ พร้อมกับปรับลุคให้การแต่งตัวสไตล์นี้ดูมีระดับขึ้นด้วยสีที่เป็นเอกลักษณ์และน้ำหนักเบาสบาย ใส่ครบชุดเมื่อไหร่จะไปงานทางการ หรือเดินเล่นชิลๆ ก็คูลไม่แพ้กันเลยล่ะ

ตัวอย่างผู้ชายสไตล์ Cool Nerd

2. coolnerd01

3. coolnerd02

Featured frame: Chomsky

#2 Summer Style

4. Summer Style

และแล้วก็มาถึงสไตล์ที่ชายไทยโหยหามากที่สุด นั่นก็คือ ซัมเมอร์สไตล์นั่นเอง เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน แทบจะสามารถแต่งลุคนี้ได้ตลอดปีเลยก็ว่าได้ นี่จึงเป็นสไตล์ที่ทุกคนจำเป็นต้องมีอย่างขาดไม่ได้เชียวล่ะ ซึ่งจุดเด่นของเสื้อผ้าแบบหน้าร้อนนี้ก็คือ เสื้อเชิตฮาวายลายต่าง ๆ ที่มีเนื้อผ้าบาง ปล่อยให้ลมพัดผ่านได้สบาย ๆ แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้นสักตัว เพิ่มความคล่องตัวให้ท่อนล่าง ที่ขาดไม่ได้คือแว่นตาที่เป็นได้ทั้งกันแดดและสายตาอย่าง MagClip เช่น Ivan DuoClip ทรงกลมยอดนิยมที่ดาราหลายคนนิยมใส่ออกกล้องกันบ่อย ๆ ที่ทำให้มันพิเศษจนเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ขาดไม่ได้เลยก็เพราะ มันเป็นแบบแว่นที่มีเลนส์สายตาและเลนส์กันแดดในตัว โดยใช้คลิปแม่เหล็ก มีเลนส์ให้เปลี่ยนมากถึง 2 เลนส์ ทั้งแบบสีดำกันแดด และแบบกระจกสะท้อนตาแตก จะไว้ใส่กันแดดก็ได้ หรือแอบใส่ไว้ส่องสาวก็สบาย ๆ เลยนะขอบอก ที่สำคัญก่อนจะตบเท้าออกจากบ้านอย่าลืมหยิบหมวกสานสักใบมาใส่ด้วยล่ะ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นหนุ่มฮอตๆ ไม่แพ้อากาศเลยล่ะ

ตัวอย่างผู้ชายสไตล์ Summer

5. summer01

6. summer02

Featured frame: Ivan DuoClip

#3 Winter Style

7. Winter Style

ถึงแม้ตอนนี้จะไม่ใช่หน้าหนาวแต่ของแบบนี้เตรียมชุดเอาไว้แต่เนิ่นๆ จะดีกว่า เข้าหน้าหนาวเมื่อไหร่จะได้เท่ก่อนใครได้เลย ซึ่งชุดที่เหมาะที่สุดและเข้ากันได้ดีจนสะดุดตาก็ต้องยกให้เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดแขนยาวสีดำ ใส่เข้าคู่กับกางเกงผ้าชิโน่สีกรมท่าก็จะช่วยเสริมให้ดูขรึมขึ้นเป็นกอง เคลื่อนไหวสะดวก แถมยังกันหนาวได้ดีอีกต่างหาก อาจจะใส่แบบมีเลเยอร์สูทไม่เป็นทางการเพิ่มลูกเล่นเพิ่มสไตล์ได้อีกด้วย ซึ่งลุคแบบนี้ถ้าจะหยิบรองเท้าผ้าใบสีสดใสมาใส่ก็ใช่ที่ จะให้ดีต้องเข้าคู่กับรองเท้าโทนสีทึบ เช่น สีเขียวขี้ม้า และคอมพลีทลุคปิดประตูความหล่อดอกสุดท้ายด้วยแว่นตาทรง Arber ที่ดีไซน์สวยเฉี่ยว คลาสสิกแต่ทันสมัย สามารถเลือกสีกรอบได้ตามที่ใจต้องการ สร้างสไตล์เป็นของตัวเองได้อย่างลงตัว จังหวะถอดฮู้ดออกมา แล้วเผยให้เห็นแว่นตาบนใบหน้าแบบเต็มๆ ชัดๆ นี่บอกเลยว่า สาวที่ไหนเห็นเป็นต้องละลาย !

ตัวอย่างผู้ชายสไตล์ Winter

8. Winter01

9. Winter02

Featured frame: Arber

#4 Minimal Style

10. Minimal Style

อีกหนึ่งลุคที่เข้ากันได้ดีกับประเทศนี้เป็นที่สุดต้องยกให้เค้าเลย กับการแต่งตัวแบบชิลๆ ด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้น ไม่จำเป็นต้องแต่งแต้มอะไรให้เกินความจำเป็น ก็สามารถทำให้ดูเท่ขึ้นแบบมีสไตล์เป็นของตัวเองได้แล้ว แค่หาเสื้อยืดสีดำสักตัวมาคุมโทนความเท่ จับคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นแบบสบายๆ พร้อมด้วยแว่นตาทรงกลม Simon ขาวดำแบบคุมโทนไม่แพ้กันมาสวมใส่ ก็จะช่วยเพิ่มจุดดึงดูดสายตาบนใบหน้าได้อีกเยอะ ถัดมาถึงช่วงล่างไม่ต้องพิถีพิถันอะไรมาก แค่รองเท้าผ้าใบสีโทนมืดๆ สักคู่ก็เข้ากันดีกับสไตล์การแต่งตัวแนวนี้เป็นไหนๆ แล้วอย่าลืมหยิบหมวกสีสันสดใสขึ้นมาสวมใส่ก่อนออกจากบ้านด้วยล่ะ ทั้งช่วยบังแดด ทั้งทำให้ดูมีสไตล์ ขนาดผู้ชายด้วยกันยังต้องหันมองเลยแหละ คิดดู

ตัวอย่างผู้ชายสไตล์ Minimal

11. Minimal01

12. Minimal02

Featured frame: Simon

#5 Street Style

13. Street Style

และแล้วก็มาถึงลุคสุดท้ายที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงโค้ง ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการแต่งตัวแบบ สตรีท เซอร์ๆ เท่ๆ นั่นเอง ถ้าอยากเป็นคนคูลๆ แบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แนะนำสไตล์การแต่งตัวแบบนี้เลย เอาอยู่ เพราะแค่มีเสื้อยืดสีพื้นสักตัว แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาดๆ พร้อมด้วยเสื้อเชิตลายสก็อตคลุมทับอีกชั้น เพิ่มมิติให้กับชุดที่ใส่ไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป รับกับรองเท้าผ้าใบเซอร์ๆ สักคู่ ยิ่งเก่ายิ่งเท่ ตามด้วยหมวกแก๊ปหมุนปีกไว้ข้างหลังเพื่อเพิ่มความเก๋า และไอเทมชิ้นสุดท้ายที่จะทำให้โดดเด่นกระชากใจสาวน้อย สาวใหญ่ก็คือ แว่นตาแนววินเทจหน่อยๆเช่นทรงนักบินแบบ Hooke ที่สร้างจากไทเทเนียมชั้นดีจากญี่ปุ่น ทำให้มีน้ำหนักเบาสุดๆ เข้ารูปกับใบหน้า และสะท้อนให้เห็นถึงความเท่ที่ลงตัว ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป สไตล์นี้ใส่ได้ยาวๆ ไม่มีเอาท์แน่นอน

ตัวอย่างผู้ชายสไตล์ Street

14. Street01

SONY DSC

Featured frame: Hooke

สำหรับหนุ่มๆที่ต้องการหาแว่นที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ คุณสามารถเข้าไปเลือกสรรกันและดูรายละเอีดเพิ่มเติมได้ที่ GLAZZIQ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเลือกซื้อแว่นแบบใหม่ให้คุณแถมยังสามารถใช้บริการ “Home Try On” ลองแว่นได้แม้อยู่ที่บ้าน ที่สำคัญเลนส์และกรอบแว่นยังอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ แค่สไตล์ดูดีแล้วฟังก์ชั่นก็ดูดีไม่แพ้กัน!
————————
About Glazziq

glazziqแบรนด์แว่นตา Ecommerce เต็มรูปแบบแห่งแรกในไทยที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบมีสไตล์ คุณภาพไม่แพ้แบรนด์แพงๆ ทั้งกรอบและเลนส์แถมมีบริการวัดสายตาด้วย กรอบพร้อมเลนส์สายตาย่อบางราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1,990 บาทเท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GLAZZIQ, FB: Glazziq, IG: Glazziq หรือ Line: @Glazziq

 

 

 

 

*พิเศษสำหรับแฟนๆ Shopspot สามารถใช้ Code: SHOPSPOTGQ เพื่อรับส่วนลด 200 บาทได้ทันทีเวลาสั่งซื้อ โค๊ดมีจำนวนจำกัด!  สั่งซื้อได้ที่ GLAZZIQ

*สำหรับคนมองหาแว่นกันแดดสามารถสั่งซื้อแว่นกันแดด GLAZZIQ ได้ที่  GLAZZIQ Shopspot Store


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย