แนะนำ 4 ทรงกางเกงยีนส์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

กางเกงยีนส์ ไอเท็มสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีไว้ในครอบครอง เพราะมันสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นวินเทจหรือโมเดิร์น ซึ่งวิธีการเลือกกางเกงยีนส์คู่ใจสักตัวนั้นก็มีมากมาย แต่เหตุผลสำคัญที่สุดก็คือ ทรงกางเกงยีนส์ เพราะสิ่งนี้นี่แหละที่จะบงบอกความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุด

 4 Types of JEANS 

ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงขอแนะนำ 4 ทรงกางเกงยีนส์ ที่ถือได้ว่าเป็นทรงยอดฮิต ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังหยิบมาใส่ได้ตลอดไม่มีหลุดเทรนด์ โดยแต่ละทรงนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับรูปร่างและสไตล์ของแต่ละคน ซึ่งนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงจำเป็นต้องเลือกศึกษาให้ละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนกับกางเกงยีนส์ดี ๆ สักตัว

  #1 Skinny JEANS  

กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่คือ กางเกงที่มีทรงพอดีกับรูปขาของคุณมากที่สุด มีระดับความฟิตสูงมากทีเดียว ส่วนมากมักจะมีดีไซน์ที่เป็นแบบเอวต่ำ รัดพอดีตัวตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาจนถึงข้อเท้า กางเกงทรงนี้เหมาะกับผู้ที่มีรูปร่างสมส่วนสักหน่อย เพราะมันจะเน้นทุกสัดส่วนของช่วงขา ดังนั้นถ้าคุณยังไม่มั่นใจในช่วงล่างของคุณ กางเกงยีนส์ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

Evisu Gene (ราคาปกติ 11,500 บาท ลด 30%  เหลือ 8,050 บาท)

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องสกินนี่ยีนส์ก็มีมากมายตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่าง Levi’s ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ยีนส์แบรนด์แรกที่มีกางเกงริมแดงด้วย หรือ Wrangler แบรนด์สุดฮิตสัญชาติอเมริกัน และ CK Jeans ไลน์กางเกงยีนส์จากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Calvin Klein สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็นแบรนด์ Evisu ราชาเดนิมแห่งแดนปลาดิบที่มีประวัติการทำกางเกงยีนส์ยาวนานกว่า 20 ปี

Calvin Klein Jeans ( ราคาปกติ 10,900 บาท ลด 30% เหลือ 7,630 บาท)

Levi’s Original Fit 501 Skinny (3,690 บาท)

Wrangler Vegas Skinny (ราคาปกติ 2,590 บาท ลด 30% เหลือ 1,813 บาท ) 

  #2 Slim JEANS  

ถัดมาคือกางเกงยีนส์ทรงสลิม ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายพอดีตัว ไม่ฟิตเท่ากับทรงสกินนี่ โดยมีช่วงเอวไม่สูงไม่ต่ำจนเกินไป จะเข้ารูปเฉพาะตรงส่วนของหัวเข่าลงมาจนถึงขอเท้า เหมาะสำหรับสำหรับคนที่มีรูปร่างเล็กไปจนถึงสมส่วน หรือคนที่ไม่มีช่วงขาเรียวยาวก็ยังใส่แล้วดูดีได้

Levi’s 511 Slim (2,890 บาท)

เมื่อเจ้ากางเกงยีนส์ทรงสลิมแบบนี้สวมใส่สบายและเหมาะกับรูปร่างของคนส่วนใหญ่ ทำให้แบรนด์แฟชั่นมากมายเลือกผลิตกางเกงทรงนี้ออกมาให้เลือกซื้อกัน อย่างเช่น LEE แบรนด์กางเกงยีนส์เท่ ๆ สไตล์คาวบอยที่ดูทันสมัยขึ้นด้วยทรงสลิม หรืออีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่าง Armani ที่ก็มีไลน์ Armani Jeans เป็นของตัวเอง และแน่นอนว่าแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องยีนส์อยู่แล้วอย่าง Levi’s หรือ Wrangler ก็ต้องอยู่ในลิสต์นี้อย่างปฎิเสธไม่ได้

Wrangler Spencer The Slim (ราคาปกติ 2,590 บาท ลด 30% เหลือ 1,813 บาท)

LEE 730 RAMONE (ราคาปกติ 2,190 บาท ลด 30% เหลือ 1,533 บาท)

Armani Jeans Slim Fit (ราคาปกติ 9,900 บาท ลด 30% เหลือ 6,930 บาท)

REPLAY SLIM CROTCH (ราคาปกติ 11,190 บาท ลด 40% เหลือ 6,714 บาท)


C-OF-H (Citizens of humanity) จาก Denim Limited (ราคาปกติ 9,900 บาท เหลือ 6,925 บาท)

  #3 Straight JEANS  

อีกหนึ่งทรงกางยีนส์ที่ถือว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้ทรงอื่น ๆ เลยก็คงจะเป็น Straight หรือเรียกง่าย ๆ ว่าทรงขากระบอกนั่นเอง โดยกางเกงทรงนี้จะมีช่วงขาที่ตรง ไม่มีการเข้ารูปใด ๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นทรง Original เลยก็ได้ เรียกว่ามีความคลาสสิคสูงพอสมควร เน้นสวมใส่สบายแบบไม่ต้องมีอะไรมาบีบรัดขณะสวมใส่ เหมาะสำหรับใส่ไปทำกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัวอย่างเช่นเดินป่า ขับรถ หรือทำงานกลางแจ้ง แต่ยีนส์ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีรูปร่างผอมมากสักเท่าไหร่ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูตัวเล็กลงไปกว่าเดิม แต่ถ้าเป็นคนที่หุ่นสมส่วนขึ้นไปล่ะก็ สามารถใส่ได้แบบชิล ๆ เลย

LEE 737 Knox (ราคาปกติ 1,890 บาท ลด 30% เหลือ 1,323 บาท)

สำหรับแบรนด์ที่ทำ Straight ยีนส์ออกมาได้น่าสนใจก็มีมากมายตั้งแต่แบรนด์คลาสสิคอย่าง Lee หรือ REPLAY แบรนด์ยีนส์ระดับพรีเมี่ยมจากอิตาลี่ และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมายเช่น Wrangler, Calvin Klein, EVISU รวมถึง Armani Jeans ซึ่งทุกแบรนด์ก็ออกแบบมาในสไตล์เฉพาะของแบรนด์ตนเอง ดังนั้นถัดจากทรงที่ใช่ก็คงต้องเป็นเรื่องของแพทเทิร์นการตัดเย็บรวมถึงเนื้อผ้านี่แหละที่จะช่วยให้เราเลือก ยีนส์ที่ใช่ ได้ง่ายขึ้น

LEE New Chicago (ราคาปกติ 1,490 บาท บาท ลด 30% เหลือ 1,043 บาท)


PAIGE จาก Denim limited (ราคา 9,900 บาท ลดเหลือ 6,930 บาท)

EVISU Gene (ราคาปกติ 17,500 บาท บาท ลด 30% เหลือ 12,250 บาท)

  #4 Tapered JEANS  

ทรงสุดท้ายก็คือ Tapered หรือกางเกงยีนส์ทรงขากระบอกเล็ก มีจุดเด่นตรงที่เป็นกางเกงเอวสูงปานกลาง ช่วงขาถูกพัฒนาจากทรงกระบอกให้มีความเข้ารูปมากขึ้นแต่ไม่ถึงกับรัดแน่นมาก ยังมีพื้นที่บริเวณต้นขาเหลืออยู่พอประมาณไม่ทำให้อึดอัด เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสมส่วนแต่ติดปัญหาเรื่องต้นขาที่ฟิตเกินไป กางเกงทรงนี้ถือว่าแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ดีเพราะไม่ต้องโชว์สัดส่วนอะไรมากมาย

G-Star RAW (ลดเหลือ 5,945 บาท)

กางเกงยีนส์ทรง Tapered ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็เห็นจะเป็น Levi’s รุ่น 501 ที่ฮ็อตฮิตมาตลอดกาลสำหรับเหล่าสาวกยีนส์ ส่วนแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่ G-Star RAW ที่เป็นกางเกงยีนส์ขวัญใจเหล่า Biker หรือจะเป็นแบรนด์ Wrangler และ LEE ซึ่งก็ทำกางเกงทรงนี้ออกมาได้ถูกใจเหล่าคนรักยีนส์ไม่น้อยเลย

LEE 714 Powell (ราคาปกติ 2,190 บาท ลด 30% เหลือ 1,533 บาท)

Wrangler Greensboro (ราคา 2,590 บาท ลด 30% เหลือ 1,533 บาท)

 Central Denim Weeks 

พบกับงานที่เหล่าสาวกคนรักยีนส์ไม่ควรพลาดกับงาน Central Denim Weeks ณ ห้างสรรพสินค้า Central ทุกสาขา (ยกเว้นเซนและพระราม3) ที่รวบรวมแบรนด์ชั้นนำด้านยีนส์มาไว้อย่างเต็มอิ่มในงานเดียวตั้งแต่ Denim Limited ( J Brand, AG Jeans, Citizens of Humanity, PAIGE) / Armani Jeans/Levi’s/ Lee/ Wrangler/ MC Jeans/ Lee Cooper/ Replay/ CK Jeans/ Evisu และ G-Star Raw พร้อมกับส่วนลดสุดพิเศษมากมายภายในงาน และสามารถสอบถามรายละเอียดการแลกรับของสมนาคุณได้ที่บริเวณ Denim Limited ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 ธันวาคมนี้เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

Facebook:  Central Department Store
หรือที่ Central Denim Weeks


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย