4 แว่นกันแดดทรงฮิต ไว้เป็นอุปกรณ์เสริมสไตล์ให้ดูดีกว่าเดิม

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมการแต่งกายที่ผู้ชายส่วนใหญ่ใช้ในการเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูดี นอกจาก ‘หมวก’ หรือ ‘นาฬิกา’ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นิยมก็คือ ‘แว่นกันแดด’ นั่นเอง แว่นกันแดดไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใส่เพื่อความเท่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยถนอมสายตาเราจากแสงแดดอีกด้วย

ก่อนจะแมตช์ความเท่ให้เข้ากับลุค เราควรศึกษารูปทรงโครงหน้าของเราก่อนว่าควรใส่แว่นตาทรงไหน หลังจากได้แว่นตาทรงที่ใช้แล้ว MOVER จะพาไปดูสไตล์การแมตช์แว่นตาทรงต่าง ๆ ให้ดูดีและเข้ากับตัวเอง จากแว่นตามาแรงทั้ง 4 ทรงนี้ ได้แก่ Pilot / Aviator , Retro Square , Round และ Clubmaster โดยแต่ละทรงนั้นก็มีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวเป็นของตนเองซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่า แล้วแต่ละทรงมันต่างกันยังไงหรือมีความเหมาะสมกับการแต่งตัวแบบไหน สไตล์ไหน เรามีมาให้ชมกันครับ

Pilot / Aviator

แว่นกันแดด

แว่นทรงแรกเราขอแนะนำทรง Pilot/Avitator Sunglasses หรือที่เรียกว่า ‘ทรงนักบิน’ นั่นเอง โดยเรามักจะเห็นแว่นทรงนี้บ่อย ๆ ในหนังที่มีความเกี่ยวข้องกับการบิน สมชื่อกับทรงแว่นนี้จริง ๆ เป็นทรงที่มีความเรียบหรูในตัวเองด้วยกรอบที่ส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ทำจากโลหะและทรงที่บางเฉียบนั่นเอง เป็นทรงแว่นที่เหมาะสำหรับคนที่หน้าทรงเหลี่ยมแต่ไม่ใช่ว่าทรงหน้าอื่นจะใส่ไม่ได้นะสามารถใส่ได้ทุกทรงหน้าเลยแต่ทรงหน้าเหลี่ยมจะเหมาะสมที่สุด โดยเป็นทรงแว่นที่เหมาะกับการแต่งตัวได้ในหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบทางการใส่กับชุทสูทผูกเนกไท แนวกึ่งสตรีทเท่ ๆ ก็สามารถสวมใส่ได้ รวมไปถึงสามารถใส่กับแฟชันแนวสตรีทแท้ ๆ ก็สามารถทำได้อีกด้วย ถือเป็นทรงแว่นที่มีความหลากหลายในการแต่งตัวเลยจริง ๆ เรียกได้ว่าสวมใส่แล้วดูดีเหมือนกัปตันที่พร้อมจะขับเครื่องบินขึ้นสู่น่านฟ้าแน่นอน

@punjanprama

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

Retro Square

แว่นกันแดด

มาต่อกันกับแว่นทรง Retro Square Sunglasses หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า แว่นทรง Ray-Ban นั่นเอง เป็นหนึ่งในแว่นทรงสุดฮิตที่นิยมใส่กันมากในหมู่วัยรุ่นจนไปถึงวัยทำงาน แต่ในปัจจุบัน จะวัยไหนก็สามารถใส่ได้ ไม่ต้องกังวลเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นแว่นกันแดดทรงมาตรฐานเลย ด้วยดีไซน์ที่เป็นแว่นเลนส์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เลนส์มีขนาดใหญ่ ตัวกรอบเป็นพลาสติกสีดำหรือสีน้ำตาล ก็จะเสริมความมินิมอลให้กับแว่นทรงนี้อีกด้วย และด้วยรูปลักษณ์แบบนี้ สามารถทำให้แต่งตัวได้หลากหลายสไตล์สุด ๆ ไมว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นทางการสักหน่อย เช่น สวมสูท หรือ เครื่องแบบทางการอื่น ๆ แบบเต็มยศ ลุคกึ่งทางการ เช่น การใส่กับเสื้อเชิ้ต ลุคสตรีทยอดฮิตมีความแฟชั่นนิสต้าหน่อย ๆ หรือลุคชิล ๆ ในวันหยุด รวมไปถึงชุดกีฬาก็ยังใส่แว่นทรงนี้ได้โดยไม่ขัด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

Round

ถัดมาจะไม่พูดถึงทรงนี้ไม่ได้เลยกับแว่นทรง Round Sunglasses ตามรูปลักษณ์ของทรงแว่นที่เลนส์นั้นเป็นวงกลมและมักมีสีของเลนส์ให้เลือกที่หลากหลาย ส่วนโครงแว่นนั้นมีทั้งพลาสติกและโลหะ ยิ่งทำให้สามารถเลือกความเหมาะสมกับตัวเราได้มากขึ้น สามารถนำมาแต่งตัวกับสไตล์ได้หลากหลายอีกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะแต่งเป็นการสวมคู่กับสูทในงานที่ไม่ทางการนัก สวมกับเสื้อเชิ้ตทรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแขยสั้นแขนยาวก็สามารถใส่คู่ด้วยได้ไม่มีสะดุด หรือ แต่งกับเสื้อยืดสบาย ๆ เสื้อกล้ามชิล ๆ ยังได้

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

Club Master

@boy_pakorn

มาถึงทรงแว่นทรงสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันคือ แว่นทรง Clubmaster ดูเผิน ๆ อาจจะดูคล้าย ๆ กับแว่นทรง Retro Square แต่มีความแตกต่างกันตรงที่จะมีส่วนประกอบที่แยกกันออกมาชัดเจนบริเวณเหนือเลนส์และมีส่วนของโลหะเข้ามาเป็นซิกเนเจอร์ ทำให้แว่นกันแดดทรงนี้ดูมีมิติมากกว่าทรง Retro Square ตรงความดูเรียบหรู ดูโฉบเฉี่ยวจากเลนส์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีขนาดใหญ่พร้อมส่วน upper เลนส์ไปจนถึงตัวขาแว่นที่เสริมกันทั้งหมดทำให้แว่นทรงนี้ดูไฮขึ้นอย่างลงตัว นำมาประยุกต์กับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์อีกด้วยไม่ว่าจะแต่งกับสูทเป็นทางการ

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

แค่นี้ปัญหาเรื่องแสงแดดกับดวงตาจะหมดไปพร้อมทั้งยังทำให้เราเป็นคนคูล ๆ อีกด้วย รวมไปถึงยังสามารถสวมใส่ได้ในทุกช่วงวัยของเราตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงวัยเกษียณแล้วก็สามารถใส่ได้ อย่าปล่อยให้อายุมาหยุดความเท่ในตัวคุณ สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านคำแนะนำการเลือกทรงแว่นให้เข้ากับใบหน้า สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้ คู่มือการเลือกทรง แว่นตา ให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย