รวม 12 “Rooftop” ดินเนอร์สุดโรแมนติก สำหรับพาคนที่คุณรักไปเดท

ไม่ว่าช่วงเวลาไหนการเติมเต็มความสุขให้กันและกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ยิ่งถ้าได้ไปในที่ที่บรรยากาศดี ๆ มีโมเม้นต่าง ๆ ที่สร้างร่วมกันก็คงจะดีไม่น้อย ยิ่งถ้าได้นั่งอยู่บนดาดฟ้าท่ามกลางแสงไฟและแสงดาวก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่หวานชื่นขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

15380301_1224733144242880_4886721937154099606_n

www.facebook.com/aboveeleven

สำหรับ “คนรู้ใจ” นั้น ถ้าคุณอยากจะสร้างซีนโรแมนติกให้อีกฝ่ายประทับใจแล้วละก็ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสพิเศษใด ๆ ก็ได้ เพราะคุณสามารถทำทุกวันให้เป็นวันแห่งความรักได้ง่าย ๆ หรืออาจะเรียกได้ว่าบรรยากาศมันได้ จังหวะมันใช่ ที่เหลือก็อยู่ที่ “สถานที่” ที่คุณตั้งใจจะพา “คนรู้ใจ” ไปแล้วล่ะ ซึ่งสถานที่ยอดนิยมของหลายคู่ ก็คงมีช้อยส์ของร้านสไตล์ “Rooftop”  หรือร้านบนดาดฟ้าอยู่ด้วยแน่นอน คิดดูสิ ถ้าได้ดินเนอร์กับคนที่คุณรัก ท่ามกลางวิวบนตึกสูง อากาศเย็นๆ มันจะเป็นโมเม้นท์ที่ดีขนาดไหน ? วันนี้ MOVER จึงคัดมาให้แล้วกับ 12 ร้าน Rooftop สำหรับดินเนอร์สุดโรแมนติกในทุก ๆ วันพิเศษ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า : )


.

1. Sirocco

Rooftop

www.facebook.com/Sirocco.SkyBar

มาเริ่มกันที่ร้านแรก เราขอเลือกร้านที่เป็น ‘ที่สุด’ มาแนะนำกันก่อนเลยดีกว่า นั่นก็คือ “Sirocco SkyBar” ซึ่งมาพร้อมความสูงสุด ๆ บนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ ด้วยความสูงระดับนี้วิวที่คุณและคู่เดทจะได้ดื่มด่ำนั้นจึงเป็นวิวที่สวยงามมาก ๆ ไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพยามค่ำคืนของมหานครกรุงเทพฯและแม่น้ำเจ้าพระยาให้รำคาญสายตา ถือเป็น Rooftop ที่มีชื่อเสียงยอมรับในระดับโลก อีกจุดที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ โซน “Sky Bar” บาร์เครื่องดื่มทรงกลมที่เปลี่ยนสีได้ รวมถึง “The Dome” ยอดโดมสูงตะหง่าน สุดหรูหรา รับรองว่าถ้าได้มาเดทกันที่นี้ ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

LOCATION :  63 flr. โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ
OPEN HOURS  : เปิดบริการ ทุกวัน 18.00-01.00 น..

2. Park Society

www.facebook.com/ParkSocietySOSofitelBangkok

www.facebook.com/ParkSocietySOSofitelBangkok

ด้วยวิวของตึกสูงยามค่ำคืน และทัศนียภาพของโอเอซิสใจกลางเมือง หรือที่เรียกกันว่าเป็น ปอดขนาดใหญ่ของคนกรุงเทพอย่าง “สวนลุมพินี” ที่ทอดตัวเป็นฉากหลังให้กับค่ำคืนดินเนอร์ของคุณกับคนรู้ใจนี้ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบน “Park Society” ชั้น Rooftop ของโรงแรม Sofitel So ซึ่งคงไม่ต้องบรรยายกันให้มาก ว่ามันจะเป็นค่ำคืนสุดพิเศษขนาดไหน ที่นี่เปิดให้บริการเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นส่วนห้องอาหารนานาชาติสุดหรู โรแมนติก และอีกส่วนคือบาร์เครื่องดื่มแบบ Outdoor ที่ต้องขึ้นเป็นอีกหนึ่งชั้น เพื่อสัมผัสวิวที่สุด Exclusive กว่าเดิม เสียค่าขึ้นเพิ่มอีก 500 บาท พร้อมรับค็อกเทลขึ้นไปดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ฟรี 1 แก้ว ฟินสุด ๆ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ต้องจดจำคืนนี้ไปอีกนานแน่นอน

LOCATION :  29 flr. โรงแรม Sofitel So Bangkok สาทรเหนือ
OPEN HOURS :  ส่วนห้องอาหาร เปิดบริการ 18.00-22:30 น. / ส่วนบาร์เครื่องดื่ม 17.00-02.00 น.

3. Three Sixty Lounge

www.hilton.com

www.hilton.com

ขยับมาที่ฝั่งธนบุรีกันบ้าง กับอีกหนึ่งวิว Rooftop ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยที่ “Three Sixty Lounge” บนชั้นดาดฟ้าโรงแรมมิลเลนเนียมฮิลตันแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับวิวอันงดงามของโค้งน้ำเจ้าพระยา และ ภาพของเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับ ที่นี่มีพื้นที่ให้บริการสองชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนของชั้น 31 โซน Outdoor บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการนั่งรับลมเย็น ๆ ในช่วงปลายปี และส่วนถัดไปคือชั้น 32 จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่มาของชื่อ Three Sixty Lounge เนื่องจากในชั้นนี้จะเป็นส่วนห้องอาหารในร่มที่ออกแบบมาให้ทุกที่นั่ง สามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศานั่นเอง

LOCATION :  31-32 flr. โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ถ.เจริญกรุง
OPEN HOURS : เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-01.00 น.

4.Above Eleven

13267757_1052022718180591_2789729029398924040_n

www.facebook.com/aboveeleven

สำหรับคู่ไหนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และกำลังมองหา Rooftop บรรยากาศดี ๆ ในช่วงอากาศเย็นสบายปลายปีแบบนี้ ต้องขอแนะนำเป็นที่นี่เลย “Above Eleven” อีกหนึ่งโลเคชั่นสุดโรแมนติกที่มีความน่าสนใจตรงที่ร้านนี้ให้บริการอาหารแบบ “นิเคอิ” ซึ่งเป็นอาหารฟิวชั่นกลิ่นอายญี่ปุ่นจากเชฟฝีมือดี รวมถึงอาหารนานาชาติและเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีให้บริการหลากหลาย นั่งสบาย ๆ ลืมความวุ่นวายต่าง ๆ ได้อยากปลิดทิ้ง ด้วยการตกแต่งร้านที่โล่งโปร่ง เหมือนนั่งอยู่ในสวนลอยฟ้า มองออกไปไกล ๆ ก็จะเห็นภาพบรรยากาศสีสันของถนนสุขุมวิทยามค่ำคืน อะไรจะมีความสุขไปกว่านี้อีกล่ะ จริงมั้ย ?

LOCATION :  33 flr. โรงแรมเฟรเซอร์สวีท ซ.สุขุมวิท 11
OPEN HOURS : เปิดบริการ ทุกวัน 18.00 -02.00 น.

5. Octave

12144735_769768103123534_8700680196703346920_n

www.facebook.com/OctaveMarriott

ยังอยู่กันที่ถนนสุขุมวิท แต่เขยิบมาอีกนิดที่ย่านทองหล่อ บนชั้น 45-49 ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit ( ใช่แล้ว อ่านไม่ผิด ที่นี่เค้ามีให้บริการถึง 4 ชั้น ! ) โดยที่ “Octave” แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Rooftop สุดพรีเมี่ยม ทั้งในส่วนของการบริการ อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ ตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากระเบียงของอพาร์ตเม้นท์ในนิวยอร์ค สามารถรับชมวิวได้เต็ม ๆ ตา 360 องศา ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือเรื่อง “เสียงเพลง” เรียกได้ว่าจัดมาให้เข้าบรรยากาศกันแบบสุด ๆ โดยที่นี่จะมีดีเจมาเล่นเพลงทุกวัน รวมถึงมีดีเจรับเชิญชื่อดังพิเศษในระดับสากลแวะเวียนมาเล่นเพลงที่นี่อยู่บ่อย ๆ อีกด้วย

LOCATION :  45-49 flr. โรงแรม Bangkok Marriott สุขุมวิท ซ. 57
OPEN HOURS : เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-01.00 น..

6.Red Sky

www.facebook.com/RedSkyBangkok

www.facebook.com/RedSkyBangkok

แห่งต่อมาที่อยากจะแนะนำกัน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในย่านที่ทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เดินทางก็สะดวกสบาย อย่าง “Red Sky Bangkok” ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด เหมาะมากๆกับการดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนพิเศษ ในบรรยากาศของทิวทัศน์กลางเมือง ที่รับชมได้แบบ 360 องศา มีที่นั่งหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งแบบโต๊ะ และโซฟามุมส่วนตัว คลอไปด้วยเสียงเพลง Jazz เบาๆ กับอาหารที่ปรุงมาอย่างพิถีพิถันจากเชฟมืออาชีพ จิบเครื่องดื่มรสอร่อย และอากาศที่เย็นสบายๆ บอกเลยว่าไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆแบบนี้สักครั้ง

LOCATION :  55 flr. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ปทุมวัน
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน 18.00 – 01.00 น..

7.Speakeasy

10308312_659095584146060_1681408752836456687_n

https://www.facebook.com/hotelmusebkk

รับลมชิล ๆ ในบรรยากาศอันน่าหลงใหล จากเสน่ห์ของการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในบาร์ที่มีกลิ่นอายความวินเทจกลางกรุงนิวยอร์ค สัมผัสได้ถึงความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อกับภาพแสงสีของตึกสูงกลางเมืองในย่านหลังสวน สถานที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “Speakeasy” อีกหนึ่งร้านบรรยากาศแหวกแนวไม่เหมือนใครบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมสุดบูธีคกลางกรุงอย่าง Hotel Muse Bangkok แนะนำให้เป็นสัมผัสกันจริงๆ อันนี้รับประกันเลยว่าไม่ผิดหวัง อาหารมีให้บริการหลากหลายทั้งไทยและเทศ เครื่องดื่มก็น่าสนใจ ไหนจะดนตรีแจ๊สที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆอีก พลาดไม่ได้แล้วล่ะ นอกจากนั้น ที่นี่เค้ามีห้อง Private ไว้บริการด้วย สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสุด ๆ แนะนำเลยโรแมนติกมาก ๆ

LOCATION :  24-25  flr. Hotel Muse Bangkok Boutique Hotel ซ.หลังสวน
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน 18:00 – 01:00 น.

8.Vertigo Too

www.facebook.com/vertigotoo

www.facebook.com/vertigotoo

ร้านน้องใหม่ ที่พึ่งเปิดให้บริการ ถึงแม้จะไม่ได้เป็น Rooftop แบบเปิดโล่งเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่นี่ก็มีดีไม่แพ้กัน ด้วยการออกแบบตกแต่งภายในด้วยกระจกใส ดีไซน์เป็นลักษณะโดมโค้งแล้วประดับเพดานด้วยไฟดวงเล็ก ดวงน้อยมากมาย ทำให้ไม่ต่างจากการเห็นดาวระยิบระยับในยามค่ำคืน และเมื่อมองออกไปด้านนอกก็จะเห็นวิวสวย ๆ ของมหานครกรุงเทพอย่างเต็ม ๆ ตา ๆ ในความสูงระดับชั้นที่ 60 มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลาย ทั้งแบบมาส่วนตัว มาเป็นกลุ่ม แต่ถ้ามาเป็นคู่ ขอแนะนำมุม Sofa Bed ติดผนังกระจก นั่งชิลดื่มด่ำในบรรยากาศแห่งความสุข ได้อย่างเป็นส่วนตัวและโรแมนติกสุดๆ

LOCATION :  60  flr. โรงแรมบันยันทรี สาทร กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน 17:00 – 01:00 น.

9. Cielo

15284116_604238443096016_654162531617121550_n

www.facebook.com/cieloskybar

สำหรับคนที่ชอบความสูง ต้องการจะเห็นวิวสุดอลังการของเมืองหลวงในย่านสุขุมวิท แบบสุดลูกหูลูกตา ต้องไม่ผิดหวังแน่นอนกับ “Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant” ที่ได้ชื่อว่าเป็น Rooftop ที่สูงที่สุดในย่านนี้ พร้อมอาหารอร่อย ๆ ในราคาสัมผัสได้ เครื่องดื่มเย็น ๆ ในบรรยากาศหรูหรา สไตล์โมเดิร์น เหมาะจะนั่งชิล ๆ กับคนรู้ใจหรือกับเพื่อน ๆ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ที่นี่เค้ายังมีดนตรีสดอีกด้วย ใครที่ชอบแนวนี้ ขอให้จัดไป เดินทางก็สะดวกติด BTS พระโขนง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor  เตรียมไว้ให้บริการ พร้อม !

LOCATION :  46  flr. โครงการ Skywalk Condominium พระโขนง กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.

10.Octagon Bar

www.facebook.com/octagonbar

www.facebook.com/octagonbar

แต่ถ้าใครที่กลัวความสูง รู้สึกว่าร้านที่อยู่บนดาดฟ้าตามโรงแรมต่างๆมันหวาดเสียวไป แต่ก็อยากได้ความรู้สึกของ Rooftop อยู่ เราขอแนะนำเป็นร้านนี้เลย “Octagon Bar” ที่อยู่บน Rooftop ชั้น 4 ของโครงการ The Mercury Ville ย่านชิดลม ถึงจะไม่สูงมาก แต่บรรยากาศก็ดีงามไม่น้อยหน้าใคร ด้วยวิวค่ำคืนย่านใจกลางเมือง และการตกแต่งร้านในสไตล์เปิดโล่ง เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน อาหารเครื่องดื่มก็มีเสิร์ฟหลายแนว อาหารไทย อาหารฝรั่งมีหมด ในราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับบนโรงแรมต่าง ๆ จุดเด่นอีกอย่างของทีนี่คือ บาร์เครื่องดื่มทรงแปดเหลี่ยมตรงกลางร้าน เป็น signature และที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

LOCATION :  4 flr. The Mercury Ville ชิดลม
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน 17:00 – 01:00 น.

11.Up & Above

upabove_bar_night_shot

www.okurabangkok.com

Up & Above ห้องอาหาร Rooftop บนถนนวิทยุ อีกแห่งหนึ่งที่เรื่องบรรยากาศต้องยกนิ้วให้ ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่เค้าเปิดบริการแทบจะตลอดทั้งวัน มีบริการอาหารเช้า บุฟเฟ่ต์ช่วงเที่ยง ชายามบ่าย ไปจนถึงดินเนอร์สุดหรู ที่มีมุมให้เลือกนั่งกันทั้งโซนด้านในที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แฝงความหรูหรา ส่วนด้านนอกจะเป็น Terrace เปิดโล่งรับวิวสวย ๆ เหมาะจะดินเนอร์แบบเพลิดเพลิน พร้อมขนเมนูกันมาให้เลือกอร่อยกันเพียบแบบนานาชาติ หรือจะแค่เลือกนั่งดื่มค็อกเทลเบา ๆ ในบรรยากาศที่ลมหนาวเริ่มโชยมา เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ อวดให้คนโสดอิจฉาเล่นก็ได้นะ

LOCATION :  24 flr. โรงแรม โอกุระเพรสทีจ ถ.วิทยุ
OPEN HOURS :  ทุกวัน 06.30 น. – 10.00 น. และ 12.00 น. – 22.30 น..

12.Zoom Skybar

www.bangkok-sathorn.anantara.com

www.bangkok-sathorn.anantara.com

สำหรับคู่ไหนที่ต้องการจะออกสเตป โยกย้าย แต่ก็ยังอยากได้บรรยากาศสุดฟินของ Rooftop ด้วยวิวสวย 360 องศา มองไกลไปเห็นได้ถึงโค้งน้ำเจ้าพระยา ต้องที่นี่เท่านั้น “Zoom Skybar” เพราะความพิเศษของที่นี่คือ มีพื้นที่ขนาดใหญ่จุคนได้มาก และมี Dance Floor และ DJ จัดเอาไว้สร้างความสนุกกลางร้าน ให้สายแด๊นซ์ได้ขยับกันสุดเหวี่ยง หรือจะโยกย้ายเบา ๆ แบบโรเเมนติกกับคนรู้ใจท่ามกลางลมหนาว  ก็เป็นซีนที่น่าจดจำไม่แพ้กัน ร้านตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่าย มีโซนให้เลือกหลายแบบ ทั้งโต๊ะและโซฟา กระจายตัวแบบเป็นส่วนตัว ไม่อึดอัด อาหารที่เสิร์ฟเป็นลักษณะฟิวชั่น มีทั้งไทยและเทศ ครบทั้งคาวและหวาน พร้อมค๊อกเทลสูตรพิเศษไว้คอยบริการ

LOCATION :  40  flr. โรงแรมอนันตรา สาทร
OPEN HOURS :  เปิดบริการทุกวัน 17.30-01.00 น.

.

เป็นอย่างไรกันบ้าง ชาว MOVER เลือกร้านที่ถูกใจกันได้หรือยัง ? ถ้ามีร้านในใจแล้ว เราขอแนะนำว่าให้วางแผน สำรองที่นั่งไว้ล่วงหน้าก่อนเลย ถ้าไม่อยากผิดหวัง ไปถึงแล้วไม่มีโต๊ะ ก็เพราะในช่วงนี้ร้านเหล่านี้จะได้รับความนิยมมาก ๆ โต๊ะเต็มกันยาว ๆ คุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้คืนนี้ของคุณและคนที่คุณรักเป็นคำ่คืนที่สุดแสนโรแมนติกและน่าจดใจตลอดไป


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย