1 วันดี ๆ กับ Chevrolet Trailblazer Z71 รถ SUV สุดพรีเมียมและแอมบาสซาเดอร์ ‘ฮิวโก้’

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยประกาศเปิดตัว Chevrolet Trailblazer Z71 รถเอสยูวีที่มีความพรีเมียมที่สุดของเชฟโรเลต พร้อมกับแต่งตั้งคุณฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์เป็นแอมบาสซาเดอร์ของรถเอสยูวีรุ่นดังกล่าวเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เชฟโรเลตจัดกิจกรรม “หนึ่งวันดี ๆ กับ Chevrolet Trailblazer Z71” เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสคุณสมบัติที่โดดเด่นของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ พร้อมร่วมทำกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคือการพบปะพูดคุยกับคุณฮิวโก้อย่างเป็นกันเองถึงขอบเวทีซ้อมใหญ่คอนเสิร์ต “ภาษาแม่”

คุณพิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด การสื่อสารแบรนด์และกิจกรรมส่งเสริมการขาย เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า

“กิจกรรมครั้งนี้เป็นการทดลองขับที่ไม่เหมือนใคร เพราะเทรลเบลเซอร์ Z71 คือรถเอสยูวีระดับพรีเมียมสปอร์ต สไตล์อเมริกันที่พร้อมลุยทุกเส้นทางสำหรับคนที่มีความมั่นใจที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เราต้องการให้สื่อมวลชนทุกท่านได้รับประสบการณ์การขับขี่รถเทรลเบลเซอร์ Z71 รวมถึงสัมผัสบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของรถรุ่นนี้อย่างแท้จริง”

กิจกรรมการทดลองขับเริ่มต้นที่สำนักงานใหญ่ของเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยในกรุงเทพฯ สื่อมวลชนมีโอกาสสัมผัสความสะดวกสบายของระบบพวงมาลัยไฟฟ้าของเทรลเบลเซอร์ Z71 ที่ช่วยให้การขับขี่ในเมืองมีความง่ายดายมากขึ้น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าจะมีน้ำหนักเบาขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ แต่จะมีน้ำหนักมากขึ้นอย่างเหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น ระบบนี้ยังช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เส้นทางการทดลองขับอยู่ในกรุงเทพฯ ทำให้สื่อมวลชนมีโอกาสได้ทดลองใช้ระบบควบคุมหรือ center instrument panel ชุดใหม่ของเทรลเบลเซอร์ Z71 ซึ่งรวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ เชฟโรเลต มายลิงค์ที่มีระบบนำทางและสิริ อายส์ ฟรีช่วยให้สามารถเชื่อมต่อและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงภายในตัวรถได้ตลอดเวลา สื่อมวลชนจึงสามารถฟังเพลงฮิตของคุณฮิวโก้ระหว่างการเดินทางท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่นในกรุงเทพฯ

นอกจากนี้สื่อมวลชนยังมีโอกาสได้ทดลองใช้ระบบความปลอดภัยในเทรลเบลเซอร์  Z71 ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากตั้งแต่ตอนเปิดตัว โดยเฉพาะระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา และระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลังที่ถูกใช้บ่อยครั้งก่อนจะถึงจุดหมายที่วังปารุสกวัน ระบบความปลอดภัยเหล่านี้มีประโยชน์มากสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งในเมือง

เมื่อเดินทางถึงวังปารุสกวัน สื่อมวลชนได้เยี่ยมชมนิทรรศการ “จักรพงษ์นิทรรศน์” และ “สยามกับสงครามโลกครั้งที่ ๑” นิทรรศการการจัดแสดงภาพประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของสยามประเทศ รวมทั้งแสดงพระประวัติและผลงานของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถซึ่งมีศักดิ์เป็นเสด็จทวดของคุณฮิวโก้ พร้อมกับมีการจัดแสดงเอกสารและสิ่งของหายากต่าง ๆ จากช่วงปลายค.ศ.ที่ 19 นิทรรศการดังกล่าวจัดถึงช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

สื่อมวลชนแวะพักรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารลา โมนิต้า ร้านอาหารเม็กซิกัน หนึ่งในร้านโปรดของคุณฮิวโก้ และสนุกกับการเรียนทำอาหารเม็กซิกัน ก่อนที่จะได้ทดลองขับรถเทรลเบลเซอร์ Z71 ต่อในช่วงบ่ายเพื่อทดสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) ที่มอบพละกำลัง แรงบิด และความประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่า พร้อมกับมีเสียงรบกวนลดลงและแรงสั่นสะเทือนน้อยลงอย่างชัดเจนบนเส้นทางแถบชานเมืองกรุงเทพฯ

กิจกรรมทดลองขับครั้งนี้ปิดท้ายด้วยกิจกรรมที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับสื่อมวลชน เมื่อคณะเดินทางไปถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อรับชมการซ้อมใหญ่คอนเสิร์ต “ภาษาแม่” ของคุณฮิวโก้อย่างใกล้ชิด และมีโอกาสร่วมพบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับคุณฮิวโก้ถึงขอบเวที

Chevrolet Trailblazer Z71

กิจกรรมหนึ่งวันดี ๆ กับ Chevrolet Trailblazer Z71 เน้นย้ำความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตที่มุ่งผสมผสานนวัตกรรม สไตล์การออกแบบ เทคโนโลยี ความปลอดภัย และพละกำลังทีเหนือชั้นเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ เทรลเบลเซอร์ Z71 พร้อมให้ลูกค้าที่สนใจได้ทดลองขับและจับจองเป็นเจ้าของแล้วที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย